Du học nghề điều dưỡng tại Đức và những điều cần biết.

08/04/2023

Ngành điều dưỡng là một ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn ngành nghề du học nghề tại Đức. Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành nghề này và những ưu nhược điểm của nó nhé.

Du học nghề điều dưỡng học gì?

Đặc thù dân số tại Đức là nền dân số già, nhu cầu lao động của ngành điều dưỡng là rất lớn. Nhân lực tại Đức không đáp ứng được nhu cầu lao động lớn đó nên Đức cần nguồn lực lớn từ nước ngoài. Chính phủ Đức có những chính sách rộng mở cho du học nghề điều dưỡng và công việc ngành nghề này để hấp dẫn nguồn lao động.

Về cơ bản, trước năm 2020, điều dưỡng được chia làm 3 mảng riêng biệt: chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em và chăm sóc người bệnh. Tuy nhiên từ năm 2020 trở đi, ba mảng này được gộp chung lại. Khi lựa chọn học nghề ngành điều dưỡng, bạn sẽ được đào tạo kiến thức về cả ba mảng này, và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có bằng cao đẳng quốc tế và lựa chọn làm việc một trong ba mảng nói trên.

Mô hình đào tạo của du học nghề điều dưỡng tại Đức cũng giống như các ngành nghề đào tạo khác tại Đức. Mô hình đào tạo kép kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành. Lý thuyết được đào tạo tại trường. Việc thực hành thì được đánh giá là khá vất vả. Bạn cần thực hành tạo cả ba cơ sở: cơ sở dưỡng lão, cơ sở chăm sóc trẻ em và cơ sở bệnh viện. Việc thực hành của bạn sẽ xoay quanh cả ba lĩnh vực mà chúng tôi đã đề cập ở trên, nên công việc thực hành không hề dễ dàng và khá áp lực.

Thời gian học tập của du học nghề điều dưỡng tại Đức là 03 năm. Lượng kiến thức bạn cần học khá là rộng.

Ưu điểm của du học nghề điều dưỡng tại Đức

Nghề điều dưỡng được chính phủ Đức quan tâm và khuyến khích, nên các ưu đãi cho ngành khá lớn. Có thể điểm đến các ưu điểm nổi bật như sau:

Miễn học phí và nhận lương thực hành trong quá trình học tập

Ngành nghề này được miễn 100% học phí khi đào tạo nghề. Bạn được nhận lương thực hành khoảng 1.140 – 1.300 Euro/tháng trong quá trình học nghề.

Môi trường học tập văn minh, hiện đại

Đức là đất nước phát triển, khoa học, công nghệ, y tế,… phát triển hàng đầu thế giới. Môi trường học tập và các cơ sở đào tạo với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Đây là một cơ hội cho bạn học tập và mở rộng hiểu biết, phát triển các kỹ năng mềm, những hiểu biết về máy móc,…

Cơ hội làm việc rất lớn

du hoc nghe dieu duong tai duc

du học nghề điều dưỡng tại đức

Như chúng tôi đã nhấn mạnh ở trên, ngành điều dưỡng là ngành có nhu cầu lao động rất lớn tại Đức. Ngoài ra, chương trình học của ngành nghề này tại Đức rất rộng mở, bạn được đào tạo về cả nhi khoa, lão khoa, bệnh tật. Nên sau khi tốt nghiệp du học nghề điều dưỡng tại Đức , bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngành nào trong ba lĩnh vực nói trên. Không quá khó để bạn tìm được công việc ngành điều dưỡng tại Đức.

Mức lương ngay sau khi tốt nghiệp bắt đầu đi làm

Trung bình mức lương ngày sau khi ra trường của ngành nghề điều dưỡng là từ 2.800 – 3.200 Euro/tháng. Mức lương có thể thay đổi theo vị trí công việc, nơi làm việc, thâm niên,…

Cơ hội định cư

Theo Luật lao động ở Đức, sau thời gian làm việc và học tập 05 năm không gián đoạn thì học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con. Đây là ngành nghề có cơ hội định cư rất lớn tại Đức.

Triển vọng nghề lớn

Ngành nghề này phạm vi đào tạo rộng và bằng cấp là bằng cao đẳng quốc tế. Nếu bạn không muốn làm việc tại Đức, bạn có thể lựa chọn quay về Việt Nam hoặc làm việc tại các nước khác vì bằng cấp của bạn có giá trị quốc tế.

Ngoài ra, bạn có thể học nâng cao lên để có thể có nhiều cơ hội công việc và mở rộng lĩnh vực làm việc hơn

Trên đây là thông tin về du học nghề điều dưỡng tại Đức bạn cần biết. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

 

Đăng ký ngay
0966504334