Du học ngành điều dưỡng tại Đức có tốt không?

17/04/2023

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng đã và đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy du học ngành điều dưỡng ở Đức có tốt không, thuận lợi khó khăn là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Du học ngành điều dưỡng là gì?

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành có nhu cầu lao động lớn nhất tại Đức. Lý do bởi quốc gia này đang đối mặt với tình trạng già hoá dân số nghiêm trọng trong khi tỷ lệ sinh không cao. Do đó, nhu cầu cần điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân, người già, trẻ em trong các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe là rất lớn.. 

Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường đào tạo nghề điều dưỡng, bạn sẽ trở thành một điều dưỡng viên. Công việc của bạn sẽ hỗ trợ trực tiếp cho các bác sĩ, và hỗ trợ những người cần được chăm sóc trong các bệnh viện, phòng khám hoặc viện dưỡng lão,… 

Du học ngành điều dưỡng tại Đức có tốt không?

Du học ngành điều dưỡng được đánh giá là khá tốt, bởi các nguyên nhân sau:

Miễn học phí và nhận lương thực hành trong quá trình học tập

Ngành nghề này được miễn 100% học phí trong suốt 03 năm đào tạo nghề. Bạn được nhận lương thực hành khoảng 1.140 – 1.300 Euro/tháng trong quá trình học nghề.

Môi trường học tập văn minh, hiện đại

Đức là đất nước phát triển, khoa học, công nghệ, y tế,… phát triển hàng đầu thế giới. Môi trường học tập và các cơ sở đào tạo với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Đây là một cơ hội cho bạn học tập và mở rộng hiểu biết, phát triển các kỹ năng mềm, những hiểu biết về máy móc,…

Cơ hội làm việc rất lớn

Như chúng tôi đã nhấn mạnh ở trên, ngành điều dưỡng là ngành có nhu cầu lao động rất lớn tại Đức. Ngoài ra, chương trình học của ngành nghề này tại Đức rất rộng mở, bạn được đào tạo về cả nhi khoa, lão khoa, bệnh tật. Nên sau khi tốt nghiệp du học nghề điều dưỡng tại Đức , bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngành nào trong ba lĩnh vực nói trên. Không quá khó để bạn tìm được công việc ngành điều dưỡng tại Đức.

Mức lương ngay sau khi tốt nghiệp bắt đầu đi làm

Trung bình mức lương ngày sau khi ra trường của ngành nghề điều dưỡng là từ 2.800 – 3.200 Euro/tháng. Mức lương có thể thay đổi theo vị trí công việc, nơi làm việc, thâm niên,…

Cơ hội định cư

Theo Luật lao động ở Đức, sau thời gian làm việc và học tập 05 năm không gián đoạn thì học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con. Đây là ngành nghề có cơ hội định cư rất lớn tại Đức.

Triển vọng nghề lớn

Ngành nghề này phạm vi đào tạo rộng và bằng cấp là bằng cao đẳng quốc tế. Nếu bạn không muốn làm việc tại Đức, bạn có thể lựa chọn quay về Việt Nam hoặc làm việc tại các nước khác vì bằng cấp của bạn có giá trị quốc tế.

Ngoài ra, bạn có thể học nâng cao lên để có thể có nhiều cơ hội công việc và mở rộng lĩnh vực làm việc hơn.

Những khó khăn của ngành điều dưỡng tại Đức bạn cần biết

Với những ưu điểm chúng tôi đã đề cập phía trên, chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Du học ngành điều dưỡng tại Đức có tốt không?”. Tuy nhiên, khi lựa chọn ngành nghề, bạn cũng cần biết mọi khía cạnh, thông tin đa chiều về ngành nghề.

Trong quá trình học nghề ngành điều dưỡng, chương trình học sẽ bao gồm cả ba lĩnh vực: chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em và chăm sóc người bệnh. Không những học lý thuyết mà bạn cần thực hành cả ba lĩnh vực này. Thời gian và nội dung học tập khá dồn dập và áp lực.

Công việc ngành điều dưỡng được đánh giá khá vất vả. Thời gian làm việc dài, áp lực cao. Bạn không phải giao tiếp với những khách hàng bình thường mà là những người bệnh, tâm lý yếu ớt và dễ tổn thương. Công việc của bạn yêu cầu tỉ mỉ, cẩn thận và hết sức nhẫn nại. Bạn cần xác định rõ những vấn đề này để có những quyết định đúng đắn trước khi lựa chọn công việc tương lai.

Trên đây là một số thông tin về ngành nghề điều dưỡng tại Đức. Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Du học ngành điều dưỡng tại Đức có tốt không?”. Chúc bạn có những quyết định đúng đắn và thành công trên con đường chinh phục nước Đức.

 

Đăng ký ngay
0966504334