Du học nghề Đức điều dưỡng làm những công việc gì? Những lưu ý về ngành điều dưỡng

12/04/2023

Ngành điều dưỡng là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn khi du học nghề tại Đức. Vậy ngành nghề này làm những công việc gì? Ngành nghề này có gì lại hấp dẫn nhiều bạn trẻ? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng là gì?

Du hoc nghe Duc dieu duong lam nhung cong viec gi

Du học nghề Đức điều dưỡng làm những công việc gì

Về cơ bản, du học nghề Đức ngành điều dưỡng là học tập và đào tạo chuyên ngành điều dưỡng tại Đức. Việc học thường tiến hành trong 03 năm. Bạn được đào tạo theo mô hình kép, gồm đào tạo lý thuyết và thực hành thực tế. Theo mô hình đào tạo nghề thì 70% thời gian học tập bạn được đào tạo làm việc thực tế. Đây cũng là điểm mạnh của mô hình học tập này. Việc thực hành đi đôi với học tập lý thuyết sẽ giúp bạn có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng khi làm việc thực tế.

Du học nghề Đức điều dưỡng làm những công việc gì?

Đặc thù dân số tại Đức là nền dân số già, nhu cầu lao động của ngành điều dưỡng là rất lớn. Nhân lực tại Đức không đáp ứng được nhu cầu lao động lớn đó nên Đức cần nguồn lực lớn từ nước ngoài. Chính phủ Đức có những chính sách rộng mở cho du học nghề điều dưỡng và công việc ngành nghề này để hấp dẫn nguồn lao động.

Về cơ bản, trước năm 2020, điều dưỡng được chia làm 3 mảng riêng biệt: chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em và chăm sóc người bệnh. Tuy nhiên từ năm 2020 trở đi, ba lĩnh vực này được gộp chung lại. Khi lựa chọn học nghề ngành điều dưỡng, bạn sẽ được đào tạo kiến thức về cả ba lĩnh vực này. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có bằng cao đẳng quốc tế và có thể lựa chọn làm việc một trong ba lĩnh vực nói trên.

Mô hình đào tạo kép kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành. Lý thuyết được đào tạo tại trường. Việc thực hành thì được đánh giá là khá vất vả. Bạn cần thực hành tạo cả ba cơ sở: cơ sở dưỡng lão, cơ sở chăm sóc trẻ em và cơ sở bệnh viện. Việc thực hành của bạn sẽ xoay quanh cả ba lĩnh vực mà chúng tôi đã đề cập ở trên, nên công việc thực hành không hề dễ dàng và khá áp lực.Lượng kiến thức bạn cần học và thực hành khá là rộng.

Lưu ý về ngành điều dưỡng

Điều đầu tiên bạn cần biết về du học nghề Đức ngành điều dưỡng là miễn học phí. Đây là một trong những chính sách của Đức nhằm thu hút nguồn lao động từ các nước khác. Ngoài ra bạn được trợ cấp lương thực hành trong suốt quá trình học tập.

Sau khi tốt nghiệp du học nghề Đức điều dưỡng làm những công việc gì, ở đâu? Do phạm vi học tập rộng mở, bạn có thể làm việc tại cơ sở dưỡng lão, cơ sở chăm sóc trẻ em và cơ sở bệnh viện. Ngành nghề này nhu cầu thị trường lao động lớn nên bạn không quá lo lắng đến vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Một điều lưu ý nữa là ngành nghề này phạm vi đào tạo rộng và bằng cấp là bằng cao đẳng quốc tế. Nếu bạn không muốn làm việc tại Đức, bạn có thể lựa chọn quay về Việt Nam hoặc làm việc tại các nước khác vì bằng cấp của bạn có giá trị quốc tế.

Ngoài ra, bạn có thể học nâng cao lên để có thể có nhiều cơ hội công việc và mở rộng lĩnh vực làm việc hơn.

Với các thông tin trên, hy vọng bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi “Du học nghề Đức điều dưỡng làm những công việc gì?”. Trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào, bạn nên cân nhắc kỹ các khía cạnh để có quyết định phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục nước Đức.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!