Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn cùng EduGo

06/03/2023

Trong bài viết trước, EduGo đã giới thiệu cho các bạn về Du học nghề Đức và các thông tin chung, với bài viết này EduGo sẽ đề cập tới các nội dung liên quan đến du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn.

Vậy du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn là gì?

Ngành nhà hàng khách sạn tại Đức có khá nhiều nghề, tuy nhiên du học nghề Đức tập trung chủ yếu ở hai nhóm nghề chính là phục vụ khách sạn (lễ tân, tiếp tân, buồng phòng,…) và phục vụ nhà hàng (đầu bếp, phụ bếp, phục vụ,…). Thời gian đào tạo của ngành nhà hàng khách sạn khá ngắn, 3 năm.

Đối tượng tuyển sinh cho ngành nhà hàng khách sạn của EduGo có yêu cầu gì?

Bạn chỉ cần đáp ứng 03 yêu cầu sau là đủ điều kiện du học nghề Đức cùng EduGo:

  1. Nam, nữ tuổi từ 18 đến 28 đã tốt nghiệp THPT trở lên tại Việt Nam và không yêu cầu về điểm số.
  2. Yêu cầu sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. 
  3. Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức đạt chứng chỉ A2/B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD… (nếu chưa có, EduGo sẽ hỗ trợ học viên đào tạo tại EuroCentre).

Về bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn, học viên sẽ được cấp văn bằng tốt nghiệp chính quy với danh hiệu Cao Đẳng quốc tế.

Lợi ích khi học Chương trình Du học nghề tại Đức ngành nhà hàng khách sạn

– Miễn học phí trong suốt thời gian du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn; 

– Được học tập và làm việc trong các chuỗi Nhà hàng – Khách sạn 4* – 5*, môi trường văn minh, hiện đại; 

– Nhận lương thực hành hàng tháng trong suốt quá trình học từ 1.000 – 1.200 Euro/tháng (≃ 28.000.000 – 33.600.000 vnđ/tháng); 

– Có thể làm thêm 21 giờ/tuần với mức thu nhập khoảng 9 – 12 Euro/giờ; 

– Được đóng Bảo Hiểm từ tiền lương hàng tháng theo quy định của pháp luật nước Đức; 

– Cam kết việc làm ở Đức từ 05 năm trở lên (có thể đăng ký vô thời hạn tùy theo từng học viên) và được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, từ 2.500 – 2.800 Euro/tháng (tương đương khoảng 70.000.000 – 78.400.000 vnđ/tháng); 

– Theo Luật lao động ở nước Đức, sau thời gian làm việc và học tập (05 năm) không gián đoạn thì học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con.

Triển vọng nghề nghiệp của Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Như bên trên EduGo đã đề cập, ngành nhà hàng khách sạn đang rất thiếu hụt nhân lực tại Đức. Nên sau khi tốt nghiệp du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn, bạn dễ dàng xin việc vào khối nhà hàng khách sạn.

Mức thu nhập của ngành nhà hàng khách sạn tại Đức khá ổn so với mặt bằng chung. Bạn hoàn toàn có thể học lên cao hơn để lấy bằng Bachelor, master phục vụ cho các ngành nghề như quản lý du lịch, quản trị kinh doanh, khoa học thực phẩm,…

Trên đây là một số thông tin về du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn tại EDuGo để bạn đọc có thêm nguồn tham khảo hữu ích cho con đường nghề nghiệp của mình. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có cho mình kế hoạch công việc, học tập thật hoàn hảo.

 

Đăng ký ngay