Du học nghề điều dưỡng tại Đức – Có nên đi không

04/04/2022

UCó nên đi du học nghề điều dưỡng tại Đức không? Đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều trong thời gian gần đây. Bởi lẽ, trên các diễn đàn về giáo dục đều đưa ra thông tin hấp dẫn về nghề điều dưỡng tại Đức. Liệu các thông tin đó có đúng hay không? Chọn học điều dưỡng tại Đức có những lợi thế nào so với ở Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin bạn đang cần, hãy cùng theo dõi ngay.

Chương trình đào tạo điều dưỡng tại Đức

Du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

Khi du học nghề điều dưỡng tại Đức sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình kép. Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tạo cơ hội tiếp xúc thực tế với ngành nghề ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tại Đức nghề điều dưỡng sẽ được chia thành 3 chuyên ngành chính như sau:

  • Chăm sóc người cao tuổi – làm việc tại bệnh viện dưỡng lão, trung tâm phúc lợi
  • Điều dưỡng sản phụ, thai nhi – làm việc tại các bệnh viện nhi, khoa sinh sản
  • Điều dưỡng đa khoa – làm việc tại các bệnh viện.

Trong quá trình 3 năm học tại trường. Các bạn sinh viên được đào tạo đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để tự tin làm việc ở mọi vị trí. Nếu cố gắng trong quá trình học tập và thực hành bạn sẽ có cơ hội thăng tiến với công việc thu nhập cao trong ngành y tế.

Lộ trình du học nghề điều dưỡng tại Đức

Khi có ý định du học nghề điều dưỡng bạn cần nắm rõ lộ trình sau đây:

https://edugo.vn/loi-the-khi-di-du-hoc-nghe-duc-2022/

Quá trình chuẩn bị tại Việt Nam

Giai đoạn 1:  Dù đến bất kỳ quốc gia nào bạn cũng cần phải tìm hiểu về ngôn ngữ giao tiếp chính tại đất nước họ. Khi sang Đức học nghề, bạn cần thành tạo tiếng Đức chứ không phải tiếng Anh. Quá trình ở Việt Nam để học bằng B1 sẽ mất khoảng 6 đến 8 tháng tuỳ thuộc khả năng của bạn. Khi đã có bằng B1 bạn có thể lựa chọn bay luôn hoặc tiếp tục học tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bản thân.

Giai đoạn 2: Quá trình làm hồ sơ để du học rất quan trọng. Nếu không nắm rõ các giấy tờ cần nộp bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Có nhiều trường hợp tự làm hồ sơ khiến trễ lịch nhập học. Để tạo thuận lợi và dễ dàng nhất, bạn có thể tìm đến các trung tâm du học uy tín.

Du học nghề điều dưỡng tại Đức

Khi sang Đức học chương trình nghề điều dưỡng. Bạn sẽ được đào tạo trông môi trường quốc tế, đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học. Song song với việc học lý thuyết, bạn được đi thực hành và nhận lương theo quy định. Con số này sẽ thay đổi theo từng năm, trung bình khoảng 1.140 – 1.300 Euro/tháng. Nếu cân bằng được thời gian học và thực hành, bạn có thể lựa chọn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Những lợi ích bạn nên học nghề điều dưỡng tại Đức

Lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Đức chắc chắn là lựa chọn thông minh. Những lợi ích dưới đây sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội về trong tương lai sắp tới.

Du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

  • Du học nghề Đức miễn 100% cho các ngành
  • Được hưởng mức lương học nghề cao
  • Được phép đi làm thêm theo quy định
  • Đảm bảo có việc làm ngay sau khi ra trường
  • Bằng cấp quốc tế cho phép làm việc ở nhiều quốc gia
  • Mức lương cao, nhận được nhiều chế độ ưu đãi
  • Cơ hội định cư và nhập quốc tịch tại Đức rất cao…

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334