Du học nghề Đức 2023 – tiêu chí chọn nghề phù hợp

01/03/2023

Có rất nhiều ngành nghề hot bạn có thể lựa chọn nhưng không phải nghề nào cũng phù hợp với đặc điểm của bạn. Tiêu chí chọn nghề thế nào, cùng tham khảo nhé!

Lợi ích du học nghề Đức mang lại 

Tap doan Azurit Hansa dao tao nganh dieu duong

Du học nghề Đức 2023 được nhiều bạn trẻ tìm hiểu. Có rất nhiều điểm hấp dẫn của việc du học nghề khiến nó được yêu thích và tin tưởng. 

– Du học nghề Đức được chính phủ Đức hỗ trợ học phí. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hành khi học bạn còn được trả lương học nghề. 

– Hiện tại các thủ tục để có thể đi du học nghề không còn quá phức tạp. Trong quá trình này EduGo có thể hỗ trợ bạn đầy đủ để bạn yên tâm cho việc học tiếng. 

– Khi sang đến Đức bạn sẽ hòa nhập nhanh chóng vì cộng đồng học viên bên Đức cũng rất đông. Chi phí sinh hoạt bên Đức cũng rẻ nhất của khu vực châu âu. Ngoài ra bạn có thể tranh thủ thời gian đi làm thêm nếu có thể cân đối với việc học. 

– Sau khi tốt nghiệp 3 năm học nghề bạn nhận bằng cao đẳng nghề và sẽ được ký hợp đồng dài hạn với doanh nghiệp theo nghề bạn chọn. 

Tiêu chí chọn nghề 

Hiện tại có 4 ngành nghề đang được chính phủ Đức chào đón các học viên từ khắp thế giới. Top 4 bao gồm ngành điều dưỡng, ngành cơ khí, ngành nhà hàng & khách sạn và ngành xây dựng. Để biết ngành nào phù hợp với bạn, thì bạn cần hiểu rõ về ngành mà mình sẽ học trong tương lai. 

Ngành điều dưỡng 

Với ngành điều dưỡng, bạn không phải đi làm một người phục vụ làm những công việc nặng nhọc mà không ai làm. Học nghề điều dưỡng, bạn sẽ đồng hành, chăm sóc, hỗ trợ những người già trong hành trình cuối cùng của họ. Bạn cũng là người bên cạnh, quan sát, hỗ trợ và tư vấn về sức khỏe cho những người bệnh cần sự chăm sóc của bạn. Đặc thù của nghề điều dưỡng sẽ vất vả do cần làm theo ca kíp. Lương tốt nghiệp của bạn sẽ giao động từ 2.800 đến 3.000 Euro/tháng. 

Ngành nhà hàng khách sạn 

Với nghề khách sạn nhà hàng, công việc của bạn sẽ tập trung vào phụ bếp, phục vụ, nhân viên phòng. Những công việc này không quá vất vả nếu bạn đã quen với guồng quay công việc. Nhưng nó cũng cần một sức khỏe tốt và bạn cần có khả năng giao tiếp tốt. Nói tiếng Anh hoặc tiếng Đức tốt nếu muốn nhận lương cao. Ở ngành này bạn cần đối mặt với việc lương thưởng sẽ bấp bênh theo mùa do nó sẽ cao điểm ở mùa du lịch và ít hơn vào thời gian khác. Thu nhập sau khi học xong vào khoảng 2.500 đến 2.800 Euro/tháng. 

Ngành cơ khí và xây dựng 

Ngành cơ khí hay ngành xây dựng sẽ phù hợp với con trai. Đây là 2 ngành có thu nhập cao hơn 2 ngành trên. Và nó cũng đòi hỏi kiến thức, kỹ thuật cao hơn. Với cơ khí, bạn sẽ làm về lắp ráp, sửa chữa, bảo trì các thiết bị. Bạn cũng sẽ được tiếp xúc với các công nghệ tiên tiến nhất. Đó là vũ khí tương lai nếu bạn muốn về nước làm việc. Sau tốt nghiệp lương của bạn là 2.500 đến 3.300 Euro/tháng. Với ngành xây dựng, bạn sẽ là người thợ tạo nên những công trình hiện đại, chất lượng tại Đức. Bạn có thể kiếm từ 3.000 đến 4.500 Euro/tháng với ngành xây dựng. 

Như vậy, tiêu chí chọn nghề của du học nghề Đức 2023 nằm ở: công việc phải làm, mức lương bạn muốn, sức khỏe của bạn và cả sở thích ngành nghề. Với những thông tin trên, EduGo hi vọng bạn sẽ tìm được ngành phù hợp nhất. Đăng ký ngay nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin kỹ hơn nhé! 

 

Đăng ký ngay