Du học nghề Đức cần nắm rõ đặc trưng từng thành phố

07/06/2022

Có phải bạn sắp đi du học nghề tại Đức? Bạn đang băn khoăn về cuộc sống nơi đây hay chưa nắm rõ đặc trưng văn hóa của từng thành phố? Hãy cùng EduGo đi tìm hiểu các thông tin dưới đây. Qua đó bạn sẽ chuẩn bị tốt cho hành trang du học sắp tới của bản thân.

Du học nghề Đức – Đặc điểm chung của các thành phố

Đức là quốc gia có diện tích lớn thứ 7 tại Châu Âu. Chính vì thế, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn trong khi tìm kiếm thành phố để du học và sinh sống. Tuy nhiên, nếu rộng lớn như vậy, liệu có điểm chung gì giữa các thành phố hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có, thậm chí bạn sẽ thích thú vì những điểm chung này. Cùng khám phá một vòng nước Đức ngay nhé!

Khí hậu và thời tiết nước Đức

Nước Đức nằm trong vùng khí hậu ôn đới, có hai mùa chính là mùa Đông và Hè. Nhiệt độ cao nhất thường vào tháng Giêng, lúc này các thành phố sẽ xuất hiện tuyết rơi. Đặc biệt khu vực gần núi thường mưa bão. Tuy nhiên, sang đến tháng 3 hay các tháng 7, 8 là thời điểm đẹp nhất. Trời luôn trong xanh, nhiều nắm và ấm áp. Người Đức hay lựa chọn khoảng thời gian này để di du lịch, nghỉ dưỡng.

Hệ thống phương tiện hiện đại

Dù thuộc vùng nông thôn, các thành phố nhỏ thì bạn vẫn thấy nước Đức đầu tư rất nhiều vào hệ thống phương tiện. Dễ nhìn thấy nhất chính là tàu điện ngầm và xe bus. Người dân dễ dàng di chuyển giữa các thành phố, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Mỗi chuyến tàu hay xe bus đều cách nhau một khoảng thời gian ngắn và cố định. Rất ít trường hợp trễ giờ. Đây cũng chính là văn hóa khiến người nước ngoài yêu thích Đức.

du-hoc-nghe-duc

Du học nghề Đức – Vấn đề an ninh giữa các thành phố

Lựa chọn sinh sống và học tập tại các thành phố nhỏ. Bạn cũng không cần quá lo ngại về vấn đề an toàn. Chính phủ Đức rất quan tâm đến quyền lợi của người dân đặc biệt là người nước ngoài. Cảnh sát và đội ngũ tuần tra luôn có mặt tại nhiều khu phố, họ sẽ tuần tra trong những khung giờ nhất định. Khi gặp vấn đề bạn hoàn toàn có thể nhờ trợ giúp. Tuy nhiên, thành phố nhỏ thường có mật độ dân số thưa, du học sinh nên hạn chế đi đường vào buổi tối. Bởi nên tự phòng và bảo vệ bản thân khỏi các trường hợp xấu vẫn là điều nên chú ý.

Những thành phố đáng sống ở nước Đức

Dưới đây là một số thành phố được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều. Bạn có thể tìm hiểu để xem có phù hợp với bản thân không nhé!

  1. Thành phố Berlin: Thủ đô nước Đức, nơi có nhiều địa điểm lịch sử, du lịch nổi tiếng
  2. Thành phố Hamburg: Nơi có nhiều trường Đại học nổi tiếng cùng sự phát triển lớn mạnh của ngành công nghiệp
  3. Thành phố Frankfurt: Thành phố có ngành tài chính phát triển, nhiều trụ sở doanh nghiệp lớn
  4. Munich: nơi có nhiều du học sinh quốc tế nhất tại Đức
  5. Aachen: Thành phố nhỏ và thơ mộng, gần Hà Lan và Bỉ
  6. Cologne: Nếu yêu thích lịch sử, các lâu đài nguy nga trên phim ảnh thì Cologne rất phù hợp với bạn,…

Trên đây là một số thông tin đặc trưng của các thành phố nước Đức. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được nơi sinh sống và học tập phù hợp. Nếu còn băn khoăn cần trả lời. Bạn hãy liên hệ EduGo ngay để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!