Du học nghề Đức năm 2022 cần lưu ý những gì? | Cập nhật thông tin mới nhất!

31/12/2021

Du học nghề Đức năm 2022 có gì khác biệt cần phải lưu ý? Bài viết dưới đây của EduGo sẽ cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về du học nghề Đức năm 2022 tới những bạn đang có dự định hay kế hoạch bắt đầu học tập tại CHLB Đức trong năm 2022 này nhé!

Du học nghề Đức năm 2022

Du học nghề Đức năm 2022 lần lưu ý những gì?

1. Du học nghề Đức là làm gì?

Du học nghề Đức là chương trình đào tạo kép của chính phủ Đức. Đào tạo kép nghĩa là bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành. Chương trình đào tạo gồm 30% lý thuyết còn lại 70% là thực hành. Trong thời gian thực hành, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp du học sinh sẽ được nhận lương như là một người lao động làm việc bình thường. 

Học sinh tham gia chương trình đào tạo này sẽ được đào tạo bản bản những kỹ năng cho ngành nghề đã chọn trong vòng 3 năm. Kết thúc 3 năm đào tạo sẽ được nhận vào làm việc tại các công ty, tập đoàn của Đức.

Các ngành du học nghề Đức bao gồm: Điều dưỡng, Xây dựng, Nhà hàng – Khách sạn,….

2. Điều kiện du học nghề Đức năm 2022 là gì?

Điều kiện để đăng ký du học nghề Đức vô cùng đơn giản. Để có cơ hội học tập tại Đức bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện đơn giản sau:

  • Tuổi từ 18 – 35 đã tốt nghiệp THPT
  • Lý lịch trong sạch không có tiền án, tiền sự
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Có chứng chỉ tiếng Đức B1 (một số ngành yêu cầu B2)

Ngoài những điều kiện đơn giản ở trên, du học nghề Đức hầu như không yêu cầu thêm điều kiện gì khác. Giấc mơ chinh phục nước Đức vô cùng đơn giản. Cơ hội trải đều cho tất cả mọi người có quyết tâm đi Đức.

3. Lợi ích của việc du học nghề Đức năm 2022

Nếu lựa chọn du học nghề Đức năm 2022 bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi sau

Miễn 100% học phí

Dù bạn học bất cứ ngành nào cũng đều được miễn phí 100% học phí. Đây là chính sách ưu tiên cho giáo dục mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể làm được như CHLB Đức. Không phân biệt quốc tịch, trường học, ngành học nào cũng đều được miễn hoàn toàn. 

Bạn cần phải lưu ý điều này bởi có một số Trung tâm du học sẽ lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin khi bạn không nắm rõ quy định sẽ yêu cầu thu học phí để chuộc lợi. Việc được miễn phí học phí sẽ giảm gánh nặng tài chính đi rất nhiều cho gia đình bạn. Giúp cho việc du học trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Độ tuổi giới hạn cao, tuyển sinh số lượng lớn

Đức hiện đang là một trong những nước có tỷ lệ già hóa dân số cao nhất thế giới. Khiến cho đất nước này phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực lao động. Đặc biệt là trong các ngành dịch vụ. Nước Đức giải quyết tình trạng này bằng biện pháp khuyến khích du học sinh và lao động nhập cư. Theo ước tính từ nay đến năm 2060 nước Đức mỗi năm cần 1460.000 lao động nhập cư từ các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Đây là cơ hội rất lớn dành cho nhân lực trẻ Việt Nam. Du học nghề Đức tiếp nhận cả những cá nhân ngoài 30 tuổi. Thậm chí có thể lên đến gần 40 tuổi. Giấc mơ du học nghề Đức không bao giờ là quá muộn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí 

Chương trình đào tạo của du học nghề Đức chỉ kéo dài trong 3 năm. Trong 3 năm đó ngoài học lý thuyết sẽ được thực hành trực tiếp tạo doanh nghiệp. Nên mặc dù đi học bạn vẫn được hưởng lương như một lao động bình thường. Ngoài ra chi phí sinh hoạt tại Đức rất rẻ. Không quá khác biệt so với Việt Nam. Nên bạn có thể chi tiêu hợp lý và tiết kiệm.

Với thời gian đào tạo ngắn, cộng thêm việc được nhận lương trong quá trình học. Sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Mang đến bài toán kinh tế thông minh và bền vững cho cá nhân và gia gia đình.

Cơ hội việc làm và định cư tại Đức

Với tình trạng thiếu hụt nhân lực của nước Đức nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Chỉ cần hoàn thành chương trình đào tạo theo yêu cầu. Rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chào đón bạn làm việc với mức lương hấp dẫn. Sinh viên mới ra trường có việc làm chính thức ở Đức có mức lương từ khoảng EUR 2400-2900 / tháng (tương đương 62-75 triệu/tháng). Đối với người có kinh nghiệm khoảng 4-5 năm, trình độ cao, lương sẽ khoảng EUR 4000-5000 / tháng hoặc cao hơn. 

Ngoài ra cơ hội định cư tại Đức sau 5 năm sinh sống và làm việc tại đây. Thủ tục đơn giản không yêu cầu những quy định khó khăn. Lúc này bạn có thể có một cuộc sống ổn định và lâu dài tại đất nước đứng đầu châu Âu.

Tỷ lệ đỗ Visa cao

Tỷ lệ đỗ Visa của các học viên tại EduGo gần như là 100%. Bạn chỉ cần lấy được chứng chỉ ngoại ngữ, việc còn lại EduGo sẽ sắp xếp ổn thỏa. Cho bạn an toàn đáp chuyến bay đến CHLB Đức. 

Ngoài ra thì EduGo có hệ thống đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Đức bài bản, hiệu quả. Nên quá trình du học Đức của bạn sẽ đơn giản và nhanh chóng thành công hơn.

Visa về liên tục tại EduGo

4. Hồ sơ đi du học nghề Đức cần gì?

– Hộ chiếu bản gốc, sổ  hộ khẩu công chứng, CMND công chứng, Giấy khai sinh bản sao.

– Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi lao động và du học.

– Sơ yếu lý lịch (Ghi rõ thời gian từ cấp 1 đến nay làm gì, ở đâu).

– Lý lịch Tư pháp số 1 bản gốc (Xin tại sở tư pháp tỉnh)

– Bằng THPT, Học bạ THPT bản gốc.Bằng Tốt nghiệp, bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH bản gốc (nếu có).

– Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1

– Đơn xin học (Viết tay hoặc đánh máy, giải trình lý do vì sao muốn học nghề tại CHLB Đức)

– 12 ảnh theo quy định của ĐSQ Đức 

5. Có nên đi du học nghề Đức năm 2022 không?

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng trên toàn thế giới. Có lẽ rất nhiều người còn băn khoăn là có nên đi du học nghề Đức trong năm 2022 không?

Để trả lời cho câu hỏi này, EduGo xin phép được trả lời là nên đi. Dù dịch bệnh nhưng mọi hoạt động kinh tế, giáo dục,… tại Đức vẫn vận hành bình thường. Hơn nữa với những tín hiệu tích cực mà thế giới mang lại thì có lẽ chúng ta sẽ kết thúc được dịch bệnh trong thời gian tới. 

Đây là khoảng thời gian thích hợp để học tập và rèn luyện. Thời gian là vô giá và không bao giờ chờ đợi ai. Nên nếu muốn thực hiện dự định, ước mơ nào đó. Bạn nên bắt tay làm ngay từ hôm nay.

EduGo luôn sẵn sàng đồng hành cùng với những giấc mơ chinh phục nước Đức. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học nghề. Đặc biệt là du học nghề Đức. Hỗ trợ nhanh chóng, toàn diện và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với EduGo để được giải!

——————————–

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EduGo Group

“Với sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành những công dân toàn cầu thông qua con đường học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp bền vững tại nền giáo dục, kinh tế hàng đầu thế giới như CHLB Đức. Trong suốt những năm qua, EduGo đã giúp hàng trăm các bạn trẻ đạt được ước mơ du học và phát triển sự nghiệp thành công”.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334