Du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa có nên đi trong năm 2024 hay không?

27/02/2024

Du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay. Bởi lẽ, đây là ngành liên quan đến sức khỏe, có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường và mang đến mức thu nhập cao. Vậy có nên đi du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa ngay trong năm 2024 này hay không? Cùng EduGo tìm hiểu nhé.

Có nên đi du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa không?

Có nên đi du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa hay không là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn. Trên các phương tiện truyền thông, đây là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay, vậy thực tế ra sao?

Về chất lượng giáo dục, Đức là quốc gia luôn lọt top những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn khi được trải nghiệm một môi trường học tập tốt dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi. Bạn không chỉ được trang bị kiến thức mà còn có cơ hội nghiên cứu, thực hành ở các bệnh viện, phòng khám hay phòng thí nghiệm hiện đại. 

Tại các nước châu Âu, nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Đây là điều kiện thuận lợi để du học sinh ngành trợ lý nha khoa tìm việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. Các bạn có thể xin việc tại các phòng khám nha khoa, bệnh viện răng hàm mặt, phòng khám chỉnh nha, chỉnh hàm hay phòng khám của các trường đại học.

Mức lương ngành trợ lý nha khoa tương đối ổn định. Trong thời gian học nghề, du học sinh được hưởng mức lương từ 1.000 – 1.300 Euro/ tháng. Mức lương chính thức rơi vào khoảng 2.500 Euro – 3.000 Euro/ tháng và được điều chỉnh dựa theo kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn nếu tham gia các khóa học nâng cao trình độ.

Chương trình đào tạo du học nghề ngành trợ lý nha khoa

du-hoc-nghe-duc-nganh-tro-ly-nha-khoa

Du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa

Du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa có thời gian 3 năm. Thông thường, thời gian đào tạo lý thuyết chiếm 30%, thực hành 70%. Lộ trình học nghề nha tá tại Đức bao gồm:

▪ Học tiếng Đức trình độ B1 trước khi vào học nghề

Thông thường, du học sinh phải đáp ứng được yêu cầu về khả năng sử dụng tiếng Đức trước khi vào học nghề. Bạn có thể học và thi để đạt trình độ tiếng Đức B1 tại Việt Nam. Sau đó, bạn tiến hành phỏng vấn với doanh nghiệp đối tác xin cấp hợp đồng lao động. Khi đến Đức, du học sinh sẽ bắt đầu học lý thuyết song song thực hành chuyên ngành nha khoa.

▪ Học lý thuyết

Du học sinh được học cơ bản về nha khoa gồm giải phẫu răng miệng, bệnh lý răng miệng, hóa học nha khoa, nha khoa thẩm mỹ và vật lý nha khoa. Ngoài ra, bạn sẽ được đào tạo thành tạo kỹ năng như cách vệ sinh răng miệng, lấy cao răng và phục hình răng.

▪ Thực hành và thực tập

Du học sinh được thực hành, thực tập tại phòng khám để trau dồi kỹ năng – kinh nghiệm. Suốt quá trình này, bạn vẫn hưởng lương học nghề cùng nhiều chế độ đãi ngộ khác.

Khi có chứng chỉ nghề trong tay, bạn dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập tốt tại Đức.

Cơ hội làm việc lương cao tại Đức ở một số nhóm ngành khác 

Ngoài trợ lý nha khoa, bạn có thể tìm kiếm một công việc lương cao ở 5 nhóm ngành “hot”. 05 nhóm ngành này bao gồm:

Bán hàng/ Chế biến thực phẩm

Điều dưỡng

Xây dựng

Vận hành – Lái tàu điện

Nhà hàng – Khách sạn

Đây đều là những ngành top đầu hiện nay tại Đức. Bên cạnh đó, các ngành này còn sở hữu nhiều lợi thế về chính sách du học nghề. Cụ thể như sau:

▪ Miễn toàn bộ học phí.

▪ Trong quá trình học hưởng lương học nghề dao động từ 1000 – 1300 Euro/tháng.

▪ Cho phép làm thêm tối đa 10 giờ/tuần, thu nhập 10 -12,41 Euro/giờ.

▪ Bằng tốt nghiệp được công nhận giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới.

▪ Hưởng mức lương dành cho lao động lành nghề sau tốt nghiệp. Thu nhập của bạn có thể lên tới 3.500 Euro/tháng.

▪ Được cấp phép định cư dài hạn sau 05 năm học tập và làm việc không gián đoạn. Du học sinh hưởng chế độ phúc lợi xã hội như công dân Đức.

Du học nghề Đức ngành trợ lý nha khoa giúp bạn có được bằng cấp quốc tế, mở ra cơ hội làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp. Hy vọng thông tin trong bài viết hữu ích với bạn đọc. Từ đó, bạn hãy cân nhắc mọi điều kiện để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

Bích An