Du học nghề – Chế độ đãi ngộ sau khi đi làm tại Đức

07/06/2022

Du học nghề tại Đức được biết đến với chế độ ưu đãi đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, rất nhiều bạn học viên đặt ra câu hỏi “Liệu sau khi đi làm thì có còn được nhận chế độ phúc lợi tốt không?” Nên ở lại Đức làm việc hay lựa chọn về nước. Băn khoăn này khiến các bạn rơi vào tình trạng lưỡng lự, khó đưa ra quyết định cho chuyến bay sắp tới. Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn hãy tìm hiểu trong bài viết lần này của EduGo. Chúng tôi có các thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Du học nghề tại Đức – Có thời gian tìm việc

Sau quá trình 3 năm học nghề tại Đức. Sinh viên tốt nghiệp nếu không chọn các doanh nghiệp đã liên kết với trường. Bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. So với các đất nước khác, du học sinh có thời gian 6 tháng tìm việc thì Đức có tới 18 tháng. Khoảng thời gian này bạn cần đăng ký giấy phép cư trú với mục đích tìm việc hoặc ở lại làm việc. Nếu không thể tìm việc, bạn sẽ buộc phải về nước sau 18 tháng.

du-hoc-nghe-duc

Đức cấm đi làm vào ngày nghỉ lễ

Luật lao động tại Đức rất nghiêm ngặt. Không chỉ cấm đi làm vào ngày lễ mà ngay cả gửi email, gọi điện bạn cũng không nên làm. Việc này hoàn toàn giúp bạn bảo đảm quyền lợi của mình. Có thời gian riêng tư cho gia đình và bản thân, không bị bóc lột sức lao động. Ngoài ra, các doanh nghiệp, tổ chức cũng không được phép tuyển dụng những người dưới 18 tuổi đến làm việc. Phụ nữ có thai sẽ được nghỉ làm trước 6 tuần để chuẩn bị sinh, sau khi sinh ngoài 8 tuần mới cần đi làm.

Du học nghề tại Đức – Công việc không là tất cả

Nếu có thời gian tiếp xúc với người Đức hoặc đang làm việc trong môi trường quốc tế. Bạn sẽ thấy người Đức không coi công việc là tất cả. Trong giờ làm họ rất nghiêm túc, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, hết giờ làm họ không bao giờ đề cập đến công việc. Dành toàn thời gian cho bản thân, bạn bè và gia đình. Có lẽ chính điều này mà người lao động Đức có đến 178 ngày nghỉ trong năm, bao gồm: nghỉ lễ tết, nghỉ chủ nhật và các ngày phép.

du-hoc-nghe-tai-duc

Được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ từ chính phủ

Không chỉ được hưởng những quyền lợi từ doanh nghiệp. Khi làm việc tại Đức bạn còn được đảm bảo và những chính sách ưu đãi từ chính phủ. Nổi bật nhất là vấn đề nợ lương. Nếu trong thời gian đi làm, doanh nghiệp gặp các vấn đề tài chính. Không thể trả lương cho nhân viên thì chính phủ sẽ giúp bạn nhận lại mức lương xứng đáng được hưởng.

Ngoài ra, người lao động sẽ được đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Trong thời gian này được nhận trợ cấp các khoản chi tiêu hằng ngay. Hoàn toàn không phải đóng phí đào tạo. Hơn thế, khi nghỉ lễ hay gặp các vấn đề về sức khỏe bạn vẫn được trả lương theo đúng quy định. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ dài ngày để đảm bảo sức khỏe hay được phép nghỉ chăm con nhỏ trong số thời gian nhất định.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo. Bạn sẽ hiểu hơn về môi trường làm việc của doanh nghiệp Đức. Các chế độ đãi ngộ và chính sách dành riêng cho người lao động sẽ có thay đổi nhất định theo từng năm. Nếu cần tư vấn về du học nghề tại Đức hay trả lời các băn khoăn. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

 

Đăng ký ngay
0966504334