Du học nghề Đức – Làm thế nào để quen được bạn mới

30/06/2022

Du học nghề Đức, làm thế nào để quen được bạn mới? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi lẽ, khi đặt chân tới một quốc gia để du học, bạn không chỉ tiếp thu kiến thức mà cần phải gặp gỡ, kết giao bạn bè. Có một cuộc sống vui vẻ sẽ tác động tích cực đến quá trình học tập. Bài viết lần này EduGo sẽ giúp bạn cách kết bạn với người Đức khi đi du học. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hãy tham gia câu lạc bộ khi du học nghề Đức

Chương trình du học nghề thường sẽ khiến sinh viên lúc nào cũng bận rộn. Vừa phải đi học lý thuyết trên lớp, lại cần tham gia các buổi thực hành bên ngoài. Chính vì điều này mà không ít bạn trẻ chỉ dành thời gian rảnh để ở nhà. Không tham gia hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức. Hay các câu lạc bộ rèn luyện bản thân, vô tình sẽ khiến vòng bạn bè bị thu hẹp lại. Nhiều bạn trẻ dù đã sang Đức một thời gian nhưng vẫn không quen được bất kỳ người bạn mới do thói quen này.

du-hoc-nghe-duc

Mỗi khi lên giảng đường, bạn đừng chỉ chăm chú nghe giảng rồi đợi hết giờ là về. Hãy tích cực phát biểu, hoạt động nhóm để tăng thêm khả năng giao tiếp. Qua những lần ghép nhóm trong học tập hay tham gia câu lạc bộ. Bạn sẽ gặp được những người cùng trang lứa, có chung sở thích để trò chuyện và tâm sự.

Luôn chủ động bắt chuyện với người Đức

Người Đức và người Việt rất khác nhau, họ thường không chủ động bắt chuyện. Chính vì thế, nếu bạn muốn kết bạn hãy mở lời làm quen trước. Đừng quá lo lắng họ không trả lời hay không có thiện cảm. Hầu hết người Đức rất cởi mở, họ chỉ sợ đang làm phiền đến bạn. Thời gian đầu khi nói chuyện sẽ không thể thân ngay, nhưng gặp gỡ vài lần bạn sẽ nhận ra họ rất vui tính, quan tâm đến người khác, luôn tôn trọng người đối diện.

du-hoc-nghe-duc

Để kết bạn thành công, hãy áp dụng những quy tắc sau khi nói bắt đầu nói chuyện với người Đức:

  • Luôn thẳng thắn, hãy nói đúng trọng tâm và không vòng vò
  • Học cách từ chối nếu bạn không muốn. Đừng nói giảm nói tránh
  • Không xen vào lời khi người đối diện đang nói
  • Đối với phụ nữ đừng hỏi các câu như: tuổi tác, cân nặng
  • Không đề cập đến vấn đề lương thưởng của người Đức
  • Không khoe mẽ, khiêm tốn khi nói chuyện
  • Ít đề cập đến vấn đề tôn giáo,…

Cách tạo ấn tượng tốt với người Đức

Kết bạn với người bản xứ không chỉ giúp chúng ta đỡ cô đơn. Đôi khi còn để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, quen biết người Đức bạn sẽ dễ dàng hỏi về văn hóa, quy tắc khi đến quốc gia của họ sinh sống. Thế nên, hãy tạo ấn tượng tốt ngay từ buổi gặp gỡ đầu tiên, họ cũng có cái nhìn thiện cảm đối với người Việt. Chỉ cần tôn trọng các nguyên tắc trò chuyện mà EduGo đã đề cập ở trên. Đồng thời bạn hãy luôn chủ động giúp đỡ khi họ ngỏ ý, lúc đã thân thiết chúng ta có thể tặng những món quà nhỏ. Tuy không có giá trị cao nhưng họ chắc chắn sẽ rất thích và cảm động.

du-hoc-nghe-duc

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo bạn đã biết cách làm quen với bạn mới. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, cần giải đáp. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334