Du học nghề Đức – Luật nhập cư mới đáng chú ý

07/06/2022

Du học nghề Đức tại sao cần quan tâm đến luật nhập cư? Đây là câu hỏi mà chắc chắn bạn đã từng nhiều lần đặt ra. Thế nhưng lại không biết hỏi ai. Để có cái nhìn đúng đắn và hiểu hơn về luật nhập cư tại Đức. Bạn hãy đọc bài viết lần này của EduGo ngay nhé!

Tại sao nước Đức đề ra luật nhập cư mới

Nếu tìm hiểu bạn sẽ biết Đức là quốc gia phát triển. Nhưng lại đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Để giải quyết gốc rễ, đưa đất nước giữ vững vị thế ở Châu Âu cũng như trên thế giới. Chính phủ Đức đã ban hành những luật nhập cư mới. Qua đó, nới lỏng và thêm các điều kiện “mở cửa” để thu hút nguồn lao động chất lượng
cao đến sinh sống và làm việc tại Đức.

du-hoc-nghe-duc

Về cơ bản, nội dung chính trong luật nhập cư được ban hành không có quá nhiều thay đổi. Chủ yếu tập trung, nhấn mạnh các điều kiện hấp dẫn để tăng nguồn lao động cho Đức. Đây được đánh giá là cơ hội tốt đối với những bạn muốn sinh sống và phát triển trong môi trường Châu Âu năng động.

Nội dung  bạn có thể tìm hiểu như sau:

  • Xác định cụ thể các đối tượng lao động ngành nghề. Bao gồm có: học Đại học, Cao đẳng nghề
  • Bỏ qua các yếu tố phân chia lao động đối với người nước ngoài. Dù là công việc nào cũng sẽ được quyền tuyển dụng như nhau
  • Các thủ tục xin thị thực được rút ngắn và đơn giản hóa hơn
  • Đối với các ngành nghề trong lao động không phân chia quyền lợi, mức lương, giai cấp. Tất cả đều được hưởng chế độ từ chính phủ….

Luật nhập cư đối với du học nghề Đức

Sự thay đổi của luật nhập cư cũng tác động tích cực đến du học nghề Đức. Qua đó, các bạn sinh viên quốc tế, cụ thể là Việt Nam. Không cần quá nhiều điều kiện rắc rối, yếu tố quan trọng nhất là trình độ tiếng Đức. Bạn cần đạt ít nhất chứng chỉ B1 để có thể thuận lợi sang học tập. Đặc biệt không giới hạn độ tuổi tham gia, có thể xin nhập cảnh trong thời gian từ 6 đến 9 tháng để tìm trường học, cơ sở đào tạo phù hợp với bản thân.

du-hoc-nghe-duc

Ngoài ra, đối với những bạn đã có bằng cấp tại Việt Nam ở lĩnh vực tương đương. Hoàn toàn có thể làm đơn, nộp các cơ quan thẩm quyền để tiếp tục sang Đức làm việc trong thời hạn tối đa 2 năm. Sau 2 năm có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện để ở lại Đức lâu dài.

Luật nhập cư đối với người đi làm

Đối với người đi làm sau khi học xong chương trình đào tạo tại Đức. Hoặc có thể đi theo diện nhập cư từ Việt Nam sang đi làm sẽ có những luật nhất định.

  • Cần có chứng chỉ nghiệp vụ rõ ràng, phù hợp với ngành nghề tương đương
  • Nếu sau 6 tháng ở Đức không có việc làm thì buộc phải về nước
  • Có tài khoản để chứng minh bạn có thể đủ tài chính trang trải cuộc sống Đức
  • Cần đăng ký các loại bảo hiểm bắt buộc
  • Tự chi trả các chi phí trong thời gian tìm việc làm tại Đức,…

Trên đây là những luật nhập cư mới của Đức mà EduGo muốn bạn nắm rõ. Qua đó, có những định hướng cụ thể cho quá trình du học nghề tại Đức. Nếu còn bất kỳ các thắc mắc cần giải đáp. Bạn đừng ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

 

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!