Du học nghề Đức ngành cơ khí cần lưu ý gì?

09/03/2023

Các bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc tổng quan về du học nghề Đức ngành cơ khí cần lưu ý gì nói chung cũng như du học nghề Đức ngành cơ khí để bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này. Với bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến triển vọng nghề nghiệp của ngành cơ khí, sau khi tốt nghiệp học nghề ngành cơ khí, học viên có cơ hội việc làm thế nào.

Tổng quan về ngành cơ khí tại Đức

Du học nghề Đức ngành cơ khí cần lưu ý gì

Du học nghề Đức ngành cơ khí cần lưu ý gì

Có thể bạn đọc đã biết, ngành cơ khí là một ngành mũi nhọn, chiếm tỉ trọng cao trong GDP của nền kinh tế Đức. Do vậy, chính phủ Đức rất tập trung để đào tạo nguồn lao động có tay nghề, chất lượng cho ngành này, bởi nhà xưởng nào cũng cần thợ cơ khí.

Do đặc thù của ngành và tính chất công việc, ngành này yêu cầu về sức khỏe và độ bền khá cao trong công việc, nên đa phần người lựa chọn ngành này đều là nam giới.

Khi du học nghề Đức ngành cơ khí, học viên cần học những gì?

Ngôn ngữ

Với bất kỳ ngành học nào, thì ngôn ngữ là một điều bắt buộc. Khi du học nghề Đức, điều đầu tiên bạn cần trang bị đó là ngôn ngữ, cụ thể ở đây là tiếng Đức.

Hiểu biết về nước Đức

Để thuận tiện cho công việc và cuộc sống ở Đức, bạn cần tìm hiểu thêm về văn hóa, con người,… để thuận lợi hơn trong việc sống và học tập ở Đức của bản thân.

Kiến thức chuyên môn về ngành cơ khí

Cũng như các ngành khác, bạn cần học các kiến thức chuyên môn về ngành cơ khí khi du học nghề Đức, bạn được đào tạo về cả lý thuyết và thực hành trong môi trường học tập hiện đại. 

Việc thực hành thường được tiến hành trực tiếp tại công ty.

Cơ quan phụ trách đào tạo nghề ngành cơ khí là Phòng thương mại và công nghiệp Đức.

Trong suốt quá trình học bạn phải trải qua các kỳ kiểm tra cả về lý thuyết và thực hành. Sau khi kết thúc chương trình học bạn cần vượt qua một kỳ thi để được công nhận là thợ cơ khí.

Có nên Du học nghề Đức ngành cơ khí?

Vì là ngành mũi nhọn tại Đức nên ngành cơ khí được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích, kể cả giới trẻ Đức và tại nước ngoài. Nên tỉ lệ cạnh tranh để có một công việc hấp dẫn và mức lương cao khi hoàn thành học nghề của ngành này khá cao. Có khả năng bạn sẽ không tìm được công việc như ý và có cơ hội thăng tiến.

Yêu cầu sức khỏe, độ bền, sự tập trung của ngành này khá cao

Lương học nghề của ngành cơ khí chỉ ở mức trung bình

Lương sau khi ra trường, trừ một số vị trí đặc biệt và ngành đặc biệt, lương chỉ ở mức trung bình.

Yêu cầu về học tập khi du học nghề Đức ngành cơ khí cũng khá cao, bạn cần có kiến thức về toán, lý, tiếng Đức và thậm chí tiếng Anh vì đặc thù của ngành cơ khí cũng khá khó.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn có cái nhìn rộng hơn cả về ưu điểm, khuyết điểm của ngành cơ khí để có lựa chọn đúng đắn cho lộ trình học tập và công việc.

Nếu bạn có đam mê và có đủ năng lực thì ngành cơ khí là một lựa chọn rất đúng đắn cho tương lai.

 

Đăng ký ngay