Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Trong thời điểm 2023 hiện nay

10/03/2023

Đức là đất nước có rất phát triển cả về kinh tế, công nghiệp, y tế,… Nên khi du học nghề Đức nên chọn ngành nào thật khó lựa chọn… Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số ngành khi du học nghề Đức có triển vọng phát triển.

Bốn ngành có triển vọng nghề nghiệp tại Đức.

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào

Ở Đức có khá nhiều ngành nghề đang hot. Tuy nhiên khi xác định đến Đức, một đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới, hoàn thành học tập và bước vào thị trường lao động, để có một mức lương cao, chỗ làm việc có triển vọng,… thì sự cạnh tranh là không thể tránh khỏi.

Bạn không chỉ phải cạnh tranh với người Đức, mà còn cạnh tranh với cả người lao động từ Việt Nam và cả người lao động từ các nước khác.

Theo thống kê, có 04 ngành nghề đang rất có triển vọng nghề nghiệp và mức thu nhập cao.

Ngành nhà hàng khách sạn

Khi băn khoăn “Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?” thì ngành nhà hàng khách sạn là một lựa chọn không thể bỏ qua. Nhân lực ngành này tại Đức đang rất thiếu và được ưu đãi cao để khuyến khích sinh viên học tập.

 Đặc thù ngành ngày dù bạn là nam hay nữ đều có thể đăng ký học nghề. Với ngành nghề này, sau khi kết thúc học nghề, công việc của bạn ổn định và thu nhập khá cao.

Công việc chủ yếu của ngành này là phục vụ tại nhà hàng và khách sạn như đầu bếp, phụ bếp, phục vụ; Lễ tân, tiếp tân, buồng phòng…

Mức lương nhận được khi học việc từ 1.000-1.200 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là khoảng từ 2.500 đến 2.800 Euro/tháng.

Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một ngành rất hot khi lựa chọn “Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?”.

 Với nền dân số già hóa như Đức thì ngành điều dưỡng cực kỳ thiếu nhân lực. Ngành điều dưỡng được ưu đãi nên dễ nhận được học bổng, việc xin cấp visa hay xin việc của ngành này đều dễ dàng. Thu nhập ngành điều dưỡng sẽ rất cao với những bạn không ngại khó.

Công việc điều dưỡng chủ yếu là chăm nom, tiếp xúc hoặc giao tiếp với người bệnh. Mức lương nhận khi học việc từ 1.140-1.300 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là 2.800 đến 3.200 Euro/tháng. 

Ngành xây dựng

Ngành này là ngành rất được quan tâm khi du học nghề Đức. Đối tượng có thể tham gia đăng ký học nghề là cả nam và nữ. Tuy nhiên đặc thù ngành này yêu cầu nhiều về sức khỏe và độ bền. Công việc chủ yếu là làm việc liên quan đến xây dựng (làm việc trực tiếp để tạo nên nhà cửa, cầu, hầm, đường,…). Cơ hội nghề nghiệp của ngành này là bạn có thể trở thành kỹ sư, quản lý… nếu bạn đã lành nghề và học chuyên sâu. Ngành này yêu cầu học khá nặng nhưng bù lại mức lương khi học việc từ khoảng 805-1.190 Euro/tháng. Mức lương nhận được sau tốt nghiệp là 3.000 đến 4.400 Euro/tháng. 

Ngành cơ khí

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Tất nhiên không thể bỏ qua ngành cơ khí. Ngành này rất hot đối với cả người Đức và cả các nước khác.

Ngành này có chỉ tiêu đối với cả nam và nữ, tuy nhiên phù hợp hơn với con trai. Yêu cầu ngành này là phải có sức khỏe tốt. Vận hành thiết bị, lắp ráp thiết bị, bảo trì cả thiết bị hay hệ thống cơ khí là công việc của người làm nghề trong ngành này.

Mức lương nhận khi học việc từ 800 -1.000 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là 2.500 đến 3.300 Euro/tháng. 

Bốn ngành nghề trên có mức lương khá cao và có triển vọng nghề nghiệp. Với các thông tin trên, chúng tôi hi vọng bạn có định hướng cho câu hỏi Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? 

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!