Du học nghề Đức nên lựa chọn thành phố nào

07/06/2022

Du học nghề Đức là điểm đến của nhiều sinh viên trên thế giới. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn chương trình học. Nhiều bạn trẻ cảm thấy bối rối, không biết nên chọn thành phố nào. Để giải quyết nỗi băn khoăn này, bạn hãy đọc các thông tin dưới đây nhé! EduGo sẽ cung cấp đến bạn một số thành phố “đáng sống” trong những năm tháng tại Đức.

Chương trình du học nghề Đức

Không phải ngẫu nhiên mà chương trình du học nghề Đức lại được nhiều người biết tới và lựa chọn. Cũng bởi vì đây là một trong những quốc gia lớn mạnh tại Châu Âu. Có sự đầu tư lớn vào lĩnh vực giáo dục. Hơn thế, chính phủ còn có những chính sách hấp dẫn dành cho sinh viên nước ngoài. Điển hình có thể kể đến như: miễn học phí, điều kiện xét duyệt hồ sơ đơn giản và dễ dàng, cơ hội việc làm sau khi ra trường, được nhận lương hấp dẫn khi học nghề,…

du-hoc-nghe-duc

Không chỉ có nhiều lợi ích trong quá trình học nghề. Thậm chí sau khi ra trường, bạn vẫn được hưởng những chế độ ưu đãi đặc biệt hơn so với các quốc gia khác. Nếu như lựa chọn con đường du học khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn về vấn đề nên ở lại hay về nước làm việc? Điều này sẽ không quá khó khăn khi đưa ra lựa chọn sau khi học chương trình nghề tại Đức. Với bằng cấp giá trị quốc tế, người học nhận mức lương cao. Có được điều kiện làm việc tại nhiều quốc gia Châu Âu.

Lựa chọn thành phố khi đi du học nghề Đức

Đức là một quốc gia có diện tích lớn. Với 16 bang và 107 thành phố độc lập. Mỗi nơi đều có những bản sắc văn hóa riêng. Để lựa chọn được thành phố sinh sống khi du học nghề. EduGo sẽ nêu một số địa điểm được nhiều du học sinh lựa chọn. Bạn thử tham khảo nhé!

Thủ Đô Berlin – Nơi đáng sống khi du học nghề Đức

Nằm đầu tiên trong danh sách chắc chắn phải kể đến Berlin. Đây là thủ đô của nước Đức nơi có bề dày lịch sử, văn hóa, chính trị quan trọng bậc nhất Châu Âu. Sở hữu nhiều trường Đại học, Cao Đẳng nghề nổi tiếng trên thế giới. Bạn chắc chắn sẽ dễ dàng trong quá trình lựa chọn trường học cũng những tiện ích trong cuộc sống đi kèm. Ngoài ra, đây là nơi sầm uất, có nhiều dịch vụ kinh doanh nên du học sinh dễ dàng kiếm việc làm thêm.

Du-hoc-nghe-duc

Thành phố Hamburg nước Đức

Hamburg nằm ở phía Bắc nước Đức, với diện tích lớn thứ hai chỉ sau Berlin. Tuy nhiên, nơi đây mang một vẻ đẹp lãng mạn khi sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Nếu lựa chọn theo học các ngành kỹ thuật hoặc khách sạn thì Hamburg chắc chắn là điểm đến phù hợp. Hằng năm nơi đây diễn ra các lễ hội, triển lãm, hội thảo thu hút hằng nghìn du khách ghé thăm. Bạn hãy tham gia những dịp như này để hiểu hơn về văn hóa, con người nước Đức.

Thành phố Munich nước Đức

Munich là nơi có nhiều du học sinh quốc tế nhất. Bởi đây là thành nằm ở giữa trung tâm, có đầy đủ những tiện ích và phát triển không kém Berlin hay Hamburg. Tuy nhiên, khi so sánh giá cả về chi phí thuê nhà, tiền sinh hoạt hằng ngay, các chi tiêu dịch vụ thì Munich lại rẻ hơn rất nhiều. Du học sinh không quá lo lắng về vấn đề tài chính, dễ dàng chọn các trường giáo dục nổi tiếng để theo học.

Trên đây là những thông liên quan đến các thành phố nên chọn khi du học nghề Đức. Nếu còn băn khoăn cần trả lời hay muốn tư vấn về chương trình du học. Bạn hãy liên hệ EduGo ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

 

 

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!