Du học nghề Đức biết tiếng Anh hay tiếng Đức thì tốt hơn?

27/02/2023

Tiếng Đức là điều kiện cần có nếu bạn muốn du học nghề Đức. Vậy nhưng trong công việc học tập, làm việc thì biết tiếng Anh hay tiếng Đức là lợi thế? Cùng EduGo tìm hiểu nhé! 

Đâu là lựa chọn của giới trẻ? 

Đức là đất nước được đánh giá cao về đào tạo và chất lượng xuất khẩu. Điều đó được chứng minh vào vị trí đầu tàu trong nền kinh tế khối EU. Chính phủ Đức cũng rất quan tâm đến việc đào tạo nguồn lực chất lượng cao. Nhưng ngặt nỗi, Đức đối mặt với dân số già vậy nên không thể thiếu chính sách thu hút nguồn lao động nhập cư từ các nước khác.

Du học nghề Đức trở nên phổ biến những năm gần đây cũng là do giới trẻ ngày càng thông minh trong việc lựa chọn. Nếu ngày trước ta chỉ nói đến việc đi xuất khẩu lao động. Thì ngày nay, vừa có chuyên môn trong tay, vừa có tấm bằng học tập ấm thân lại có một tương lai rộng mở hơn thì giới trẻ cũng có những sự lựa chọn thách thức hơn. Du học nghề Đức là một lựa chọn như thế. Thách thức với những ai dám chịu khó, chịu học, chịu vất vả để có một tương lai chắc chắn hơn. 

Hành trang du học nghề Đức?

du hoc nghe duc

Lựa chọn là như vậy nhưng hành trang của các bạn là gì. Hành trang đầu tiên chính là ngoại ngữ. Với thế hệ gen Z, tiếng Anh là không thể thiếu để khẳng định sự toàn cầu. Vậy nên tiếng Anh sẽ phổ biến hơn tiếng Đức. Để du học nghề Đức, bạn cần có được chứng chỉ A2 hoặc B1. Vậy nhưng chứng chỉ có thể thi để đạt nhưng khả năng giao tiếp và hiểu được thì cần học mới có thể tích lũy. 

Lựa chọn tiếng Anh 

Có một số ngành nghề bên Đức sẽ học bằng tiếng Anh. Sở hữu ngôn ngữ này bạn có lợi thế tốt hơn. Như vậy chỉ cần đảm bảo được chứng chỉ Đức ở mức tối thiểu. Đây là lựa chọn của những bạn không có ý định định cư ở Đức mà chỉ sang học tập và lấy chuyên môn. Như vậy, bạn chỉ cần đi học những khóa cấp tốc đào tạo tiếng Đức. Sẵn vốn tiếng Anh bạn có thể học tập và giao tiếp bằng tiếng Anh trong 3 năm học tại Đức. 

Lựa chọn tiếng Đức 

Đã nói là du học nghề Đức thì bạn vẫn nên đầu tư nhiều thời gian hơn vào việc học tiếng Đức. Điều này giúp bạn mở rộng các ngành nghề có thể lựa chọn. Cũng như giúp bạn có vốn liếng để phát triển cho tương lai. Dù bạn sang Đức học nghề, nhưng bạn cũng không phải cả đời đứng ở một vị trí thợ học nghề. Sau khi ra trường, ổn định cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc học cao hơn để lên các vị trí leader, quản lý. Đó là lúc bạn cần tiếng Đức chuyên sâu hơn. Trong quá trình học bạn cần giao tiếp nhiều với người đào tạo vì bạn sẽ vừa học vừa làm. Nên nếu bạn chỉ học tiếng Đức lấy bằng mà không thật sự muốn biết, muốn giỏi về nó thì rất có thể bạn sẽ tụt lại phía sau trong việc học. 

Như vậy, dù là có lợi thế tiếng Anh hay phải chăm chỉ để học thật tốt tiếng Đức thì bạn đều sẽ nhận được những điểm lợi riêng. Điều trước mắt là bạn cần xác định mục tiêu thật rõ, hoạch định tương lai và tìm cho mình con đường đi đúng đắn. Bạn cũng có thể liên hệ với EduGo để nhận thêm nhiều giải đáp về lộ trình du học nghề Đức. 

 

Đăng ký ngay