Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền?

05/04/2023

Nhiều bạn quan tâm đến du học nghề tại Đức nhưng có tâm lý lo ngại về chi phí du học nghề tại Đức. Bài viết hôm nay sẽ phân tích cho bạn chi phí của du học nghề tại Đức để bạn có thêm thông tin về vấn đề này.

Du học nghề Đức gồm các loại chi phí nào?

Du học nghề Đức được miễn phí học phí, nên bạn chỉ cần chi trả các chi phí khác.

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền, chi phí thế nào về cơ bản phụ thuộc vào hai giai đoạn: chi phí tại Việt Nam và chi phí khi du học tại Đức.

du-hoc-nghe-duc-het-bao-nhieu-tien

du học nghề đức hết bao nhiêu tiền

Tại Việt Nam

Có thể bạn đã biết, hồ sơ du học nghề tại Đức yêu cầu khá nhiều nội dung và việc học tiếng Đức đạt yêu cầu là điều bắt buộc. Nhìn chung, tại Việt Nam bạn cần chi trả chi phí cho việc học tập và thi lấy bằng tiếng Đức cùng chi phí cho việc hoàn thiện các hồ sơ thủ tục du học nghề cùng các chi phí khác.

  • Chi phí học tiếng Đức tới trình độ B1 hoặc B2 và chi phí thi lấy chứng chỉ tiếng Đức.

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào trình độ tiếng Đức của bạn. Tiếng Đức không quá khó, nhưng cũng không dễ. Bạn cần kiên trì nỗ lực để sớm đạt được mục tiêu học tập. Việc học tiếng Đức nếu không đạt chuẩn bạn có thể cần học lại và thi lại nhiều lần, như vậy mất rất nhiều thời gian và chi phí.

  • Chi phí xử lý hồ sơ xin visa du học nghề Đức bao gồm phí xử lý hồ sơ (tổng hợp giấy tờ, công chứng giấy tờ), phí cấp visa, phí mua bảo hiểm tại Đức và vé máy bay.

Hồ sơ xin visa du học nghề Đức khá phức tạp. Bạn có thể lựa chọn tự làm hoặc thuê trung tâm tư vấn hỗ trợ. Tuy nhiên lưu ý là việc tự làm hồ sơ nếu không có người hướng dẫn uy tín bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí sửa chữa hồ sơ, thậm chí có thể không kịp thời gian nhập học. Bạn cần cân nhắc vấn đề này để chi phí cho vấn đề du học nghề Đức không trở thành nỗi lo.

Tại Đức

Chi phí tại Đức chủ yếu là chi phí sinh hoạt nếu bạn đã có bằng tiếng Đức B1. Còn nếu bạn có bằng A2 tiếng Đức bạn cần tốn thêm chi phí học tiếng tại Đức để có bằng B1.

Theo kinh nghiệm từ các du học sinh du học nghề Đức, mức chi phí sinh hoạt của Đức ở mức thấp so với mặt bằng chung Châu Âu, khoảng 960 Euro/ tháng.

Như vậy, giai đoạn sang Đức, Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền dao động tùy thuộc vào trình độ tiếng Đức và mức chi phí sinh hoạt của bạn tại Đức. Chi phí sinh hoạt chủ yếu bao gồm tiền nhà ở, chi phí ăn uống, tiền bảo hiểm, chi trả y tế, điện, nước, internet, vui chơi, giải trí,…

Có thể nói du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào trình độ tiếp thu tiếng Đức, chi phí sinh hoạt hàng tháng của bạn tại Đức. Các chi phí làm hồ sơ thủ tục để du học nói chung đã có mức chung theo quy định, bạn chỉ phải trả thêm trong trường hợp sai sót sửa chữa hồ sơ. Liên hệ ngay với EduGo để nhận học bổng ngay hôm nay! 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!