Du học nghề Đức bao nhiêu tuổi thì đủ điều kiện

11/04/2023

Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ thay vì lựa chọn bậc học đại học tại trong nước cũng như ngoài nước. Lý do bởi nó có rất nhiều ưu điểm như miễn học phí, cơ hội định cư. Nhưng độ tuổi nào thì đủ điều kiện đăng ký học nghề tại Đức, độ tuổi nào là tốt nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Du học nghề Đức và những ưu điểm nổi bật

 

Du học nghề Đức là một hình thức học nghề, đào tạo nghề tại Đức. Việc học tập sẽ được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Du học nghề Đức chú trọng đào tạo về kỹ năng làm việc nhằm trang bị đầy đủ các kiến thức, hiểu biết, tay nghề cho bạn học có đủ khả năng làm việc ngay khi mới ra trường. Bằng cấp của du học nghề Đức là chính quy và là bằng cao đẳng quốc tế.

Du học nghề Đức có những ưu điểm nổi trội là: miễn học phí, có lương thực hành, tính thực tiễn của mô hình học tập cao, môi trường học tập văn minh hiện đại, cơ hội định cư, triển vọng nghề. 

Các ngành nghề phổ biến được các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn khi du học nghề có thể kể đến như nhà hàng khách sạn, cơ khí, xây dựng, điều dưỡng,… 

Du học nghề Đức bao nhiêu tuổi thì đủ điều kiện?

Du học nghề Đức yêu cầu khá đơn giản: như là đủ độ tuổi du học nghề Đức theo quy định, đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt và có bằng tiếng Đức A2/B1/B2 (tùy yêu cầu từng ngành nghề).

Nhìn chung, bất kể nam nữ, độ tuổi du học nghề Đức được quy định là từ 18-30 tuổi. Tùy từng ngành nghề mà có quy định tuổi cụ thể khác nhau.

Ví dụ như ngành điều dưỡng tại Đức, độ tuổi du học nghề là từ 18-30 tuổi.

Với ngành xây dựng thì yêu cầu học viên phải trong độ tuổi 18-27 tuổi.

Du học nghề Đức bao nhiêu tuổi là tốt nhất? 

du hoc nghe duc bao nhieu tuoi

du học nghề đức bao nhiêu tuổi

Độ tuổi từ 18-25 tuổi

Đây được đánh giá là độ tuổi du học nghề Đức tốt nhất.

Đối với các bạn học đã tốt nghiệp THPT thì yêu cầu phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Đây là độ tuổi sau khi tốt nghiệp bậc học phổ thông thường phân vân học nghề hay đi học đại học. 

Nếu bạn lựa chọn học đại học, có rất nhiều ngành nghề để lựa chọn. Phạm vi học tập bậc đại học rất rộng và khá áp lực. Để có một tương lai tốt thì chúng ta thường hướng tới các đại học uy tín, nhưng áp lực cạnh tranh vào các trường đại học cũng lớn. Không phải ai cũng đủ khả năng để thi đỗ các trường đại học top đầu. Ngoài ra chi phí học tập bậc đại học khá lớn và thời gian học tập thường là 4-5 năm. Sau khi ra trường, bạn chưa có ngay các kỹ năng công việc nên thường loay hoay và phải được đào tạo mới có thể bắt tay vào làm việc.

Thay vì thế, nhiều bạn lựa chọn học nghề, ở đây chúng tôi đề cập tới du học nghề Đức. Ở Việt Nam, việc học nghề và bằng cấp của học nghề còn nhiều hạn chế. Nhưng du học nghề Đức giúp bạn có cơ hội học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại; bằng cấp là chính quy và là bằng cao đẳng quốc tế. Học phí của du học nghề Đức được miễn phí và thời gian học tập được rút ngắn so với bậc đại học, thường là 03 năm đào tạo nghề. Sau khi hoàn thành học nghề bạn đã có đủ năng lực, kỹ năng và kinh nghiệm để làm việc ngay mà không cần đào tạo lại. Bạn còn được nhận lương thực hành trong quá trình học nghề và có cơ hội việc làm tại Đức ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương khá. 

Với độ tuổi 18-25, đây là độ tuổi du học nghề Đức lý tưởng. Độ tuổi này thích hợp để lựa chọn định hướng công việc sau này, bắt đầu sớm giúp bạn có thể thành công sớm hơn. Nếu bạn muốn du học nghề Đức, bạn cần sớm học tiếng Đức và chuẩn bị các hành trang cho cuộc sống, học tập và công việc tại Đức.

Với độ tuổi từ 25-30 tuổi

Đối với những bạn học đã tốt nghiệp đại học/ cao đẳng/ trung cấp thì độ tuổi xét duyệt để du học nghề Đức là từ 25-30 tuổi. Với các bạn đọc độ tuổi này thường băn khoăn Du học nghề Đức bao nhiêu tuổi là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi phân tích.

Đối với độ tuổi này sau khi tốt nghiệp, thường bạn đã đi làm. Bạn có thể không tìm được công việc phù hợp hoặc công việc không như ý, đang đi học nhưng phải đi học lại,…. Du học nghề Đức là một hướng đi mới cho bạn.

Với độ tuổi 25-30, đây là độ tuổi du học nghề Đức không tồi. Tất cả vẫn chưa muộn. Điều quan trọng là bạn cần xác định rõ mình muốn học gì, muốn làm gì để không hối hận sau khi lựa chọn ngành nghề.

Nhìn chung, khi bắt đầu bất cứ việc gì, từ lựa chọn ngành nghề, đến công việc tương lai, bạn cần xác định rõ mục tiêu, mong muốn của bản thân. Không có việc gì là muộn, là trễ, quan trọng là nỗ lực và thái độ của bạn đối với vấn đề đó. Hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!