Du học nghề Đức ngành xây dựng 2024 – Cơ hội không nên bỏ lỡ

19/02/2024

Du học nghề Đức ngành xây dựng đang là lựa chọn thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ quốc tế. Chương trình này có nhiều ưu điểm vượt trội về chi phí, cơ hội việc làm và định cư. Bạn có thể tự tin độc lập tài chính trong quá trình học và tìm được công việc ổn định sau tốt nghiệp. Vậy chi tiết lộ trình đào tạo cũng như nội dung học khi tham gia du học nghề Đức ngành xây dựng là gì? Cùng EduGo tìm hiểu nhé!

Chương trình đào tạo và nội dung học ngành xây dựng tại Đức

Ngành xây dựng tại Đức thuộc chương trình học ứng dụng. Chương trình này không chỉ giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn đào tạo thành thạo kỹ năng làm việc thực tế. Chương trình học gồm những chuyên ngành chuyên sâu như sau:

▪ Bê tông cốt thép

▪ Xây dựng công trình dân dụng

▪ Xây dựng nền

▪ Điều khiển máy xây dựng

▪ Xây dựng cầu đường

▪ Khôi phục các công trình kiến trúc đã cũ hoặc bị phá hủy

Chương trình du học nghề Đức ngành xây dựng thường kéo dài trong 36 tháng. Mỗi tuần, bạn sẽ học lý thuyết 2 ngày tại trường nghề và làm việc 3 ngày tại một công ty xây dựng. Thời gian thực tập trung bình tại công ty là 40 tiếng/tuần.

du-hoc-nghe-duc-nganh-xay-dung-2024

Du học nghề Đức ngành xây dựng 2024

Năm đầu tiên, bạn sẽ học các kiến thức nền tảng về thiết bị, máy móc và vật liệu trong ngành. Bên cạnh đó, bạn được thực hành làm nền móng bê tông, các công trình bằng gỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia cài đặt vật liệu cách nhiệt và gạch lát.

Trong năm 2, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành được đào tạo sâu hơn. Ví dụ cụ thể như đối với ngành kỹ thuật viên bê tông và cốt thép, bạn sẽ được:

▪ Triển khai đo lường độ dày, độ bền, khả năng chịu lực của khối bê tông với công trình tương ứng.

▪ Nghiên cứu các vấn đề liên quan đến kỹ thuật xây dựng, cải tiến chất lượng.

▪ Tiến hành đúc mẫu bê tông hiện trường và xử lý những sự cố phát sinh.

Tùy thuộc vào công ty thực tập mà bạn sẽ học và thực hành chuyên sâu về Tiefbau (xây công trình ngầm), Hochbau (xây nhà cao tầng) hoặc Ausbau (mở rộng cơi nới công trình).

Trong năm 3, nội dung đào tạo tập trung về kỹ thuật xây. Sau khi kết thúc khóa học, bạn không chỉ thành thạo chuyên ngành đã lựa chọn mà còn có thể xây dựng được hoàn chỉnh một ngôi nhà (trừ mái nhà).

Bạn còn được tiếp xúc với các phương pháp xây dựng tiên tiến nhất hiện nay. Minh chứng cho điều này chính là những công trình mang tính nghệ thuật rất cao tại Đức. Những biểu tượng vô cùng kiên cố, trường tồn với thời gian.

2024 có nên đi du học nghề Đức ngành xây dựng không?  

Theo báo cáo của Cơ quan quản lý lao động liên bang Đức, quốc gia này hiện đang thiếu hụt lao động có tay nghề và chuyên môn cao tại 19 lĩnh vực, trong đó có xây dựng. Mỗi năm, Đức thiếu khoảng 250.000 nhân lực ngành xây dựng. Do đó, chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách để thu hút nguồn lao động từ nước ngoài.

Du học nghề Đức ngành xây dựng với những lợi thế như:

▪ Điều kiện đầu vào không quá phức tạp. Du học sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội nguy hiểm. Lý lịch tư pháp trong sạch. Đặc biệt, bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức B1 đủ 4 kỹ năng.

▪ Du học nghề Đức ngành xây dựng được miễn phí 100% học phí trong 3 năm đào tạo.

▪ Sinh viên hưởng lương học nghề hàng tháng, mức lương dao động từ 900 – 1200 Euro/tháng.

▪ Được tạo điều kiện làm thêm tối đa 10 tiếng/tuần.

▪ Được đảm bảo việc làm ổn định tại các công ty xây dựng sau tốt nghiệp.

▪ Mức lương sau tốt nghiệp 3.300 – 3.600 Euro/tháng, chưa tính phụ cấp và làm thêm.

▪ Có cơ hội xin giấy phép định cư sau 5 năm học tập và làm việc. Du học sinh hưởng chế độ phúc lợi xã hội như công dân Đức ngay từ năm học đầu tiên.

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực xây dựng thì đây quả thực là cơ hội có một không hai. Du học nghề đức ngành xây dựng được đào tạo sâu rộng, hoàn toàn miễn học phí. Không những vậy, triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm tương lai của bạn là vô cùng rộng mở.

Tuy nhiên, đây là ngành cần sự chính xác về kỹ thuật cùng một chút thẩm mỹ. Ngoài xây dựng, bạn có thể tham khảo thêm một số chương trình du học nghề Đức khác như:

▪ Nhà hàng – Khách sạn, 

▪ Cơ khí

▪ Điều dưỡng, 

▪ Bán hàng

▪ Chế biến thực phẩm

▪ Vận hành và Lái tàu điện

Điểm chung của các chương trình này là đều nhận những chính sách hỗ trợ rất tốt từ chính phủ Đức.

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

Du học nghề Đức cùng EduGo với mức học phí 0 đồng và nhiều ưu thế nổi bật

Được biết đến là cái nôi nghệ thuật của Châu Âu với nhiều công trình nổi tiếng thế giới, du học nghề Đức ngành xây dựng đang trở thành điểm đến hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này. Chương trình đào tạo cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng giúp bạn trở thành chuyên viên xây dựng lành nghề.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!