Du học nghề Đức – Điều cần chú ý khi đi thực tập

15/07/2022

Nhắc tới đi thực tập hay còn gọi là thực hành trong quá trình du học nghề Đức. Chắc hẳn các bạn du học sinh sẽ rất hứng thú, mong chờ để trau dồi thật nhiều kinh nghiệm làm việc. Thế nhưng, liệu quãng thời gian này có “màu hồng” như trong tưởng tượng của bạn không? Phải làm sao để hoàn thành tốt công việc? Hãy cùng EduGo đọc bài viết dưới đây để chuẩn kỹ lưỡng nhé!

Du học nghề Đức – Nắm rõ các kiến thức được học

Đi thực hành tại các chương trình nghề sẽ áp dụng rất cao các lý thuyết được học. Chính vì thế, sinh viên không nên chủ quan, hãy chăm chú nghe giảng. Các nội dung trên lớp luôn gắn liền với thực tế. Trong quá trình học không thể hiểu luôn, nhưng khi tìm hiểu sâu vẫn còn thắc mắc thì đừng ngại hỏi giảng viên. Tùy vào ngành nghề mà khi đi thực hành bạn sẽ được giao những nhiệm vụ khác nhau. Tại nơi làm việc, họ sẽ căn cứ vào năm học để phân công các đầu việc phù hợp nên không cần quá lo lắng.

du-hoc-nghe-duc

Luôn tuôn thủ nội quy làm việc

Tuân thủ nội quy là một phần không thể thiếu khi bạn đi thực hành. Mỗi nơi làm việc sẽ có nội quy riêng, về cơ bản là yêu cầu mọi người đúng giờ, tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt công việc,… Ngày đầu tiên mới vào làm, bạn sẽ được người hướng dẫn nói qua hoặc xem các thông báo dán trên bảng tin. Hãy chắc chắn bản thân không vi phạm những lỗi quan trọng. Nếu không rất có thể sẽ lưu lại trong hồ sơ. Điều này không hề tốt sau khi ra trường đi tìm việc làm.

du-hoc-nghe-duc

Du học nghề Đức – Trang phục khi thực hành

Đi học thì bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại trang phục nào cũng được. Thế nhưng, khi đi thực hành, với những công việc không yêu cầu mặc đồng phục. Bạn hãy chuẩn bị cho mình những bộ đồ đơn giản, lịch sự. Đặc biệt phải thoải mái để có thể làm việc cả ngày. Không cần đầu tư vào những bộ quá đắt hay hàng hiệu. Cấp trên và khách hàng chỉ quan tâm đến yếu tố lịch sự, chỉn chu. Bởi, khi bạn làm được những điều đơn giản như này cũng thể hiện sự tôn trọng nhất định cho người đối diện.

Hiểu được mong muốn của bản thân

Khi đi thực hành tại các tổ chức, doanh nghiệp thì việc hiểu mong muốn của bản thân rất quan trọng. Bạn biết mình cần gì, làm thế nào để đạt được trong khi trong quá trình tiếp xúc với công việc. Khi xác định rõ ràng các mong muốn. Tuyệt đối đừng ngần ngại trao đối với cấp trên, họ sẽ là người tạo điều kiện để bạn được phát triển bản thân. Với sự “hậu thuẫn” từ trường nghề, các sinh viên luôn được phát huy tối đa những điểm mạnh của bản thân.

du-hoc-nghe-duc

Chuẩn bị tốt khi vấn đề xảy ra

Mặc dù đi làm với vai trò học việc. Thế nhưng, sinh viên cũng không tránh khỏi những tình huống xấu. Điển hình như, gặp các khách hầng khó tính, công việc xảy ra vấn đề, không như mong đợi,… Những điều này đều được giảng viên nói qua khi chuẩn bị đi thực hành. Bạn có thể linh hoạt xử lý cấc vấn đề theo từng tình huống. Nhưng nhìn chung, không nên quá lo lắng, sợ hãi. Hãy thật bình tĩnh để giải quyết thật tốt, điều này cũng giúp bạn trau dồi rất nhiều kinh nghiệm.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích. Đừng quên liên hệ với chúng tôi khi bạn cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334