Du học nghề Đức có lý tưởng như bạn đang nghĩ – Phần 1 

17/03/2023

Du học nghề Đức có lý tưởng như bạn đang nghĩ P1

Du học nghề Đức đang là một xu hướng của giới trẻ Việt Nam hiện nay. Nhưng liệu du học nghề Đức có lý tưởng như những review, lời đồn mà bạn đọc được trên các blog, bài viết,… Trong phần 1 hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm nhé! 

Những điều cần biết về ưu điểm du học nghề Đức

Du học nghề Đức có lý tưởng như bạn đang nghĩ

Du học nghề Đức có lý tưởng như bạn đang nghĩ

Có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp

Du học nghề tại Đức thực tế là việc học nghề ở Đức. Bạn sẽ được học nghề về cả lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, lý thuyết chỉ chiếm 30% trong chương trình học, còn 70% thời gian còn lại bạn sẽ được đào tạo thực hành, tức là làm việc thực tế tại công ty, bệnh viện, nhà hàng,…. tùy đặc thù ngành bạn đăng ký. Vì bạn sẽ được đào tạo để làm việc trong thực tế ngay khi đang tại ghế nhà trường, nên ngay sau khi ra trường bạn có thể có đủ khả năng và phù hợp để làm việc ngay về ngành nghề được đào tạo.

Thời gian đào tạo ngắn

So với đào tạo bậc học đại học, thời gian của du học nghề Đức thường là 03 năm. Ngắn hơn so với học đại học. Thời gian có thể rút ngắn xuống 2-2,5 năm nếu bạn có đủ năng lực.

Yêu cầu về trình độ học vấn không quá khắt khe

Đối tượng của du học nghề Đức phù hợp với các đối tượng từ 18-30 tuổi, tùy ngành nghề. Tuy nhiên, đối tượng tuyển sinh của đào tạo nghề chỉ yêu cầu đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Phạm vi học tập cũng sẽ chỉ tập trung vào ngành nghề bạn đăng ký, và không quá khắt khe và yêu cầu cao như trình độ đại học. Bởi vậy du học nghề tại Đức phù hợp với nhiều bạn, kể cả với bạn có học lực trung bình, khá.

Miễn học phí đa số các ngành nghề

Ở Đức, học phí của đa số ngành nghề được miễn phí 100%, bạn có thể tiết kiệm cho khoản kinh phí học tập này.

Được nhận lương thực hành 

Ngay trong quá trình học, bạn được tham gia học thực hành. Với việc thực hành này, bạn sẽ được nhận lương thực hành khoảng 800 – 1.300 Euro/tháng, tùy vị trí công việc, có thể trợ cấp thêm cho cuộc sống tại Đức.

Cơ hội việc làm cao, có cơ hội thăng tiến

Thị trường lao động tại Đức yêu cầu nhiều lao động, nhiều ngành nghề, đặc biệt các ngành đòi hỏi có tay nghề chuyên môn khá thiếu hụt lao động. Bạn có đủ khả năng, đủ tay nghề thì việc tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp không quá khó.

Mức lương sau khi tốt nghiệp đối với các bạn hoàn thành việc du học nghề Đức trung bình khoảng từ 2.500 – 4.400 Euro/ tháng. Tùy từng ngành nghề và vị trí công việc mà mức lương của bạn có sự thay đổi.

Trong trường hợp bạn không muốn ở tại Đức, bạn có thể tìm việc làm tại các nước Châu Âu hoặc quay trở lại Việt Nam, vì bằng cấp bạn được đào tạo là bằng Cao Đẳng có giá trị quốc tế.

Cơ hội định cư

Để thu hút dân cư và nguồn lao động,về chính sách định cư ở Đức khá rộng mở. Theo Luật lao động tại Đức, sau thời gian làm việc và học tập 05 năm mà không gián đoạn thì bạn có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con.

Nhìn chung về ưu điểm, Du học nghề Đức xứng đáng để đầu tư cho tương lai. Bạn muốn biết thêm chi tiết hãy liên hệ EduGo. Trong phần 2 chúng ta sẽ đến với những khó khăn của nó.

 

Đăng ký ngay