Du học nghề Đức bạn sẽ thấy nhớ Việt Nam vì điều này

23/08/2022

Chuẩn bị hành trang du học nghề Đức, các bạn trẻ chắc chắn đã đợi rất lâu để tới ngày đặt chân đến quốc gia mới. Bên cạnh những háo hức, sự tò mò và hiếu kỳ về những điều mới lạ. Chắc chắn đôi khi bạn sẽ cảm thấy nhớ nhà bởi một khoảnh khắc nào đó. Ở bài viết lần này EduGo sẽ đưa bạn đến với những thông tin thú vị. Khi đọc xong bạn sẽ cảm thấy nhớ quê nhà, đồng thời thấy được sự khác biệt giữa Đức và Việt Nam.

Du học nghề Đức – Không có quán lề đường

Những quán ăn vặt lề đường hay quán hàng rong. Dường như là một trong những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam. Đặc biệt đối với học sinh, sinh viên thì mỗi lúc tan trường lại thường ngồi vào quán quen ăn những món khoái khẩu, tuy rẻ nhưng mang đậm hương vị tuổi thơ khó quên. Khi sang Đức du học, bạn vẫn sẽ được ăn những món ăn vặt. Thậm chí tìm được quán Việt bán những món hay ăn. Tuy nhiên, đôi khi khẩu vị cũng như khung cảnh lại khiến bạn không tài nào có được cảm giác như hồi ở Việt Nam. Vì thế, lúc còn chưa đi du học, hãy rủ bạn bè tụ tập đi chơi thật vui vẻ. Đừng dành 100% thời gian để học tập mà quên mất nghỉ ngơi và lưu giữ kỷ niệm.

Cảm giác nhộn nhịp khi ở Việt Nam

Rất nhiều bạn học viên của EduGo khi sang Đức học một thời gian. Hầu hết đều cảm thấy nhớ không khí nhộn nhịp ở Việt Nam. Không phải vì ở Đức không đông vui và nhộn nhịp chỉ là nó diễn ra ít hơn. Ở một số thành phố lớn mới có cảm giác “sống về đêm”. Còn lại, mọi người thường tan làm và đi về nhà ngay lập tức. Họ thường không có thói quen tụ tập bạn bè, đi chơi, la cà mỗi dịp cuối tuần. Thậm chí, sau 10 giờ tối không gian sẽ trở nên yên tĩnh hơn bao giờ hết. Đối với ngày chủ nhật thì mọi thứ đều trong trạng thái “ngủ”. Ngay cả bật máy hút bụi để làm sạch nhà cửa cũng không được phép làm vào cuối tuần.

du-hoc-nghe-duc

Du học nghề Đức – Dịp lễ luôn cảm thấy buồn

Khi di du học, du đến bất cứ quốc gia nào bạn cũng khó tránh khỏi sự buồn bã vào mỗi dịp lễ tết. Dù cho nơi đó có cộng đồng người Việt, có tổ chức những buổi tiệc lớn. Chắc chắn vẫn sẽ có đôi chút nhớ nhà, nhớ gia đình. Điều này là không thể tránh khỏi, ngày lễ tết ở Đức tuy có tổ chức hoành tránh nhưng rất khác biệt về nghi thức cũng như ý nghĩa so với ở Việt Nam. Tuy có thể bạn sẽ thấy buồn, nhưng đừng quên hào nhập vào không khí, tận hưởng những bữa tiệc trên quốc gia mới. Đây sẽ là dịp để bạn gặp gỡ những người bạn mới vừa tốt bụng lại dễ thương. Đôi khi họ sẽ trở thành người hỗ trợ bạn trong cuộc sống sau này.

du-hoc-nghe-duc

Trên đây là chia sẻ của EduGo về những điều khiến bạn nhớ Việt Nam sau khi sang Đức du học nghề. Mong rằng khi đọc xong bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa nền văn hóa, phong tục tập quán của hai quốc gia Việt Nam và Đức. Đồng thời tận hưởng cảm giác khi ở nhà cũng như lúc sang Đức để không cảm thấy hối hận với bất kỳ khoảnh khắc nào. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

 

 

Đăng ký ngay