Du học nghề Đức nên chọn ngành nào tốt? TOP 11+ ngành

26/02/2024

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào tiềm năng nhất là câu hỏi của nhiều bạn. Đặc biệt là đối với những bạn đang có ý định đặt chân tới đất nước có nền kinh tế đứng thứ 4 thế giới này. Cùng tham khảo TOP 11+ ngành nghề có mức thu nhập tốt và nhiều cơ hội việc làm trong bài viết dưới đây nhé.

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào tốt? – Các ngành trọng điểm

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào có thu nhập tốt, có triển vọng phát triển lâu dài? Dưới đây là 5 gợi ý đáng cân nhắc nhất

1. Ngành Điều dưỡng

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào không thể không nhắc đến điều dưỡng. Theo Viện Nghiên cứu kinh tế Ðức, dự kiến đến năm 2035, quốc gia này có thể thiếu khoảng 500.000 điều dưỡng viên.

Sinh viên được đào tạo kiến thức và kỹ năng để chăm sóc sức khỏe cho người già, trẻ em và người bệnh. Sau tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc tại bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe,… Lương thực tập nằm trong khoảng 1.150 – 1.450 Euro/tháng và sẽ tăng lên 2.300 – 3.200 Euro/tháng sau tốt nghiệp. Mức lương này chưa tính đến các khoản thưởng, phụ cấp, nghỉ phép, tăng ca,…

2. Ngành Nhà hàng – Khách sạn

du-hoc-nghe-duc-nen-chon-nganh-nao

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào

Ngành Nhà hàng – Khách sạn luôn có nhu cầu nhân lực rất cao. Lý do chính đó là lượng khách du lịch tới Đức thường xuyên đứng hàng top tại châu Âu. Du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn bao gồm các chuyên ngành:

▪ Đầu bếp

▪ Nhân viên Khách sạn

▪ Nhân viên Nhà hàng và Sự kiện

Trong quá trình học nghề, bạn hưởng lương từ 950 – 1.100 Euro/tháng. Sau tốt nghiệp, mức lương dao động từ 2.000 – 2.500 Euro/tháng. Ngoài ra, bạn có thể nhận thêm các khoản thưởng, hỗ trợ khác.

3. Cơ khí

Ngành Cơ khí tại Đức phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu cả lý thuyết lẫn thực hành về chế tạo, lắp ráp, sửa chữa, bảo trì, cải tiến các sản phẩm cơ khí và điện tử. Mức lương trong quá trình đào tạo từ 1.000 – 1.200 Euro/tháng. Sau 3 năm, các doanh nghiệp tại Đức sẵn sàng chi trả từ 2.300 – 3.000 Euro/tháng cho thợ Cơ khí lành nghề.

4. Ngành Xây dựng

Du học nghề xây dựng ở Đức đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bạn sẽ được đào tạo 6 khối ngành gồm: 

▪ Điều khiển máy xây dựng.

▪ Bê tông cốt thép.

▪ Xây dựng công trình dân dụng.

▪ Xây dựng cơ sở hạ tầng.

▪ Xây dựng đường xá.

▪ Phục hồi công trình kiến trúc.

Trong khi thực tập, bạn hưởng lương từ 929 – 1.190 Euro/tháng do doanh nghiệp chi trả. Lương khởi điểm ngành xây dựng sau tốt nghiệp là 2.600 -2.800 Euro/tháng. 

Vận hành và Lái tàu điện

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Tuy mới nổi lên trong những năm gần đây nhưng Vận hành và Lái tàu điện thu hút khá nhiều bạn trẻ quan tâm.  Bạn sẽ được tiếp xúc với những công nghệ mới, hiện đại bậc nhất châu Âu tại Trung tâm đào tạo thực hành và mô phỏng. 

Tiền lương nhận được trong khi học nghề tối thiểu là 1.200 Euro/tháng và có thể tăng thêm trong những năm tiếp theo. Sau tốt nghiệp, Tập đoàn Vận tải Thành phố Leipzig sẽ ký hợp đồng vô thời hạn với mức lương lên đến 3.100 Euro/tháng.

Một số nhóm ngành triển vọng khác khi du học nghề Đức

Bên cạnh 5 ngành trên, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

▪ Kinh tế: Bao gồm các chuyên ngành như marketing, kinh doanh, kế toán, tài chính, bán hàng,…

▪ Thiết kế: Chuyên ngành thiết kế công nghiệp, thiết kế ngoài công nghiệp, mỹ thuật tạo hình, đồ họa,…

▪ Du lịch: Dịch vụ ăn uống, dịch vụ lưu trú, dịch vụ du lịch lữ hành,…

▪ Công nghệ thông tin

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

Du học nghề Đức cùng EduGo với học phí 0 đồng

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào phụ thuộc vào khả năng và mong muốn của bản thân. Với tình trạng thiếu hụt tới 5 triệu lao động, đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ. Du học nghề Đức có thể mang đến công việc có mức lương đáng mơ ước tại quốc gia có nền kinh tế hàng đầu châu Âu.

Bích An