Du học nghề điều dưỡng tại Đức: Quyền lợi đặc biệt

07/04/2022

Du học nghề điều dưỡng tại Đức đã khá quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt Nam. Bên cạnh những chính sách ưu đãi, hỗ trợ khi trở thành sinh viên điều dưỡng thì khi ra trường đi làm. Bạn còn nhận được những quyền lợi đặc biệt mà ít ngành nghề có được. Liệu bạn đã biết những điều đó là gì? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích trong bài viết lần này với EduGo ngay nhé!

Hiểu hơn về du học nghề điều dưỡng tại Đức

Du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

Nghề điều dưỡng đã có từ rất lâu tại Đức. Hơn thế, đây là một trong những quốc gia trú trọng đầu tư và phát triển nghề này. Bởi lẽ, tỉ lệ dân số ngày càng già hoá. Hàng năm có rất nhiều người cao tuổi cần chăm sóc trong các viện dưỡng lão. Người ta hay ví “Nghề điều dưỡng là cánh cửa giúp đến gần hơn với nước Đức” điều này cũng dễ hiểu. Vì khi quốc gia thiếu nguồn nhân lực cho lĩnh vực này thì các điều kiện sẽ dễ dàng hơn.

Khi đi du học nghề điều dưỡng tại Đức, du học sinh được học tập và đào tạo theo chương trình kép. Giảng dạy song song lý thuyết và thực hành. Các trường nghề và chính phủ luôn mở rộng quan hệ hợp tác và liên kết. Giúp sinh viên có nhiều điều kiện đi thực hành. Trau dồi kỹ năng làm việc và học tập lý thuyết hiệu quả hơn.

Quyền lợi đặc biệt khi trở thành điều dưỡng viên

Du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

Do nhu cầu về nhân lực ngày càng tăng, chính phủ Đức hàng năm đều có những chính sách ưu đãi, hỗ trợ nhằm thu hút nguồn nhân lực cho nghề điều dưỡng. EduGo sẽ liệt kê để bạn nắm rõ nhé!

  • Cơ hội việc làm ổn định, không lo thất nghiệp
  • Các cơ hội thăng tiến luôn rộng mở
  • Có chính sách định cư, nhập quốc tịch dễ dàng
  • Được hưởng mức lương cao và tăng hàng năm
  • Ưu tiên trong quá trình định cư và nhập quốc tịch
  • Chính sách về ngày nghỉ và nghỉ phép đều có lợi
  • Khi đi bệnh viện đều được hỗ trợ tốt nhất,…

Lời khuyên khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề được quan tâm nhiều nhất. Không chỉ riêng các bạn trẻ Việt Nam mà còn có các quốc gia khác. Tuy nhiên, để học tập hiệu quả và đạt được những kỳ vọng trong tương lai bạn cần lưu ý những điều sau:

Du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

Du học nghề điều dưỡng tại Đức – cần có đam mê

Để trở thành một điều dưỡng viên. Bạn cần có kiến thức chuyên môn vững và tấm lòng nhân ái khi tiếp xúc với bệnh nhân. Đây là công việc liên quan rất nhiều đến sức khoẻ và tính mạng. Chính vì vậy người học cần có đủ đam mê, sự yêu thích để có thể chinh phục và vượt qua các khó khăn trong tương lai. Đừng vì sự hấp dẫn về mức lương, các chính sách ưu đãi mà chọn lựa. Bởi, bạn sẽ dễ chán nản và bỏ học giữa chừng.

Luôn cập nhật các thông tin mới

Nếu chọn du học điều dưỡng tại Đức. Chắc chắn bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin mới. Chính phủ có rất nhiều thay đổi qua mỗi năm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Không tìm hiểu kỹ chắc chắn sẽ gây thất vọng khi đi du học. Hơn nữa, bạn sẽ không kịp chuẩn bị với các tình huống xấu xảy ra.

Cần có sức khoẻ tốt để theo đuổi công việc

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng nghề điều dưỡng là công việc dễ dàng. Không cần quá nhiều đến sức khoẻ. Tuy nhiên, đây là tư tưởng hoàn toàn sai lầm. Vì bạn sẽ phải đối mặt với khối lượng công việc lớn. Hơn thế, khi sang Đức những bệnh nhân bạn tiếp xúc đều là người nước ngoài. Họ có thể trạng to lớn, không có sức khoẻ tốt sẽ gặp rất nhiều sự cản trở trong công việc.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!