Du học nghề Đức nên chọn ngành nào có đầu ra tốt

10/02/2022

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh và học viên. Khi có ý định chọn Đức là điểm đến thì học viên luôn mong muốn chọn được ngành phù hợp, đầu ra tốt. Hãy cùng EduGo tìm hiểu ngay nhé!

Du học nghề Đức tổng quan

Du học nghề tại Đức là chương trình được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm. Khi tham gia học nghề, sinh viên được đào tạo chương trình kép. Vừa học lý thuyết, vừa thực hành tại các doanh nghiệp.

Việc học nghề sẽ mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm. Được tiếp xúc sớm với ngành nghề mình học. Trau dồi các kỹ cơ bản, tạo tinh thần luôn sẵn sàng làm việc và học hỏi.

Sau khi tốt nghiệp chương trình kép. Sinh viên dễ dàng tìm được các công việc ổn định, phù hợp với năng lực của bản thân. Các doanh nghiệp tại Đức đánh giá cao với bằng nghề của ứng viên.

Du học nghề Đức nên chọn ngành theo sở thích hay không

du-hoc-nghe-duc-nen-chon-nganh-nao-dau-ra-tot

Nhiều bạn học viên khi tìm hiểu về Đức luôn mong muốn chọn ngành theo sở thích. Điều này hoàn toàn tốt, tuy nhiên nếu như không xem xét kỹ về nhu cầu nhân lực của thị trường đối với ngành nghề bạn dễ mất phương hướng. 

Lựa chọn ngành nghề theo nhu cầu của thị trường kết hợp cùng sở thích sẽ giúp bạn thành công hơn. Khi ngành nghề giúp bạn có cuộc sống ổn định, được công nhận vì nỗ lực. Đây chính là yếu tố quyết định hàng đầu để đánh giá ngành đó bạn có thích không. Bởi đơn giản mỗi chúng ta đều muốn được công nhận khi cố gắng.

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào có đầu ra tốt

Nếu tìm hiểu kỹ về giáo dục Đức. Bạn sẽ rất dễ nhận ra, các ngành nghề đào tạo du học nghề luôn hạn chế hơn bậc Đại học. Tuy nhiên, những ngành này lại đang yêu cầu nguồn nhân lực lớn. Có mức thu nhập cao ở thị trường Đức, điển hình như:

Du học Đức nghề điều dưỡng

Điều dưỡng nhiều năm liên tục nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn trẻ Việt Nam. Đây là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhân sự tại Đức, khi tham gia học tập bạn không chỉ được đào tạo bài bản mà còn trực tiếp thực hành, làm việc tại các bệnh viên hàng đầu tại Đức. 

Trong quá trình học tập tại Đức, học viên được nhận mức lương học nghề từ quá trình đi thực hành. Ngoài ra có thể đi làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần để kiếm thêm thu nhập.

Du học Đức ngành khách sạn

Nếu như đang phân vân về câu hỏi “Du học nghề Đức nên chọn ngành nào” thì lựa chọn du học ngành nhà hàng khách sạn là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Sở hữu nhiều khách sạn 4* đến 5 * cùng vô vàn các dịch vụ tiện ích đi kèm, các bạn học viên có cơ hội tiếp xúc, làm việc trong môi trường văn minh, hiện đại hàng đầu Châu Âu.

Ngành nhà hàng khách sạn cũng giống điều dưỡng, nước Đức một lượng lớn nguồn lao động sau khi mở cửa lại do dịch bệnh Covid 19. Chính vì vậy, sinh viên du học nghề Đức ngành này sẽ dễ dàng hơn các năm khác.

Du học nghề Đức ngành xây dựng

Hệ thống các công trình kiến trúc của Đức luôn nhận nhiều lời khen ngợi. Cũng vì lý do này mà nhiều bạn trẻ mong muốn tới Đức để tiếp thu những kiến thức về xây dựng.

Học ngành xây dựng bạn cũng sẽ được đi thực hành. Tuy nhiên, sẽ được đa dạng nơi làm việc để sinh viên có thể làm quen dần với nhiều loại công trình. Tăng tính linh động và sáng tạo trong công việc.

Với những thông tin này, mong rằng bạn đã có cho mình câu trả lời “Du học nghề Đức nên chọn ngành nào”. Hãy liên hệ EduGo ngay để được tư vấn bạn nhé!

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!