Du học nghề Đức là học gì? TOP 5 ngành nên lựa chọn khi đi du học nghề

14/02/2024

Nhiều người thắc mắc đi du học nghề Đức là học gì và chương trình đào tạo như thế nào. Thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn làm rõ vấn đề này. Cùng EduGo theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về chương trình. Đồng thời, bạn cũng có thêm thông tin về TOP những ngành nên chọn khi đi du học nghề Đức nhé.

Đi du học nghề Đức là học gì? 

Du học nghề Đức còn được gọi là chương trình đào tạo nghề kép. Đây là chương trình đào tạo song song lý thuyết và thực hành. Đa phần các trường đều đào tạo theo tỉ lệ 30:70 (30% lý thuyết, 70% thực hành). Cũng có trường sẽ đào tạo theo tỉ lệ 40:60 (40% lý thuyết, 60% thực hành) hoặc 45:55. Trong thời gian thực hành, du học sinh sẽ được đào tạo và làm việc trực tiếp các doanh nghiệp liên kết. 

Thời gian chính thức của chương trình du học nghề là 3 – 3,5 năm. Theo đó, du học sinh cần học tiếng Đức để đạt trình độ B2 trong vòng 6 tháng. Thời gian còn lại sẽ học kiến thức chuyên ngành và thực tập. Sau khi ra trường, các bạn được cấp bằng Cao đẳng nghề quốc tế. Tấm bằng này được công nhận giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Khác với chương trình du học hệ đại học, khi đi du học nghề, du học sinh sẽ hưởng lương học nghề hàng tháng. Trung bình mỗi tháng, mức lương nhận được 1.000 – 1.300 Euro tùy theo nhóm ngành. Kết thúc khóa đào tạo nghề, các bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa và học lên đại học nếu muốn. 

TOP 5  ngành du học nghề Đức hot nhất hiện nay

du-hoc-nghe-duc-la-hoc-gi

Du học nghề Đức là học gì?

Chương trình du học nghề Đức có đa dạng các nhóm ngành nghề. Trong đó có một số ngành đang thịnh hành và nhiều triển vọng tại Đức. Các bạn có thể tham khảo trước khi quyết định học ngành nào. 

Vận hành và lái tàu điện

Vận hành và Lái tàu điện là một trong những ngành nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ Việt Nam. Đây là ngành có nhiều chính sách hỗ trợ và mức thu nhập tốt nhất hiện nay. Du học sinh sẽ được tài trợ 100% học phí đào tạo nghề. Bên cạnh đó, các bạn còn được cung cấp chỗ ở miễn phí trong suốt thời gian đào tạo. Mức lương học nghề trên 1.200 Euro/tháng và thu nhập khởi điểm sau khi tốt nghiệp lên đến 3.100 Euro/tháng. 

Điều dưỡng

Điều dưỡng cũng nằm trong top những ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển tại Đức. Du học sinh ngành điều dưỡng không bao giờ phải lo lắng về việc làm sau tốt nghiệp. Bạn hoàn toàn xin được việc làm với mức lương từ 2.500 – 3.000 Euro/tháng ngay sau khi ra trường. Địa điểm làm việc thường là các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe, bệnh viện.

Cơ khí – Điện tử

Ngành cơ – điện tử ở Đức phát triển mạnh mẽ và đang vô cùng “khát” nhân lực. Vì vậy, lựa chọn ngành này là một hướng đi không thể bỏ qua khi các bạn tìm hiểu về du học nghề Đức. Mức lương khởi điểm cho kỹ sư cơ khí, điện tử có bằng Cao đẳng nghề lên đến 3.000 Euro/tháng hoặc cao hơn. Phấn đấu lên các cấp bậc cao hơn, mức thu nhập của ngành có thể lên đến 5.000 Euro/tháng. 

Xây dựng

Đi du học nghề Đức ngành xây dựng cũng có nhiều lợi thế. Bên cạnh những chính sách cho chương trình du học nghề như miễn học phí 100%, hưởng lương học nghề,… thì sau khi ra trường, chuyên viên xây dựng tại Đức nhận mức lương khá cao. Trung bình, lương của ngành dao động từ 2.800 – 4000 Euro/tháng tùy theo vị trí và thâm niên. 

Ngành nhà hàng – khách sạn

Nhà hàng – khách sạn là một lựa chọn tốt cho các bạn khi đi du học nghề Đức. Nhóm ngành này đang trong thời kỳ nở rộ cùng sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch trong những năm gần đây. Chọn ngành này, các bạn có nhiều cơ hội công việc tại các vị trí khác nhau như: lễ tân, phục vụ phòng, phục vụ bàn, quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng,… Mức lương của nhóm ngành này dao động từ 2.500 – 3.000 Euro/tháng. 

˃˃˃ Bạn có thể tìm đọc:

Học nghề ở Đức có nên không? Chọn nghề nào có nhiều cơ hội

Hy vọng bài viết này giúp các bạn hiểu được du học nghề Đức là học gì. Cùng với đó, bạn cũng có thêm thông tin về những ngành nghề đang có nhiều triển vọng. Nếu có thắc mắc nào về chương trình du học nghề Đức, các bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline 0966.504.334 để được tư vấn miễn phí nhé.

Bích An