Du học nghề Đức ngành cơ khí phù hợp với đối tượng nào? 

08/03/2023

Du học nghề Đức ngành cơ khí phù hợp với đối tượng nào được quan tâm lớn khi sở hữu mức lương cao, công việc rộng mở. Vậy nhưng ngành học này không phải ai cũng tham gia được.

Mức lương hấp dẫn 

Du học nghề Đức ngành cơ khí phù hợp với đối tượng nào? 

Du học nghề Đức ngành cơ khí phù hợp với đối tượng nào? 

Lương ngành cơ khí có sự dao động tại các vùng khác nhau của Đức. Ví dụ, lương của thợ cơ khí ô tô của Audi, Daimler, Porsche tại Munchen cao hơn lương của thợ cơ khí ô tô tại bang Schleswig Holstein. Cũng tương tự, lương trung bình của thợ cơ điện tử cũng dao động trong các lĩnh vực như ô tô, công nghiệp điện- điện tử, công nghiệp hóa chất,…

Nhưng nhìn chung, mức lương sau khi ra trường của học viên du học nghề Đức ngành cơ khí trong khoảng 2.500 – 2.800 Euro/tháng (tương đương 70.000.000 – 78.400.000 vnđ/tháng).

Sau khi bạn hoàn thành việc học nghề tại Đức, nếu không muốn làm việc tại đây mà muốn sang nước khác, hoặc quay trở lại Việt Nam, điều đó hoàn toàn có thể. Vì bằng ở Đức có giá trị tại nhiều nơi.

Chế độ đãi ngộ tốt

Du học nghề Đức ngành cơ khí được chính phủ Đức quan tâm sát sao. Do nước Đức là đất nước công nghiệp xuất khẩu có danh tiếng. Nền kinh tế Đức dẫn đầu khu vực châu Âu. Thu nhập này đến từ ngành cơ khí chiếm rất lớn. Vậy nhưng Đức có dân số già. Giới trẻ Đức không đủ để đáp ứng nhu cầu ngành nghề. Do vậy Đức có các chế độ tốt để thu hút các nguồn lực từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó có Việt Nam. 

Từ nhu cầu đó, nước Đức đưa ra chính sách hỗ trợ 100% học phí cho học viên tham gia Du học nghề Đức ngành cơ khí. Lộ trình học tập kéo dài từ 3 – 3,5 năm. Trong đó hình thức học là vừa học lý thuyết, vừa học nghề thực tế tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Như vậy, trong quá trình học nghề, học viên còn nhận được lương làm nghề tương đối. Mức lương này giúp học viên có thể trang trải sinh hoạt bên nước Đức. 

Không chỉ ưu tiên về giáo dục, Đức cũng có chính sách làm việc và nhập cư tốt. Ví dụ, bạn chỉ cần học và làm việc tại Đức 5 năm liên tục là đã có thể xin định cư tại đây. Hay trong quá trình làm việc bạn sẽ được nhận cơ chế, phúc lợi xã hội như người lao động Đức bình thường. 

Đối tượng nào phù hợp 

Du học nghề Đức ngành cơ khí trở nên hấp dẫn từ mức lương, kiến thức, chế độ. Vậy nhưng đây cũng là ngành đòi hỏi bạn phải có tay nghề cao, sở hữu kiến thức chuyên môn tốt, có sức khỏe tốt để làm việc cường độ cao. Bạn có thể chưa có kiến thức về cơ khí, vì bạn sẽ được đào tạo. Nhưng trong quá trình học bạn cần tập trung cao, đảm bảo kiến thức được học tốt thì ra trường bạn mới có chế độ lương tốt và vào được công ty tốt nhất để làm. 

Bên cạnh đó, ngành này thường phù hợp với nam giới hơn nữ giới. Do tính chất công việc nặng, chuyên môn cao, cường độ làm lớn. Vậy nên nếu bạn nữ muốn lựa chọn nghề cần cân nhắc kỹ. 

Trên đây là một số thông tin về Du học nghề Đức ngành cơ khí. Hãy đăng ký cùng EduGo để bắt đầu chuẩn bị cho hành trang du học ngay hôm nay. 

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!