Du học nghề Đức nên chọn ngành nào

20/01/2022

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào là câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay. Liệu những ngành đang hot tại Đức có mức lương cao không? Cách để chọn ngành nghề phù hợp? Hãy đọc bài viết của EduGo ngay nhé!

Chương trình du học nghề là gì

Du học nghề tại Đức là chương trình được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Khi tham gia học nghề, sinh viên được đào tạo chương trình kép. Vừa học lý thuyết, vừa thực hành tại các doanh nghiệp.

Việc học nghề sẽ mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm. Được tiếp xúc sớm với ngành nghề mình học. Trau dồi các kỹ cơ bản, tạo tinh thần luôn sẵn sàng làm việc và học hỏi.

Sau khi tốt nghiệp chương trình kép. Sinh viên dễ dàng tìm được các công việc ổn định, phù hợp với năng lực của bản thân. Các doanh nghiệp tại Đức đánh giá cao với bằng nghề của ứng viên.

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào ưa chuộng

Nếu tìm hiểu kỹ về giáo dục Đức. Bạn sẽ rất dễ nhận ra, các ngành nghề đào tạo du học nghề luôn hạn chế hơn bậc Đại học. Tuy nhiên, những ngành này lại đang yêu cầu nguồn nhân lực lớn. Có mức thu nhập cao ở thị trường Đức, điển hình như:

Du học Đức nghành điều dưỡng

Điều dưỡng nhiều năm liên tục nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn trẻ Việt Nam. Đây là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhân sự tại Đức, khi tham gia học tập bạn không chỉ được đào tạo bài bản mà còn trực tiếp thực hành, làm việc tại các bệnh viên hàng đầu tại Đức. 

Trong quá trình học tập tại Đức, học viên được nhận mức lương hỗ trợ từ quá trình đi thực hành. Ngoài ra có thể đi làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần để kiếm thêm thu nhập.

Du học Đức ngành khách sạn

Nếu như đang phân vân về câu hỏi “Du học nghề Đức nên chọn ngành nào” thì lựa chọn du học ngành nhà hàng khách sạn là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Sở hữu nhiều khách sạn 4* đến 5 * cùng vô vàn các dịch vụ tiện ích đi kèm, các bạn học viên có cơ hội tiếp xúc, làm việc trong môi trường văn minh, hiện đại hàng đầu Châu Âu.

Ngành nhà hàng khách sạn cũng giống điều dưỡng, nước Đức một lượng lớn nguồn lao động sau khi mở cửa lại do dịch bệnh Covid 19. Chính vì vậy, sinh viên du học nghề Đức ngành này sẽ dễ dàng hơn các năm khác.

Du học Đức nghành xây dựng

Hệ thống các công trình kiến trúc của Đức luôn nhận nhiều lời khen ngợi. Cũng vì lý do này mà nhiều bạn trẻ mong muốn tới Đức để tiếp thu những kiến thức về xây dựng.

Học ngành xây dựng bạn cũng sẽ được đi thực hành. Tuy nhiên, sẽ được đa dạng nơi làm việc để sinh viên có thể làm quen dần với nhiều loại công trình. Tăng tính linh động và sáng tạo trong công việc.

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào, mức lương

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm. Thế nhưng, song song đó bạn vẫn muốn biết cụ thể mức lương mỗi ngành. Để bạn có cái nhìn tổng quan nhất. EduGo sẽ cập nhật thông tin mới nhất.

Mức lương ngành điều dưỡng

Trong quá trình học nghề, sinh viên sẽ có những buổi đi thực hành tại các bệnh viện. Hoàn toàn được nhận mức lương hỗ trợ. Con số này theo cập nhật mới nhất là khoảng 1.140 đến 1.300 Euro/tháng. Mức lương này hoàn toàn đủ để trang trải các sinh hoạt hàng ngày.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể lựa chọn ký hợp đồng với nơi làm việc cũ. Hoặc lựa chọn các môi trường phù hợp một cách dễ dàng. Số lương bạn nhận được cho ngành điều dưỡng từ 2.800 đến 3.000 Euro/tháng.

Mức lương ngành nhà hàng khách sạn

Cũng như đối với ngành điều dưỡng. Trong quá trình học bạn sẽ nhận được mức lương hỗ trợ khi thực hành. Làm việc tại các khách sạn, nhà hàng 4* đến 5* tại Đức. Hàng tháng nhận 1.000 đến 1.200 Euro/tháng trong suốt 3 năm học.

Sau khi hoàn thành chương trình nghề. Các sinh viên được tạo điều kiện, tìm kiếm các công việc tốt nhất. Nếu thực sự có năng lực, cơ hội thăng tiến của bạn không ngừng tăng. Mức lương sẽ từ 2.500 – 2.800 Euro/tháng.

Mức lương ngành xây dựng

Đối với ngành xây dựng, bạn sẽ nhận mức lương khác so với 2 ngành trên.Cụ thể khi học tập và đi thực hành trên giảng đường, qua từng năm sẽ như sau:

  • + Năm 1: Lương 805 Euro/tháng (≃ 23.000.000 vnđ/tháng) + trợ cấp 150 Euro/tháng; 
  • + Năm 2: Lương 970 Euro/tháng (≃ 27.160.000 vnđ/tháng);
  • + Năm 3: Lương 1.190 Euro/tháng (≃33.320.000 vnđ/tháng)
  •  Có thể làm thêm 10 giờ/tuần với mức thu nhập khoảng 9 – 12 Euro/giờ.

Sau khi tốt nghiệp, ra trường được nhận mức lương từ 3.000 – 4.400 Euro/tháng. Tùy vào năng lực và vị trí như sau:

  • KTV chuyên môn: Lương 3.000 Euro/tháng;
  •  + KTV phụ: Lương 3.500 Euro/tháng;
  •  + Giám sát công trình: Lương 4.000 Euro/tháng;
  •  + Giám sát/ KTV trưởng: 4.400 Euro/tháng.

Mong rằng sau bài viết này. Bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Du học nghề Đức nên chọn ngành nào”. Nếu còn bất cứ thắc mắc hãy liên hệ EduGo ngay nhé!

Đăng ký ngay
0966504334