Du học nghề cơ khí tại Đức nên hiểu rõ

14/02/2022

Du học nghề cơ khí tại Đức là lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi có ý định đi du học. Có không ít những thông tin trên mạng nói về nghề cơ khí. Thế nhưng, không để bạn bị rối trong một biển thông tin. Hãy cùng EduGo tìm hiểu các thông tin mới nhất được cập nhật trong bài viết lần này. 

 Du học nghề cơ khí tại Đức tổng quan

Nghề cơ khí từ lâu đã là một trong những ngành nghề có tầm quan trọng trong cuộc sống. Đối với Việt Nam nghề này được các bạn nam chọn nhiều hơn vì có tính kỹ thuật, thường xuyên tiếp xúc với các loại máy móc.

Chọn du học nghề cơ khí tại Đức. Bạn sẽ nhận thấy đây là quốc gia phát triển hàng đầu trong lĩnh vực máy móc hiện đại. Sinh viên được rèn luyện, trau dồi các kỹ năng nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao.

Khác với các ngành trong du học nghề như: Điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, xây dựng,.. ngành cơ khí sẽ được chia nhỏ thành những chuyên ngành nhỏ, trong suốt 3 năm sinh viên được đào tạo các kiến thức về: cơ khí ô tô, cơ khí máy móc, cơ khí chế tạo, cơ khí công nghiệp,..

Điều kiện để du học nghề cơ khí tại Đức

Cũng giống như các nghề khác. Trong chương trình du học nghề, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản sau đây:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Sức khỏe tốt và không mắc các bệnh viêm gan B, C, bệnh truyền nhiễm khác
  • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức đạt chứng chỉ B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD… (chưa có sẽ được đào tạo tại EuroCentre).

Nếu như bạn  đã từng học Đại học hoặc đã tốt nghiệp Cao Đẳng nghề cơ khí tại Việt Nam, đây sẽ là ưu điểm lớn. Hãy tự tin nộp hồ sơ ngay nhé!

Những ưu điểm khi du học nghề cơ khí tại Đức

Bên cạnh việc học tập tại môi trường Châu Âu văn minh, hiện đại với chi phí rẻ. Sinh viên chọn du học nghề cơ khí tại Đức sẽ có những ưu điểm như:

Miễn 100% học phí

Từ lâu Đức đã nổi tiếng trong chính sách miễn học phí cho sinh viên, đây được xem như cơ hội tốt cho những bạn có điều kiện kinh tế không cho phép, được học tập trong môi trường tốt với chi phí “hạt dẻ”.

Du học nghề cơ khí tại Đức, sẽ giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với thực tế trong môi trường làm việc, quá trình đi thực hành được nhận lương từ 500 -750 Euro/tháng, được làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần.

Trang bị tốt các kiến thức

Theo khảo sát cho thấy, những năm gần đây có rất nhiều bạn chọn con đường du học nghề cơ khí tại Đức thay vì học Đại học. Quả thật sự phát triển cũng như sức hút của ngành này liên tục tăng qua các năm, sinh viên nhận được rất nhiều lợi ích qua chương trình học.

  • Được đào tạo chuyên sâu tại Đức
  • Có cơ hội tiếp xúc sớm với các thiết bị hiện đại
  • Gặp gỡ và làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực
  • Đảm bảo đầu ra với chất lượng tốt
  • Rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp

Cơ hội việc làm nghề cơ khí

Cơ khí là nền tảng cho phát triển vượt bậc của Đức, từ lâu quốc gia này đã đi đầu trong các lĩnh vực cơ khí và công nghiệp nặng. Chính điều này, khi học tại Đức sinh viên sẽ được đào tạo những kỹ thuật tiên tiến nhất.

Quốc gia có tỷ lệ dân số già hoá cao nhất luôn gọi tên Đức, chính điều này mà chính phủ luôn kêu gọi người nước ngoài đến Đức sinh sống và học tập. Cơ hội việc làm luôn rộng mở, mức lương và những chính sách ưu đãi vượt trội.

Theo khảo sát, tuỳ vào khu vực cũng như vị trí, mức lương cho nghề cơ khí sẽ giao động từ: 2000 đến 2700 Euro/ tháng.

Du học nghề cơ khí tại Đức và khó khăn

Không có con đường nào đến với thành công mà dễ dàng. Khi lựa chọn đi du học, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách.

Tuy không quá khắt khe, quan trọng về điểm số ở đầu vào. Thế nhưng, đầu ra tại các trường Đại học, Cao đẳng nghề ở Đức rất siết chặt. Nếu nhưng không tập trung cho việc học bạn có thể kéo dài 4 đến 5 năm. Vừa tốn thời gian, công sức và rất nhiều tiền.

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó. Đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để trau dồi mỗi ngày. Thầy cô sẽ không vì bạn là du học sinh mà giảng chậm. Họ sẽ coi tất cả như người bản xứ. Chính vì vậy, nếu không có trau dồi vốn từ ổn định, bạn không thể hiểu được những bài giảng.

Mong rằng, với những chia sẻ ngắn trong bài viết lần này. Bạn sẽ hiểu hơn về du học nghề cơ khí tại Đức. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ, đừng ngại mà hãy liên hệ EduGo ngay nhé!

Đăng ký ngay
0966504334