Du học nghề Đức 2023 người mới tìm hiểu cần biết 

03/03/2023

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn cụ thể hơn về du học nghề Đức, như là chi phí du học nghề Đức, yêu cầu của du học nghề Đức, cơ hội việc làm, cơ hội định cư,… của du học nghề Đức được cập nhật mới nhất năm 2023.

Giới thiệu chung về du học nghề Đức

Chính phủ Đức có quy định đối với học nghề Đức. Như là người đã tốt nghiệp trung học phổ thông có thể tham gia vào học nghề. Hiện nay, một số lượng lớn học sinh trong nhóm tuổi đã tốt nghiệp trung học phổ thông chọn hình thức đào tạo nghề kép. Tiêu chuẩn đào tạo nghề kép được lựa chọn dựa trên chất lượng học nghề của học sinh.

Du học nghề Đức có khó không?

Học sinh được đào tạo các kỹ năng liên quan đến các ngành nghề mà các em đã đăng ký học. Trong chương trình học hiện nay của hệ thống đào tạo nghề kép, tỷ trọng của các môn chuyên ngành chiếm đa số khoảng 60%, còn lại là các môn phổ thông.

Học viên tham gia du học nghề có thể học ngành đã lựa chọn linh hoạt tại cả công ty và trường dạy nghề.

Theo đánh giá chung của Đức về hệ thống đào tạo kép này, khả năng có việc làm của học sinh theo học hệ thống du học nghề Đức nhìn chung tốt, đa phần học sinh sau khi tốt nghiệp hệ thống đào tạo đều có việc làm ngay.

Theo các báo cáo về hệ thống đào tạo du học nghề Đức, chỉ ra rằng hơn 60% học sinh sau khi tốt nghiệp nhận được việc làm với hợp đồng có thời gian làm việc trong khoảng 3-4 năm, sau đó sẽ ký hợp đồng vĩnh viễn theo nhu cầu hai bên, trong khoảng 06 tháng ngay sau khi học viên du học nghề Đức tốt nghiệp.

Đánh giá về du học nghề Đức

So với việc du học nghề tại các nước khác như Anh, Pháp, Mỹ, .., du học nghề Đức được đánh giá là rất tốt. Ngay cả khi so sánh với chương trình du học bậc Đại học ở các nước khác, kể cả du học đại học Đức thi du học nghề Đức có rất nhiều ưu điểm chúng ta có thể kể ra.

MIỄN HỌC PHÍ DU HỌC NGHỀ ĐỨC 100%

Tại Đức, hầu như tất cả các trường đại học đều được miễn phí học phí cho sinh viên, nên dù gia đình bạn không dư dả bạn vẫn có thể lựa chọn du học nghề Đức. Việc miễn phí học phí này nhằm đảm bảo sự công bằng trong giáo dục cho người dân tại Đức và là chính sách nhằm khuyến khích việc sinh viên đi học đại học.

KHÔNG GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG

Chương trình miễn phí học phí là một cơ hội cho mọi người muốn du học nghề Đức nói riêng.Dù bạn đang ở đâu, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học nghề Đức chỉ cần trong độ tuổi 18-30 và đủ điều kiện theo quy định của Đại sứ quán Đức.

HỌC LỰC TRUNG BÌNH KHÁ CÓ THỂ THAM GIA 

Việc học đại học ở Đức khá hướng tới sự tự giác của sinh viên, nên được đánh giá khá là khó. Hệ thống giáo dục tại Đức chú ý đến chất lượng đầu ra của việc đào tạo. Quy trình học tại Đức thường là 3 năm, cũng có khi kéo dài 4-5 năm. Đối với sinh viên nước ngoài, tiếng Đức cũng là một trở ngại lớn nếu lựa chọn học đại học tại Đức. Do vậy, du học nghề là một lựa chọn an toàn và thông minh nếu học sinh chỉ có lực học trung bình.

THỜI GIAN HỌC NGHỀ NGẮN

Với du học nghề Đức, thời gian đào tạo thường chỉ mất 3 năm học nghề. Là nền kinh tế lớn ở châu Âu, thị trường việc làm tại Đức rất sôi động. Tỷ lệ thất nghiệp tại Đức được đánh giá là thấp nhất tại Châu Âu, cơ hội việc làm tại mọi lĩnh vực luôn có sẵn. Bởi thế, sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội ở lại Đức làm việc, đặc biệt là các ngành thiếu hụt nhân sự như ngành Công nghệ Thông tin, ngành Khoa học, Dược, Kĩ thuật.

Với người mới bắt đầu, các bạn sẽ được hiểu về việc du học nghề Đức 2023. Đây sẽ là tiền đề giúp các bạn hiện thực ước mơ du học. Đăng ký ngay với EduGo để hiểu hơn bạn nhé! 

 

Đăng ký ngay