Du học nghề Đức bạn đã biết phong cách và lối sống chưa

25/05/2022

Bạn đã chuẩn bị cho hành trình du học nghề tại Đức sắp tới chưa? Trong bài viết lần này, EduGo muốn gửi đến bạn những thông tin về phong cách và lối sống của người Đức. Qua đây, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới, không gặp các rào cản về văn hóa. Hãy cùng lưu lại ngay nhé!

Người Đức phân bổ thời gian rất hợp lý

Sau khi sang Đức sinh sống, bạn sẽ thấy người bản xứ phân bổ thời gian rất hợp lý. Họ không sống chỉ để làm việc, cũng không làm việc để sống. Họ phân chia rất rõ ràng thời gian làm, thời gian nghỉ ngơi cũng như vui chơi giải trí. Tuy nhiên, không vì thế mà họ không nghiêm túc trong các công việc. Thời gian quy định cho đi làm sẽ tập trung hoàn toàn, không hề có những lúc lướt web giải trí, làm việc riêng, trò chuyện,…

du-hoc-nghe-duc

Ở Đức có những quy định về ngày chủ nhật, ngày lễ. Trong khoảng thời gian này, người dân thường ở nhà nghỉ ngơi, đường phố hầu như không có một bóng người. Thậm chí, nếu ai mở nhạc, phát ra tiếng động lớn có thể bị phạt. Bạn hãy lưu ý điểm này, đừng trao đổi công việc dù có gấp đến đâu. Người Đức đặc biệt không thích bị làm phiền vào thời gian nghỉ ngơi.

Du học nghề Đức – Hãy luôn đúng giờ

Người Đức luôn nổi tiếng về việc đúng giờ. Họ không đi sớm hay muộn hơn. Trong các quy tắc nơi công sở, trường học thì hầu như ai cũng biết đúng giờ là nguyên tắc bắt buộc. Nếu như lần đầu hẹn người Đức, bạn nên cố gắng đúng giờ, nếu không sẽ để lại ấn tượng rất xấu. Đừng viện lý do khách quan để bao biện việc đến trễ. Lúc này chỉ nên xin lỗi chân thành nhất.

Bên cạnh đó, người Đức cũng có văn hóa xếp hàng rất đáng nể. Dù là bất kỳ địa điểm nào tại nơi công cộng. Họ vẫn xếp hàng ngay ngắn, không xô đẩy, chen lấn. Cho dù có việc gấp họ cũng hỏi ý kiến của người đứng hàng trên. Chứ không bao giờ tự ý chen lên chỗ người khác.

Một số văn hóa trong cuộc sống của người Đức

du-hoc-nghe-duc

Để bạn nắm rõ được nhiều văn hóa, lối sống của người Đức hơn. EduGo sẽ cập nhật theo thứ tự, bạn có thể lưu lại nhé!

  1. Người Đức rất thích đi du lịch: Trong dịch bệnh Covid 19, nhu cầu du lịch của quốc gia này không hề giảm
  2. Trò chơi Board games được chơi vào các ngày lễ, ngày nghỉ tại Đức
  3. Người dân nước Đức có niềm đam mê cháy bỏng với thể thao. Đặc biệt phải kể đến là bóng đá
  4. Mỗi khu sinh sống hầu như đều có ít nhất một công viên
  5. Người Đức có thói quen lái xe rất nhanh
  6. Bánh mỳ và khoai tây được sử dụng nhiều nhất trong mỗi bữa ăn
  7. Người Đức không thích than phiền
  8. Khi đi ăn, họ sẽ không bao giờ để thừa đồ ăn
  9. Bữa ăn trưa tại nơi công sở, người Đức ăn rất nhẹ, đôi khi chỉ là một loại trái cây,…

Trên đây là những chia sẻ của EduGo về phong cách và lối sống của người Đức. Mong rằng bạn sẽ hiểu và ứng dụng trong hành trình đi du học nghề Đức sắp tới. Nếu còn băn khoăn cần giải đáp. Bạn hãy liên hệ EduGo ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334