Du học nghề Đức bạn nên biết về ngày hội việc làm

30/06/2022

Khi lựa chọn du học nghề Đức, đôi khi điều khiến bạn ra quyết định chính là cơ hội việc làm. Bởi những ngành thuộc chương trình nghề luôn cần nguồn lao động lớn. Tuy nhiên, khi đặt chân tới Đức bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì cơ hội việc làm có rất nhiều. Sinh viên tốt nghiệp không cần quá phụ thuộc vào nhà trường, hoàn toàn chủ động trong việc tìm kiếm công việc yêu thích thông qua ngày hội việc làm. Hãy cùng Edugo tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Du học nghề Đức – Tham gia ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm ở Đức thường diễn ra hằng năm và được tổ chức ở nhiều bang khác nhau. Đây là cơ hội tốt giúp người lao động, sinh viên có được việc làm theo mong muốn. Sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ thuộc các lĩnh vực khác nhau sẽ đem đến bạn nhiều trải nghiệm. Các trường học tại Đức đều khuyến khích sinh viên nên tham gia ngày hội việc làm. Từ đó, hiểu hơn về các yêu cầu của doanh nghiệp đối với nhân viên. Có sự chuẩn bị tốt ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

du-hoc-nghe-duc

Nếu như bạn không nắm rõ thông tin liên quan đến ngày hội việc làm. Hoàn toàn có thể tra cứu Google, ghi các cụm từ khóa bằng tiếng Đức như: Jobmesse, Karrieretag, Absolventenmesse,… Khi tra cứu bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả hiện ra, các thông tin chi tiết như ngày, giờ, địa điểm tổ chức đều rất rõ ràng. Hãy lấy giấy bút ghi lại để phòng trường hợp bạn quên và bỏ lỡ dịp quan trọng.

Cần chuẩn bị gì khi tham gia ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm ở Đức sẽ có sự tham gia của rất nhiều công ty lớn. Chính vì thế bạn hãy có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, phòng khi đại diện công ty hỏi những câu đơn giản mà bạn vẫn không thể trả lời. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy lúng túng và đánh mất đi cơ hội tốt cho bản thân. Đặc biệt, EduGo khuyên bạn nên chuẩn bị trước câu hỏi ở nhà. Các công ty tuyển dụng tại Đức cũng không khác ở Việt Nam là mấy. Nhìn chung họ sẽ hỏi thông tin cá nhân sau đó đến các lĩnh vực mà bạn theo học.

Mặt khác, nếu có thời gian chuẩn bị bạn hãy làm một bản sơ yếu lý lịch cá nhân. Trình bày thật ngắn gọn, rõ ràng đồng thời cố gắng cho nhà tuyển dụng thấy các hoạt động ngoại khóa trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường của bạn. Qua đây họ cũng hiểu hơn về tính cách, những điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên. Điều này quyết định bản thân bạn có phù hợp với môi trường làm việc tại doanh nghiệp của họ không.

Mẹo phỏng vấn dành cho du học nghề Đức

Trong buổi phỏng vấn

  • Hãy đến sớm và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng
  • Ăn mặc gọn gàng, lịch sử
  • Bình tĩnh trả lời các câu hỏi
  • Không nên trả lời quá dài dòng, hãy ngắn gọn và đầy đủ thông tin
  • Luôn mỉm cười tạo sự thoải mái,…

Sau buổi phỏng vấn

  • Phản hồi email của công ty khi bạn trúng tuyển, xác nhận lại ngày giờ đi làm
  • Nếu không thấy thông báo từ công ty, hãy gửi cho họ để nắm bắt tình hình
  • Trong trường hợp không trúng tuyển, việc này hoàn toàn bình thường. Hãy gửi email cảm ơn phía công ty.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo, bạn đã hiểu hơn về cơ hội việc làm tại Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, bạn đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!