Du học nghề Đức có lý tưởng như bạn đang nghĩ – Phần 2

17/03/2023

Du học nghề Đức có lý tưởng như bạn đang nghĩ P2

Đến với phần 2 cùng khám phá những khó khăn của Du học nghề Đức để cùng xem bạn đã sẵn sàng đầu tư cho nó chưa nhé! 

Những điều cần biết về nhược điểm, khó khăn của du học nghề Đức

Du học nghề Đức không chỉ hoàn mỹ như những lời review ca tụng từ nhiều bạn. Bạn cần có cái nhìn đa chiều để có cái hiểu biết toàn diện hơn về du học nghề tại Đức. Bên cạnh những ưu điểm của du học nghề Đức, có những nhược điểm, khó khăn bạn cần biết.

Chỉ đào tạo tập trung về ngành nghề bạn đăng ký học

Du học nghề Đức có lý tưởng như bạn đang nghĩ

Du học nghề Đức có lý tưởng như bạn đang nghĩ

Khác với trình độ đại học, nếu như với trình độ đào tạo đại học bạn cần phải học tập nhiều môn học, phạm vi học và nghiên cứu rộng; thì với học nghề khi du học nghề Đức bạn sẽ chỉ tập trung học và đào tạo trực tiếp về ngành nghề bạn đăng ký học. Như thế đồng nghĩa với việc là kiến thức bạn được đào tạo sẽ làm bạn chỉ làm được ngành nghề tương ứng. Nói một cách dễ hiểu, bạn học nghề xây dựng bạn sẽ chỉ làm được ngành xây dựng, chứ bạn không thể làm được ngành cơ khí hoặc nhà hàng khách sạn.

Khó khăn về ngôn ngữ

Học tập và đào tạo của các ngành nghề tại Đức hầu hết được dạy trên nền tiếng Đức. Khi du học nghề Đức, có thể một số ngành bạn có thể yêu cầu thêm một chút tiếng Anh, vì nhiều tài liệu tham khảo có thể sử dụng tiếng Anh.

Tiếng Đức tốt là điều quan trọng, quyết định việc học tập có hiệu quả hay không.

Khác biệt văn hóa

Văn hóa tại mỗi nước khác nhau. Nhiều trường hợp vì sốc văn hóa mà ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý của du học sinh. Bỡ ngỡ trong cuộc sống, học tập, khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ,… ảnh hưởng khá lớn đến tình trạng tâm lý và việc học tập ban đầu của học viên.

Học thực hành không hề dễ dàng

Việc thực hành khi du học nghề Đức được đào tạo theo hình thức thực hành thật. Tức là bạn sẽ được dạy làm thực tế, bạn sẽ được đào tạo làm việc ngay từ công việc đơn giản đến phức tạp. Việc thực hành như vậy nên bạn phải xác định không hề nhẹ nhàng. Với nhiều ngành như cơ khí, xây dựng,… yêu cầu sức khỏe, độ bền cao nên ngay khi bắt đầu, nhiều bạn bỡ ngỡ và có thể chán nản.

Không cần trau dồi thêm các kiến thức khác?

Du học nghề Đức được đào tạo trực tiếp vào ngành nghề bạn học. Để có thêm kiến thức về các nội dung liên quan và việc học trở nên dễ dàng hơn, bạn nên biết thêm các kiến thức khác để mở rộng hiểu biết của bản thân. 

Ví dụ ngành kỹ thuật, bạn nên nắm vững những kiến thức về toán, lý,…, thậm chí đọc thêm các tài liệu liên quan để biết thêm nguyên lý mà bạn đang học.

Tự tìm tòi, học tập bao giờ cũng tốt hơn cho việc học tập và công việc sau này.

Biết nhiều ngoại ngữ là một điểm cộng kể cả cho việc học tập và công việc khi bạn hoàn thành việc học nghề.

Rất nhiều công việc tốt, triển vọng nghề cao?

Cơ hội cho công việc tốt rất nhiều, nhưng luôn dành cho những ai xứng đáng. Những công việc tốt luôn đi kèm với sự cạnh tranh. Bạn phải không ngừng nâng cấp bản thân, trau dồi kỹ năng, rèn luyện tay nghề để nắm bắt được cơ hội khi cơ hội tới.

Để phát triển cho công việc sau này, không ngừng nâng cấp bản thân là con đường duy nhất bạn cần đi.

Với phân tích về ưu điểm và nhược điểm của du học nghề Đức chúng tôi đã đề cập bên trên, hy vọng bạn có cái nhìn đa chiều về vấn đề này. Chỉ có cái nhìn toàn diện về du học nghề tại Đức, bạn mới đưa ra đánh giá của riêng mình và lựa chọn được phương hướng học tập, làm việc chính xác trong tương lai. Liên hệ EduGo nếu bạn cần hỗ trợ nhé! 

 

Đăng ký ngay