Du học nghề Đức miễn phí có thật sự hay lừa đảo?

10/04/2023

Nhiều bạn trẻ quan tâm du học nghề Đức có lẽ đều đã đọc được thông tin về việc miễn học phí. Điều này có đúng thật sự hay chỉ là chiêu trò? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Sự thật về miễn học phí khi du học nghề Đức

Nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu về du học nghề Đức, tuy nhiên chần chừ khi có quá nhiều thông tin về việc du học nghề Đức miễn phí là lừa đảo, không đúng sự thật. Cùng với công nghệ phát triển, rất nhiều thông tin không chính thống được đưa ra nhằm thu hút người đọc để nhằm mục đích cá nhân.

Du hoc nghe Duc mien phi co that su hay lua dao

Du học nghề Đức miễn phí có thật sự hay lừa đảo

Tuy nhiên chúng tôi cần khẳng định với bạn du học nghề tại Đức được miễn học phí 100% trong suốt quá trình học tập và đào tạo nghề. Nguyên do bởi vì tại Đức, dân số già hóa và người trẻ có xu hướng lựa chọn tập trung một số ngành nghề như công nghệ thông tin kinh tế, …., nên một số ngành nghề cực kỳ thiếu nhân lực. Để thu hút lao động cho các ngành nghề này, chính phủ Đức đã có những chính sách nới lỏng về giáo dục và định cư, nhập cư. Không những miễn học phí, do mô hình học tập kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nên bạn sẽ được hưởng lương thực hành trong suốt quá trình học tập. 

Với việc du học nghề tại Đức bạn chỉ cần chi trả các chi phí bao gồm chi phí tại Việt Nam và tại Đức bao gồm:

  • Tại Việt Nam, chi phí bạn cần chi trả bao gồm chi phí học tiếng Đức tới trình độ B1 hoặc B2 và chi phí thi lấy chứng chỉ tiếng Đức; chi phí xử lý hồ sơ xin visa du học nghề Đức bao gồm phí xử lý hồ sơ (tổng hợp giấy tờ, công chứng giấy tờ), phí cấp visa, phí mua bảo hiểm tại Đức và vé máy bay.
  • Tại Đức, bạn được miễn học phí, chi phí phải chi trả chủ yếu là chi phí sinh hoạt nếu bạn đã có bằng tiếng Đức B1. Còn nếu bạn có bằng A2 tiếng Đức bạn cần tốn thêm chi phí học tiếng tại Đức để có bằng B1.

Đối tượng được tham gia chương trình đào tạo nghề miễn phí tại Đức

“Du học nghề Đức miễn phí có thật sự hay lừa đảo?” Câu trả lời là miễn phí, chỉ cần bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Nam nữ trong độ tuổi du học nghề Đức theo quy định, thường từ 18-30 tuổi, đã tốt nghiệp THPT.
  • Có sức khỏe tốt, không nhiễm các bệnh xã hội.
  • Có bằng tiếng Đức A2/B1/B2 (tùy yêu cầu từng ngành nghề).

Các ngành nghề du học nghề Đức được miễn học phí đang hot

Du học nghề Đức có khá nhiều lựa chọn ngành nghề, tuy nhiên chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số ngành nghề được miễn học phí, có triển vọng nghề và được khá nhiều bạn lựa chọn

  • Ngành nhà hàng khách sạn

Tại Đức, nhu cầu lao động ngành nghề này khá lớn và được ưu đãi ngành cao để khuyến khích sinh viên học tập.  Ngành nghề này thích hợp với cả nam và nữ. Sau khi kết thúc học nghề, công việc của bạn ổn định và thu nhập khá cao.

Công việc chủ yếu của ngành này là phục vụ tại nhà hàng và khách sạn như đầu bếp, phụ bếp, phục vụ; Lễ tân, tiếp tân, buồng phòng…

  • Ngành điều dưỡng

 Với nền dân số già hóa như Đức thì ngành điều dưỡng cực kỳ thiếu nhân lực. Ngành điều dưỡng được ưu đãi nên dễ nhận được học bổng, việc xin cấp visa hay xin việc của ngành này đều dễ dàng. Thu nhập ngành điều dưỡng sẽ rất cao với những bạn không ngại khó. Công việc điều dưỡng chủ yếu là chăm nom, tiếp xúc hoặc giao tiếp với người bệnh. 

  • Ngành xây dựng

Ngành này là ngành du học nghề Đức khá hot. Đối tượng có thể tham gia đăng ký học nghề là cả nam và nữ. Tuy nhiên đặc thù ngành này yêu cầu nhiều về sức khỏe và độ bền. Công việc chủ yếu là làm việc liên quan đến xây dựng (làm việc trực tiếp để tạo nên nhà cửa, cầu, hầm, đường,…). Cơ hội nghề nghiệp của ngành này là bạn có thể trở thành kỹ sư, quản lý… nếu bạn đã lành nghề và học chuyên sâu. 

  • Ngành cơ khí

Đây là ngành này rất hot đối với cả người Đức và cả các nước khác.

Ngành này có chỉ tiêu đối với cả nam và nữ, tuy nhiên phù hợp hơn với con trai. Yêu cầu ngành này là phải có sức khỏe tốt. Vận hành thiết bị, lắp ráp thiết bị, bảo trì cả thiết bị hay hệ thống cơ khí là công việc của người làm nghề trong ngành này.

Sau các phân tích trên của EduGo, bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi “Du học nghề Đức miễn phí có thật sự hay lừa đảo”. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!