Du học nghề Đức 2022 ngành nào hot

20/01/2022

Du học nghề Đức 2022 luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh và sinh viên. Nhằm giúp mọi người những cái nhìn đúng nhất, EduGo sẽ cập nhật các thông tin liên quan về du học nghề Đức 2022 trong bài viết này. 

Điều kiện du học nghề Đức 2022

Đức là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao ở Châu Âu, hàng năm đều nhận được sự quan tâm lớn của du học sinh quốc tế. Thế nhưng, nhiều người đã phải bất ngờ khi đọc các điều kiện và trong năm tới du học nghề Đức 2022 cũng không có quá nhiều sự thay đổi, cụ thể:

  • Nam, nữ từ 18 đến 35 tuổi ( ngành xây dựng 18 đến 27 tuổi)
  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác. 
  • Trình độ ngoại ngữ tiếng Đức đạt chứng chỉ B1

Ngành hot khi du học nghề Đức 2022

Lựa chọn du học nghề Đức 2022 luôn khiến nhiều bạn băn khoăn khi chưa chọn ra được ngành nghề phù hợp. Nếu đang không biết bản thân phù hợp với nghề nào, yêu thích lĩnh vực nào thì hãy thử tham khảo những ngành học sau đây khi chuẩn bị du học nghề Đức 2022 bạn nhé!

Ngành điều dưỡng 

Điều dưỡng nhiều năm liên tục nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn trẻ Việt Nam. Đây là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhân sự tại Đức, khi tham gia học tập bạn không chỉ được đào tạo bài bản mà còn trực tiếp thực hành, làm việc tại các bệnh viên hàng đầu tại Đức. 

Trong quá trình học tập tại Đức, học viên được nhận mức lương hỗ trợ từ quá trình đi thực hành. Ngoài ra có thể đi làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần để kiếm thêm thu nhập.

Ngành nhà hàng khách sạn

Lựa chọn Đức để du học ngành nhà hàng khách sạn là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Sở hữu nhiều khách sạn 4* đến 5 * cùng vô vàn các dịch vụ tiện ích đi kèm, các bạn học viên có cơ hội tiếp xúc, làm việc trong môi trường văn minh, hiện đại hàng đầu Châu Âu.

Ngành nhà hàng khách sạn cũng giống điều dưỡng, nước Đức một lượng lớn nguồn lao động sau khi mở cửa lại do dịch bệnh Covid 19. Chính vì vậy, sinh viên du học nghề Đức 2022 ngành này sẽ dễ dàng hơn các năm khác.

Ngành cơ khí 

Nước Đức nổi tiếng là cái nôi của các hãng xe hơi tầm cỡ như: Audi, Mercedes-Benz, BMW,… công nghệ cơ khí của Đức rất phát triển, đây là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên muốn phát triển trong môi trường quốc tế, có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Khi chọn nghề cơ khí, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức liên quan đến ngành nghề, được làm việc cùng chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, nhận mức lương cao sau khi ra trường.

Ngành xây dựng

Du học nghề Đức 2022 ngành xây dựng sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, hệ thống an sinh xã hội ở Đức rất phát triển, các công trình kiến trúc luôn nhận được nhiều sự khen ngợi của bạn bè quốc tế.

Sinh viên ngành xây dựng được trang bị đầy đủ những kiến thức, áp dụng thực tế vào công việc. Quá trình đi thực tập tại doanh nghiệp được nhận mức lương hỗ trợ, dễ dàng tìm kiếm công việc sau khi ra trường. 

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Đức là nền kinh tế lớn nhất Châu Âu, có sự ổn định về an ninh, chính trị. Hàng năm Đức đón một lượng lớn các du học sinh trên thế giới. Thế nhưng, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức lại thấp nhất chỉ với 3%.

Theo khảo sát, Đức hiện có dân số già hoá cao nhất trên thế giới. Chính vì vậy mà hàng năm luôn cần một lượng lớn nguồn lao động. Để khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân sự.

Sinh viên tham gia chương trình du học nghề Đức 2022 sẽ có nhiều cơ hội về nghề nghiệp. Do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid mà sau khi mở cửa các doanh nghiệp Đức đều cần nhân sự.

Chương trình nghề mang tính thực tiễn cao, các doanh nghiệp, tổ chức tại Đức rất coi trọng bằng nghề. EduGo cam kết giúp bạn có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp với mức lương từ 70 triệu/tháng.

Được làm việc trong môi trường văn minh với các trang thiết bị hiện đại. Sau 5 năm học tập và làm việc không gián đoạn sẽ được cấp giấy phép định cư lâu dài tại CHLB Đức.

Lưu ý khi du học nghề Đức 2022

Nếu chuẩn bị đi du học nghề Đức 2022 chắc hẳn bạn đang rất lo lắng. EduGo hiểu được tâm trạng hiện tại của bạn. Vì thế hãy nhớ những lưu ý sau đây. Để năm tháng du học trở nên tuyệt vời nhất bạn nhé!

Chăm chỉ học tiếng Đức 

Dẫu biết tiếng Đức rất khó học. Thế nhưng khi lựa chọn du học nghề bạn cần có vốn từ nhất định để hiểu được các bài giảng của giáo viên. Việc tốt tiếng Đức cũng giúp bạn đỡ cô đơn hơn khi xa nhà, kết bạn và nói chuyện cởi mở với người Đức.

Có thể đi làm thêm

Điều kiện kinh tế có hạn hoặc đơn giản chỉ muốn hỗ trợ phần nào cho kinh tế gia đình. Bạn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Nếu học tốt và năng động trong học tập bạn có thể xin làm trợ lý nghiên cứu cho các giảng viên. Công việc này giúp bạn kiếm thu nhập cao và không bó buộc về thời gian.

Với những chia sẻ ngắn về du học nghề Đức 2022 lần này của EduGo. Mong bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn băn khoăn hãy để chúng tôi giúp bạn trên chặng đường du học phía trước.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!