Du học nghề Đức ngành cơ khí bạn có biết?

06/03/2023

Du học nghề Đức ngành cơ khí được nhiều bạn nam lựa chọn. Tương lai, mức lương hay cơ chế của ngành này đều rất hấp dẫn. 

Bên cạnh ngành nhà hàng khách sạn, thì ngành cơ khí cũng là một lựa chọn được ưa thích khi du học nghề Đức. Bài viết ngày hôm nay EduGo sẽ giới thiệu cho bạn đọc về du học nghề Đức ngành cơ khí để có cái nhìn khách quan và cụ thể hơn về ngành nghề này.

Trước hết, du học nghề Đức ngành cơ khí khi bao gồm những gì?

Do đặc thù ngành, ngành cơ khí được chia làm rất nhiều ngành nghề nhỏ. Công việc của thợ cơ khí sẽ gồm chuyên ngành về cơ khí ô tô, cơ khí công nghiệp, cơ khí chế tạo gò- hàn – xì, cơ khí đứng máy,…

Du học nghề Đức ngành cơ khí cần những tiêu chí gì

Điều kiện tuyển sinh của ngành rất đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ: 

  1. Nam, nữ tuổi từ 18 đến 27 đã tốt nghiệp THPT trở lên.
  2. Hoc viên yêu cầu sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. 
  3. Về trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức đạt chứng chỉ A2/B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán Đức chấp thuận như TELC, OSD… (nếu chưa có, EduGo sẽ hỗ trợ học viên đào tạo tại EuroCentre).

Thời gian đào tạo ngành cơ khí là bao lâu?

Thời gian đào tạo nghề của ngành cơ khí là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp đào tạo du học nghề ngành cơ khí bạn sẽ được cấp văn bằng tốt nghiệp chính quy với danh hiệu cao đẳng quốc tế. Mô hình đào tạo kép của ngành này cũng như các ngành khác như xây dựng, nhà hàng khách sạn,… là 30% lý thuyết và 70% là thực hành.

Miễn phí học phí

Trong suốt quá trình du học nghề Đức ngành cơ khí, học viên được miễn học phí hoàn toàn. Đây là chế độ đãi ngộ của chính phủ Đức nhằm thu hút nguồn lao động trẻ. Bạn sẽ được hưởng nền giáo dục tốt và không cần lo về học phí. 

Môi trường học tập và làm việc

Học viên sẽ được học tập và làm việc trong môi trường văn minh và hiện đại. Tại những trường học nghề danh tiếng của Đức. Hòa nhập với môi trường có nhiều bạn bè từ các nước sẽ khiến mối quan hệ của bạn mở rộng hơn. 

Mức lương nghề hàng tháng

Học viên được nhận mức lương thực hành từ 800-1.000 Euro/tháng (tương đương với 22,4 triệu đến 28 triệu đồng/tháng).

Làm thêm giờ 

Trong quá trình Du học nghề Đức ngành cơ khí , học viên có thể sắp xếp thời gian làm thêm khoảng 21 giờ/ tuần với thu nhập khoảng 9-12 euro/ giờ.

Được hưởng chế độ bảo hiểm và cam kết việc làm

Học viên được đóng Bảo Hiểm từ tiền lương hàng tháng theo quy định của Đức; 

– Cam kết việc làm ở Đức từ 05 năm trở lên (có thể đăng ký vô thời hạn tùy theo từng học viên) và được hưởng mức lương và chế độ như người lao động Đức, từ 2.500 – 2.800 Euro/tháng (tương đương khoảng 70.000.000 – 78.400.000 vnđ/tháng); 

– Theo Luật lao động ở nước Đức, sau thời gian làm việc và học tập (05 năm) không gián đoạn thì học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Du học nghề Đức ngành cơ khí, nếu bạn quan tâm hãy đăng ký tư vấn cùng EduGo để hiểu rõ hơn nhé! 

 

Đăng ký ngay
0966504334