Du học nghề Đức nếu thất nghiệp nên làm gì

25/05/2022

Du học nghề Đức chắc chắn bạn đã từng một lần đặt ra câu hỏi “Nếu ra trường mà thất nghiệp thì làm gì?”. Đây hoàn toàn là tâm lý chung của các bạn du học sinh. Không phải vì kết quả học tập kém, mà có thể do các yếu tố khách quan. Vậy, để có câu trả lời và những dự định tốt. Bạn hãy cùng EduGo đọc các thông tin dưới đây nhé!

Lý do thất nghiệp sau khi du học nghề Đức

Du học nghề tại Đức được rất nhiều bạn trẻ biết đến. Bởi những điều kiện tốt về mức lương, cơ hội việc làm, chế độ đãi ngộ. Tuy nhiên, tại sao lại có trường hợp thất nghiệp sau khi ra trường? Liệu có phải các thông tin quảng cáo không đúng sự thật? Trên thực tế, khi du học nghề bạn hoàn toàn được hưởng những quyền lợi về cơ hội làm việc cũng như mức lương. Thế nhưng lý do thất nghiệp thường đến từ các nguyên nhân khách quan, ví dụ dễ thấy nhất: Dịch bệnh covid – 19, các bạn có định hướng theo đuổi ngành học khác, muốn môi trường làm việc tốt hơn,…

du-hoc-nghe-duc

Dù là lý do gì thì bạn cũng nên chắc chắn cho các lựa chọn của bản thân. Nếu công việc bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Hoặc các nguyên nhân khác khiến cho bạn không thể đến công ty thì vẫn hoàn toàn được trả lương như bình thường. Thế nhưng, khi tự ra quyết định nghỉ việc, không tìm được chỗ làm mới. Lúc này, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khoản chi như tiền thuê nhà, tiền thuế, tiền ăn uống sinh hoạt,…

Sau khi thất nghiệp nên làm gì

Thất nghiệp sẽ không quá đáng sợ. Nếu bạn đã có sự chuẩn bị, vững vàng về tâm lý và biết bản thân cần gì. Tuy nhiên nếu chưa rõ ràng với các định hướng. Bạn có thể tham khảo lời khuyên sau đây của EduGo nhé!

Tham gia vào các hoạt động tình nguyện

Thời gian không còn đi làm nữa, bạn hãy tham gia các hoạt động tình nguyện. Điều này giúp bạn thoải mái hơn về suy nghĩ. Khi tiếp xúc với nhiều bạn trẻ và tạo ra các giá trị cộng đồng. Bạn sẽ thấy bản thân năng động, hoạt bát hơn, trau dồi các kỹ năng mềm. Thời gian tham gia các hoạt động tình nguyện sẽ là điểm cộng rất lớn. Bạn hãy nhớ ghi lại chi tiết trong hồ sơ xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Du học nghề Đức – Tham gia các khóa học mới

Việc học luôn được diễn ra trong suốt quá trình dài. Không chỉ trong thời gian học nghề 3 năm, mà khi ra trường rồi bạn cũng nên đầu tư các khóa học mới. Nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, trau dồi kiến thức mới để có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong lĩnh vực bạn theo đuổi. Bạn có thể lựa chọn các lớp học online hoặc học trực tuyến, miễn sao bản thân cảm thấy thoải mái, không có cảm giác bị ép buộc khi học thêm điều mới.

Làm nhiều công việc khác sau

Nếu như thất nghiệp, không biết định hướng rõ ràng của bản thân. EduGo khuyên bạn nên làm qua các công việc khác nhau. Từ phục vụ, làm thêm theo giờ đến những công việc hành chính khác. Khi tiếp xúc với nhiều môi trường bạn sẽ dễ dàng thấy được ưu nhược điểm của mình. Từ đó, nhận ra bản thân phù hợp và có thể theo đuổi ở lĩnh vực nào. Đừng thất nghiệp mà chỉ ở nhà chờ công việc đến, điều này sẽ chỉ làm bạn cảm thấy chán nản hơn.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo. Bạn đã có thêm kinh nghiệm, những kiến thức chuẩn bị cho hành trang du học nghề Đức sắp tới. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!