Du học nghề Đức ngành Logistics: Checklist câu hỏi thường gặp

02/03/2024

Du học nghề Đức ngành Logistics đang là mục tiêu của nhiều bạn trẻ bởi đây là một trong những ngành có nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ. Chi tiết về điều kiện, chi phí đi du học và mức thu nhập trung bình của ngành Logistics sẽ có trong bài viết dưới đây. Cùng EduGo theo dõi để hiểu và có sự chuẩn bị tốt nhất khi đăng ký đi du học ngành nghề này nhé. 

Tại sao nên du học nghề Đức ngành Logistics?

Logistics được hiểu đơn giản là lưu trữ, đóng gói và vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Logistics bao gồm 3 mảng chính gồm kho bãi, giao nhận và vận chuyển hàng hóa.

Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, Logistics đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế thế giới. Do đó, không khó hiểu khi ngành học này đang dần trở thành xu hướng của thời đại.

du-hoc-nghe-duc-nganh-logistics-2024

Du học nghề Đức ngành Logistics 2024

Du học nghề Đức ngành Logistics là chìa khóa mở ra cánh cửa cho một tương lai đầy hứa hẹn. Cùng tổng hợp lại những ưu điểm vượt trội khi bạn tham gia chương trình này nhé.

1. Chất lượng đào tạo hàng đầu

Nền giáo dục Đức được đánh giá thuộc top đầu hiện nay. Đức sở hữu 27 trường đại học nằm trong top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, hệ thống trường đào tạo nghề tại Đức cũng vô cùng phát triển. Hàng năm, chính phủ quốc gia này đều thực hiện nhiều chính sách ưu tiên đầu tư cho hệ thống trường nghề.

2. Chương trình học bài bản

Du học sinh theo học ngành logistics sẽ được đào tạo chuyên sâu về vận tải, kho bãi, phân loại hàng hóa. Chương trình học không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn tạo điều kiện để bạn tham gia vào các dự án thực tế.

3. Bằng cấp quốc tế

Du học sinh sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng nghề quốc tế. Với tấm bằng này, bạn có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm hấp dẫn không chỉ trong lãnh thổ CHLB Đức.

4. Chi phí thấp

Bạn sẽ được miễn phí 100% học phí, hưởng lương học nghề từ 1000 – 1300 Euro/ tháng. Tại Đức, chi phí sinh hoạt không quá cao. Bạn có thể làm thêm tối đa 10 giờ/tuần để tăng thêm thu nhập.

5. Tương lai nghề nghiệp rộng mở

Theo báo cáo của Hiệp hội Logistics Đức, nhu cầu nhân lực Logistics tại Đức sẽ tăng 10% trong năm 2022 đến 2027. Sinh viên tốt nghiệp ngành này dễ dàng tìm được việc làm có mức lương cao. 

6. Cơ hội định cư

Sau 3 năm học và 2 năm làm việc, bạn có thể xin cấp giấy phép định cư dài hạn. Đặc biệt, du học sinh sẽ hưởng chế độ phúc lợi xã hội như công dân Đức.

Du học nghề Đức ngành Logistics không chỉ mang lại kiến thức chuyên sâu, giúp các bạn trẻ phát triển bản thân mà còn mở ra con đường tương lai tương sáng. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm văn hóa trời Âu.

Chi phí học nghề ngành Logistics tại Đức

Một trong những lợi thế khi du học nghề Đức nói chung và ngành Logistics nói riêng là bạn được miễn 100% học phí trong suốt quá trình học. Bạn chỉ cần chuẩn bị tiền học và thi chứng chỉ tiếng Đức, hồ sơ và chi phí sinh hoạt ở nước sở tại. Tổng tất cả chi phí đi du học nghề Đức dao động trong khoảng 6000 – 9000 Euro (tương đương 160 – 240 triệu đồng).

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về tài chính. Một trong những lợi thế khi du học nghề ngành Logistics tại Đức là bạn sẽ được hưởng lương học nghề hàng tháng từ 1000 – 1300 Euro. Ngoài ra, bạn còn được phép làm thêm tối đa 10 giờ/tuần với mức lương khoảng từ 10 -12,41 Euro/giờ.

Công việc và mức lương ngành Logistics tại Đức

Chương trình đào tạo nghề kép giúp bạn vừa nắm chắc kiến thức, vừa thành thạo công việc ngay sau khi ra trường. Học viên sau tốt nghiệp có thể tự tin gia nhập thị trường lao động Đức hay bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác.

Tốt nghiệp ngành Logistics, bạn có thể làm việc tại các vị trí như:

▪ Chuyên viên kiểm soát

▪ Chuyên viên sản xuất

▪ Chuyên viên điều phối về vận tải

▪ Chuyên viên kiểm kê, thu mua, bốc dỡ hàng hóa. 

Ngoài ra, bạn có thể tham gia nghiên cứu và học tiếp lên chương trình đại học nếu muốn.

Tùy thuộc vào vị trí, mức lương sẽ khoảng từ 1000 – 3.500 Euro/tháng. Con số này có thể tăng thêm nhiều lần khi bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Điều kiện khi du học nghề Đức ngành Logistics

dieu-kien-tham-gia-chuong-trinh-hoc-nghe-logistic-tai-chlb-duc

Điều kiện tham gia chương trình học nghề Logistics tại CHLB Đức

Để tham gia chương trình, bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản sau:

▪ Học vấn: Tốt nghiệp THPT hoặc có các chứng chỉ tương đương khác.

▪ Ngoại ngữ: Chứng chỉ tiếng Đức B1 4 kỹ năng.

▪ Sức khỏe: Tốt, không mắc các bệnh có thể truyền nhiễm.

▪ Không tiền án, tiền sự.

Top 6 ngành có triển vọng nghề nghiệp cao khác tại Đức

CHLB Đức nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Ngoài Logistics, bạn có thể lựa chọn 1 trong 6 ngành học có cơ hội tìm việc cao, lương hấp dẫn sau đây: 

▪ Ngành Nhà hàng – Khách sạn (gồm đầu bếp, nhân viên khách sạn, nhân viên nhà hàng và sự kiện).

▪ Ngành Cơ khí.

▪ Ngành Điều dưỡng.

▪ Ngành Xây dựng.

▪ Vận hành & Lái tàu điện.

▪ Chuyên viên bán hàng & Chế biến thực phẩm

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

Con trai nên du học ngành gì ở Đức? Top các ngành hot nhất hiện nay

Du học nghề Đức nói chung và du học ngành Logistics nói riêng đều có chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu. Sau tốt nghiệp, các bạn sẽ có nhiều cơ hội với mức thu nhập đáng mơ ước. Chúc bạn sớm tiến gần đến con đường sang Đức học tập và làm việc tại đất nước CHLB nhé. 

Bích An