Du học nghề Đức ngành xây dựng học gì?

21/02/2023

 Du học nghề Đức ngành xây dựng được nhiều bạn nam quan tâm. Bên cạnh những ưu điểm của ngành học này, bạn cũng cần biết nghề này cần học gì. Cùng EduGo tìm hiểu nào! 

Du học nghề Đức ngành xây dựng cũng sở hữu tiềm năng phát triển tốt. Đây cũng là một ngành trọng điểm của Đức. Luôn khát nhân lực trẻ, có tay nghề. Chính phủ Đức rất tạo điều kiện cho các bạn trẻ lựa chọn ngành học này. Cụ thể là miễn 100% học phí, hỗ trợ lương nghề trong quá trình học, cấp bằng nghề Quốc tế và hưởng các chế độ, phúc lợi như người lao động Đức bình thường. 

Để có thể đánh giá được Du học nghề Đức ngành xây dựng có phù hợp với bạn hay không, thì bạn cần biết được ngành này học gì. Theo đó quyết định sau này ra trường bạn có muốn làm những công việc liên quan đến kiến thức được học hay không. Ngoài ra bạn cũng biết bản thân thật sự yêu thích làm gì. 

Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian 3 năm. Với những bạn có học lực tốt, thời gian học có thể rút ngắn còn 2,5 năm tùy năng lực. Không giống du học nghề Đức nghề điều dưỡng hay nhà hàng, khách sạn, du học nghề Đức ngành xây dựng chỉ khai giảng 1 lần trong năm. Bạn được học theo hình thức học nghề kép, vừa học vừa làm tại công trường. Như vậy, bạn học 2 ngày về các kiến thức lý thuyết. Và dùng 3 ngày còn lại làm việc ở các công ty xây dựng. Với công việc của mình, đầu tiên bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn thực hành tại công trường. Sau khi đã dần làm quen bạn sẽ làm việc độc lập. Thời gian cần đáp ứng cho việc thực tập tại doanh nghiệp là 40 tiếng trong 1 tuần. 

Nội dung năm nhất 

Kiến thức nền tảng là điều không thể thiếu trong năm nhất. Nếu bạn đã từng học trong ngành xây dựng, bạn sẽ có lợi thế. Với những bạn bắt đầu học thì thiết bị, các vật liệu, máy móc… là điều bạn cần nắm được. Cũng trong năm học này, bạn được học thực hàng làm móng bê tông hay các công trình bằng gỗ. Ngoài ra bạn cũng được đào tạo cài đặt các vật liệu cách nhiệt, hay là lát gạch. 

Nội dung năm 2 

Đến năm thứ 2 bạn sẽ học sâu về chuyên ngành. Tùy thuộc vào công ty bạn đang thực hành sẽ quyết định kiến thức học chuyên sâu của bạn. Thường thì sẽ có hạng mục là xây nhà cao tầng, xây công trình ngầm, cơi nới các công trình…

Nội dung học năm 3 

Trong năm 3 bạn sẽ được thực hành sâu hơn về các kỹ thuật xây. Đây là phần kiến thức khó. Bạn cần xây được một bức tường bằng đá hoặc xây dựng cầu thang. Lúc này bạn cũng sẽ được học cách cải tạo nhà, cơi nới…Như vậy sau khi tốt nghiệp bạn có thể hoàn thành hoàn chỉnh một ngôi nhà. 

Sau khi tốt nghiệp 3 năm học, bạn đã trở thành một thợ xây dựng lành nghề. Với tấm bằng cao đẳng nghề cùng tay nghề đã được rèn luyện trong 3 năm học, bạn có thể lựa chọn làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ nước nào. Sau khi kết thúc hợp đồng dài hạn ký với công ty xây dựng, nếu bạn muốn trở về Việt Nam lập nghiệp thì cũng rất dễ dàng. 

Trên đây là những thông tin về nội dung đào tạo của Du học nghề Đức ngành xây dựng. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích với bạn. 

Đăng ký ngay