Du học nghề Đức nên chọn ngành nào để có mức lương nghìn euro?

04/01/2023

Đức là quốc gia đào tạo nghề số 1 thế giới. Và đây là 4 ngành hot giúp bạn hốt lương nghìn euro tại đây. 

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? là câu hỏi khiến nhiều bạn trẻ đau đầu khi lựa chọn. Bởi ngành nghề ở đây rất phong phú. Cũng rất có tương lai. Vậy nhưng chọn nghề rất quan trọng. Nó không chỉ phù hợp mà còn phải đảm bảo mức lương bạn muốn. Con đường học tập cũng cần kiên trì. Để động viên bạn cố gắng, hãy cùng điểm qua 4 ngành nghề hot giúp bạn sở hữu mức lương 2.500-4.000 Euro/tháng.

1.Ngành điều dưỡng

Nói đến chủ đề “Du học nghề Đức nên chọn ngành nào “ thì không thể bỏ qua ngành điều dưỡng. Ngành học này được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đức đang đối mặt với nhân số già. Trong khi nhu cầu chăm sóc tại các nơi như viện dưỡng lão hay bận viện lại cần nhiều. Ngành học này bạn dễ nhận được học bổng. Xin cấp visa hay xin việc đều dễ dàng. Thu nhập ngành này sẽ rất cao với những bạn không ngại khó. 

Nếu bạn nghĩ điều dưỡng là hầu hạ người khác, thì bạn đã sai. Vị trí một người điều dưỡng quy định các công việc như chăm nom, tiếp xúc và giao tiếp với người bệnh. Trong quá trình học tập, ngoài học chuyên môn y tế, bạn sẽ được học xem khả năng giao tiếp, các hành xử khéo léo khi có vấn đề phát sinh. Nghề điều dưỡng đặc thù sẽ vất vả. Nhưng bù lại nó mang tính nhân văn. Mức lương nhận khi học việc từ 1.140-1.300 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là 2.800 đến 3.000 Euro/tháng.

2.Ngành khách sạn nhà hàng

Cứ nghĩ ngành này sẽ ảnh hưởng sau dịch. Nhưng không, nhu cầu nhân sự ở khối ngành này vẫn nhiều. Trong các topic hội nhóm về chủ đề Du học nghề Đức nên chọn ngành nào, khách sạn nhà hàng vẫn được đón nhận rất lớn. Các trường thường đưa ra nhiều tiêu chí hấp dẫn để thu hút người học. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều hỗ trợ khi đăng ký học. 

Theo học, bạn sẽ được giảng dạy về cách tiếp xúc, chủ động trong công việc. Và cả tư duy cầu toàn trong mọi tình huống. Bạn sẽ học nghiệp vụ về công việc đầu bếp, lễ tân, tiếp tân, buồng phòng, phụ bếp, phục vụ… Và sẽ làm việc trong chuỗi nhà hàng, khách sạn từ 4* đến 5*. Mức lương nhận khi học việc từ 1.000-1.200 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là 2.500 đến 2.800 Euro/tháng.

3.Ngành Kỹ thuật cơ khí

Ngành này phù hợp với con trai. Đây là ngành có thu nhập cao. Nhưng cần bạn sở hữu một sức khỏe tốt. Về kiến thức, trình độ bạn sẽ được đào tạo bài bản để có thể làm được việc nhanh chóng. 

Vận hành thiết bị, lắp ráp thiết bị, bảo trì cả thiết bị hay hệ thống cơ khí là công việc của người làm nghề trong ngành này. Bạn sẽ là người phụ trách về máy móc, hay thiết bị trong quá trình sản xuất. Điều này đòi hỏi bạn cần biết đọc về bản vẽ và các thuật ngữ chuyên ngành. Mức lương nhận khi học việc từ 800 -1.000 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là 2.500 đến 3.300 Euro/tháng. 

4.Ngành xây dựng 

Chọn ngành xây dựng bạn sẽ trở thành thợ xây để tạo nên những công trình. Bạn làm việc trực tiếp để tạo nên nhà cửa, cầu, hầm, đường,… tại Đức. Với tính chất chuyên môn bạn sẽ cần học rất nặng về chuyên ngành. Ở ngành học này, bạn hoàn toàn có thể trở thành kỹ sư, quản lý… nếu bạn đã lành nghề và học chuyên sâu lên cao. Điều đó có nghĩa, bạn sẽ không chỉ là anh thợ nghề suốt đời. Mức lương nhận khi học việc từ 800-1.190 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là 3.000 đến 4.500 Euro/tháng. 

Với 4 ngành nghề trên, bạn có thể sở hữu những mức lương đáng ngưỡng mộ. Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? bạn đã có cho mình câu trả lời chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé! 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!