Du học nghề Đức gồm những ngành nào

14/02/2022

Đức là một quốc gia xinh đẹp, đây không chỉ là điểm đến lý tưởng khi đi du lịch Châu Âu mà còn là lựa chọn đúng đắn của các sinh viên có ý định du học nghề. Hãy cùng EduGo tìm hiểu du học Đức gồm những ngành nào nhé!

Du học nghề Đức gồm những ngành nào, tổng quan nhất.

Từ lâu, Đức đã nổi tiếng về chương trình đào tạo kép số 1 Châu Âu. Đây là chương trình học cho phép sinh viên vừa học vừa làm, mục đích tăng tính thực tiễn hỗ trợ cho ngành nghề đã chọn.

Ở Đức, phần lớn sinh viên bản địa chọn du học nghề thay vì học Đại học. Tính thực tế và cơ hội nghề nghiệp luôn là điều mà bất kỳ sinh viên nào cũng yêu thích và mong muốn theo học.

Những năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 và tỉ lệ già hoá dân số tại Đức ngày càng tăng. Nhu cầu lớn về nguồn lao động trong mọi lĩnh vực, lúc này du học nghề được đề cao hơn bao giờ hết, sinh viên ra trường có kiến thức thực tế về nghề nghiệp, sẵn sàng làm việc.

Du học nghề Đức gồm những ngành nào

Du học nghề Đức được xem là cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam, muốn sinh sống và học tập trong môi trường Châu Âu, năng động với giá rẻ. EduGo sẽ trả lời câu hỏi “Du học nghề Đức gồm những ngành nào” lưu ngay lại nhé!

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành hot và nhận được nhiều sự quan tâm của các sinh viên nước ngoài. Ở Đức có rất nhiều bệnh viện, viện dưỡng lão, khoa nhi,.. hàng năm đều cần một lượng lớn điều dưỡng viên để chăm sóc bệnh nhân.

Khi học ngành điều dưỡng bạn sẽ được học các kiến thức, lý thuyết về y tế, song song đó là cơ hội đi thực hành tại các bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại, điều này giúp bạn rèn các kỹ năng thực tế để chăm sóc bệnh nhân.

Du học Đức gồm những ngành nào? Liệu ngành điều dưỡng có khó không? Làm việc liên quan trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng nên ít nhiều bạn sẽ đối mặt với khó khăn riêng, nhưng chỉ cần rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận bạn hoàn toàn vượt qua được.

Du học nghề Đức nghành nhà hàng khách sạn

Nghề nhà hàng khách sạn tại Đức chắn hẳn bạn đã từng nghe qua. Hàng năm có rất nhiều sinh viên đăng ký du học nghề khách sạn, với mong muốn được trải nghiệm và học tập tại các khách sạn hàng đầu Châu Âu.

Trong quá trình học tập trên giảng đường, làm quen với các kiến thức liên quan đến dịch vụ, chăm sóc khách hàng, ẩm thực,.. sinh viên được thực hành tại các nhà hàng, khách sạn 4* đến 5* để tăng tính thực tế.

Với câu hỏi Du học Đức gồm những ngành nào? Nhà hàng khách sạn có thực sự hào nhoáng hay không? EduGo hiểu được nỗi lo lắng của bạn khi chuẩn bị du học, thế nhưng mỗi ngành sẽ gặp khó khăn riêng, nếu đủ tự tin và yêu thích bạn sẽ không dễ dàng nản chí.

Du học nghề Đức ngành xây dựng

Hệ thống các công trình kiến trúc của Đức luôn nhận nhiều lời khen ngợi. Cũng vì lý do này mà nhiều bạn trẻ mong muốn tới Đức để tiếp thu những kiến thức về xây dựng.

Học ngành xây dựng bạn cũng sẽ được đi thực hành. Tuy nhiên, sẽ được đa dạng nơi làm việc. Sinh viên có thể làm quen dần với nhiều loại công trình. Tăng tính linh động và sáng tạo trong công việc.

Nhận nhiều hơn câu hỏi: “Du học nghề Đức gồm những ngành nào?” EduGo thấy nhiều bạn trẻ quan tâm hơn về cơ thăng tiến trong ngành xây dựng. Đa số mọi lĩnh vực bạn sẽ được thăng tiến khi có đủ nỗ lực, nghề xây dựng cũng vậy.

Cơ hội việc làm khi du lựa chọn các ngành

Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Không là mối bận tâm, lo lắng của sinh viên. Các bạn hầu hết đều có chung thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Tại Đức, do áp lực về tỉ lệ dân số mà nguồn lao động đang thiếu hụt nghiêm trọng. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên du học nghề. Muốn sinh sống và học tập tại Đức lâu dài.

Để đảm bảo việc làm và mức lương hấp dẫn. Sinh viên nên chọn những ngành mà thị trường Đức đang cần. Không nên chọn những ngành kinh tế, khoa học sẽ khó cạnh tranh với sinh viên Đức.

Sau khi đọc bài viết lần này. Mong rằng bạn đã trả lời được câu hỏi “Du học Đức gồm những ngành nào?”.  Và các thông tin liên quan, hãy theo dõi EduGo thường xuyên để đọc thông tin hữu ích.

Đăng ký ngay
0966504334