Du học nghề Đức nên biết về các mức thu nhập

25/05/2022

Bạn có ý định du học nghề hoặc sang Đức sinh sống và làm việc. Chắc chắn cần nắm rõ mức thu nhập và định nghĩa giữa lương thưởng hay hoa hồng tại quốc gia này. Trong bài viết dưới đây EduGo sẽ phân tích kỹ để bạn hiểu.Từ đó, chuẩn bị cho bản thân hành trang kiến thức tốt để sang quốc gia mới sinh sống an tâm hơn. Cùng đọc và lưu lại ngay nhé!

Du học nghề Đức – Các định nghĩa về lương thưởng

du-hoc-nghe-duc

Môi trường làm việc tại Đức là Châu Âu. Chính vì thế mà có những quy định khác so với việc Nam. Cụ thể là các định nghĩa về lương thưởng. Doanh nghiệp Đức phân chia rõ ràng cho từng mức thu nhập. Bên cạnh đó, về khoản thưởng hay còn được gọi là hoa hồng rất ít công ty có. Thường chỉ thấy ở những môi trường làm việc nước ngoài hay doanh nghiệp quy mô lớn.

Lương Lohn – Du học nghề Đức nên biết

Lương Lohn ở Đức chỉ mức thu nhập theo giờ, công suất lao động. Hàng tháng người lao động sẽ được hưởng thu nhập theo số giờ làm việc. Đối với tất cả các ngành nghề trong xã hội đều có thể tính theo Lohn. Theo cập nhật mới nhất, một giờ làm việc tối thiểu ở Đức sẽ được trả 8,50 Euro. Đây là điều mà các bạn du học sinh khi sang Đức đi làm thêm nên nắm rõ. Tránh trường hợp bị bóc lột sức lao động, nhưng nhận được mức lương ít ỏi.

du-hoc-nghe-duc

Lương Gehlt tại doanh nghiệp Đức

Tại doanh nghiệp Đức, khi đi làm ở cấp bậc viên chức, sinh viên mới vào nghề. Họ thường trả mức lương Gelt được quy định tùy theo từng công ty. Không căn cứ vào số buổi hay giờ làm việc. Tuy nhiên, khi đi làm bạn vẫn nên đi đúng giờ, hoàn thành tốt các yêu cầu mà sếp đặt ra. Tránh trường hợp không đi làm theo quy định. Điều này sẽ khiến bạn mất việc bất cứ lúc nào hoặc nhẹ hơn sẽ khó thăng tiến.

Mức chi tiêu sinh hoạt tại Đức

Những thông tin trên liên quan đến định nghĩa về thu nhập. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo để hiểu rõ sự khác biệt trong môi trường doanh nghiệp Đức và Việt Nam. Các chế độ phúc lợi xã hội cùng lương du học nghề trước và sau khi ra trường. EduGo đảm bảo bạn sẽ đủ chi trả cho các sinh hoạt, nhu cầu của bản thân hằng ngày.

Dưới đây sẽ là các mức chi tiêu sinh hoạt điển hình tại Đức:

  • Tiền thuê nhà
  • Tiền cho các loại bảo hiểm
  • Đóng thuế tại Đức
  • Chi tiêu ăn uống, mua sắm hằng tháng
  • Phí quản lý nhà, phương tiện đi lại (nếu có)
  • Vé tàu hằng tháng
  • Tiền mua đồ dùng học tập
  • Vui chơi, giải trí,…

Có rất nhiều các khoản chi nữa, nhưng nhìn chung. Nếu muốn tiết kiệm bạn cần lập kế hoạch rõ ràng, nên và không nên chi tiền vào các mục nào? Các chi phí tại Đức được đánh giá là rẻ nhất Châu Âu. Chính vì vậy mà bạn có thể an tâm đi du học. Song song việc học nghề có thể đi làm thêm để tăng trải nghiệm cũng như mức thu nhập mà không cần đến quá nhiều sự trợ giúp từ gia đình.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo. Bạn đã có thêm kiến thức về các mức thu nhập khi làm việc tại Đức. Nếu còn các băn khoăn cần giải đáp, bạn đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với Edugo ngay nhé! đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!