Du học nghề Đức ngành nào phù hợp với bạn học lực trung bình khá?

25/10/2023

Du học nghề ngành nào ở Đức thì phù hợp với các bạn học lực trung bình khá là câu hỏi được khá nhiều bạn đọc quan tâm. Thay vì lựa chọn các hình thức học tập trong nước, nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề tại Đức vì khá nhiều ưu đãi. Cùng Edugo chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Ưu điểm nổi trội của du học nghề Đức

Du học nghề Đức là hình thức học tập kết hợp với thực hành thực tế nên tính ứng dụng thực tiễn cao. Sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để bắt đầu ngay vào công việc. Thời gian học tập cũng ngắn hơn các hình thức học tập khác và bằng cấp vẫn là cao đẳng quốc tế, chỉ kéo dài 03 năm nên có thể sớm bước vào thị trường lao động. 

Điều tạo nên sự hấp dẫn của du học nghề Đức có lẽ là miễn học phí. Đại đa số các trường học nghề tại Đức đều miễn 100% học phí và còn có trợ cấp trong quá trình thực hành. Đây là điểm thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế.

Một điểm quan trọng cần nhắc tới đó là môi trường học tập hiện đại và cơ hội việc làm, cơ hội định cư lâu dài tại Đức. Đây là điểm mà có lẽ rất nhiều bạn trẻ hướng tới.

Du học nghề Đức ngành nào phù hợp với bạn học lực khá?

Đức thiếu hụt lao động ở nhiều ngành nghề do sự già hóa dân số và xu hướng lựa chọn công việc hiện nay của người trẻ ở Đức. Bởi vậy, chính phủ Đức có những chính sách hỗ trợ định cư và nới lỏng nhập cư, hỗ trợ giáo dục nghề để thu hút lao động. 

Yêu cầu học nghề của các trường nghề tại Đức khá rộng mở như đạt yêu cầu về độ tuổi 18-30 tuổi tùy ngành nghề, đã tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Đức và sức khỏe tốt. Chương trình học tập theo hình thức đào tạo nghề không quá trải rộng như hình thức học đại học. Tất nhiên, lượng kiến thức học tập cũng không quá ít nhưng đủ cho lĩnh vực mà bạn muốn đào tạo chuyên sâu.

Thời gian học tập không kéo dài như hình thức đại học nên việc tiếp thu kiến thức không quá nhiều và áp lực, đặc biệt thích hợp với các bạn học lực trung bình khá.

Tuy nhiên, phải nhấn mạnh, không có việc gì quá dễ dàng, bạn cần chăm chỉ, nỗ lực để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Các ngành nghề tại Đức khá đa dạng. Nhu cầu nguồn lao động tại Đức rất lớn, tuy nhiên tập trung nhiều ở một số ngành nghề yêu cầu tay nghề như dịch vụ, kỹ thuật. Để thuận lợi cho công việc sau khi ra trường và tỉ lệ cạnh tranh khi xin việc thấp, bạn nên chọn các ngành nghề có tương lai phát triển và nhu cầu lao động ngành là lớn.

 

Các bạn trẻ có thể cân nhắc một số ngành nghề có triển vọng như các ngành nghề xây dựng, cơ khí, nhà hàng khách sạn, điều dưỡng, làm bánh, lái tàu,… Đây là một số ngành có nhu cầu cao và hiện đang rất thiếu nhân lực, triển vọng công việc cao và đặc biệt phù hợp với các bạn học lực trung bình khá.

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý ngành nghề phù hợp với bạn học lực khá khi du học nghề Đức. Hy vọng hữu ích cho bạn đọc.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!