Du học Đức nghề khách sạn thuận lợi và khó khăn

28/04/2022

Du học nghề Đức nhà hàng khách sạn những năm gần đây, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Bởi lẽ những chính sách ưu đãi từ Đại sứ quán luôn là lựa chọn ưu tiên của các bạn trẻ. Thế nhưng, khi học ngành nghề này tại Đức bạn sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn nhất định. Để biết cụ thể, hãy cùng EduGo đọc các thông tin dưới đây ngay nhé!

Chương trình du học nghề Đức – Nhà hàng khách sạn

Du-hoc-nghe-duc

Nghề nhà hành khách sạn là một trong những chuyên ngành được đào tạo đầu tiên của du học nghề. Bởi, Đức là một quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh nhất Châu Âu đồng thời sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Chính vì vậy mà nghề khách sạn phát triển để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường. Thời điểm hiện tại, nếu để ý bạn sẽ thấy điều kiện du học nghề Đức dễ dàng hơn so với các quốc gia khác. Vì tỷ lệ dân số Đức ngày càng già hoá, thị trường lao động thiếu trầm trọng. Chính phủ buộc phải đưa ra các giải pháp thu hút người nước ngoài đến học tập và làm việc.

Khi học chương trình nghề, sinh viên được đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành. Trau dồi đầy đủ các kỹ năng liên quan đến nghề khách sạn. Bạn dễ dàng tìm ra điểm mạnh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thuận lợi khi học nghề khách sạn

Đầu tiên, bạn hãy cùng EduGo đi tìm hiểu những thuận lợi khi học nghề khách sạn tại Đức nhé!

Du-hoc-nghe-duc

Du học nghề Đức miễn học phí

Từ lâu Đức đã có chính sách miễn học phí đối với bậc Đại học và Cao đẳng nghề. Nếu bạn học bất kỳ ngành nào trong chương trình nghề sẽ đều được miễn học phí 100%. Bên cạnh đó được trả lương học nghề trong quá trình học tập và thực hành trong suốt 3 năm tại trường. Điều này giúp sinh viên thuận lợi trong quá trình trau dồi kiến thức. Không bị đặt nặng về kinh tế, đủ các chi phí trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Được cấp bằng quốc tế

Điểm đặc biệt của du học nghề tại Đức có lẽ khiến nhiều sinh viên hứng thú nhất chính là bằng cấp giá trị quốc tế. Với tấm bằng này, bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào mà không lo lắng các rào cản liên quan đến pháp lý và hành chính. Các bạn sinh viên yêu thích nghề nhà hàng khách sạn hầu hết đề thích trải nghiệm. Đến nhiều quốc gia để tìm cho bản thân nơi làm việc phù hợp. Hãy học chương trình nghề tại Đức để cầm trong tay tấm bằng quốc tế, giúp bạn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Được tiếp xúc thực tiễn với ngành nghề

Học nghề nhà hàng khách sạn sinh viên được chú trọng đào tạo các kỹ năng thực tiễn. Ngay từ khi mới vào trường, chương trình học sẽ là 30% lý thuyết và 70% thực hành. Được làm việc tại các doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn 4* – 5* nổi tiếng. Nhằm giúp sinh viên có các kiến thức thực tiễn, luôn sẵn sàng làm việc, không ngại các khó khăn trong công việc.

Khó khăn khi du học nghề Đức nhà hàng khách sạnDu-hoc-nghe-duc

Dù có rất nhiều những thuận lợi và ưu điểm. Thế nhưng, nghề nhà hàng khách sạn tại Đức vẫn có những khó khăn nhất định mà bạn phải đối mặt. Tuy nhiên, nếu vượt qua được sẽ dễ dàng thành công, giữ vị trí cao trong công việc.

Đầu tiên, khi mới sang Đức bạn sẽ phải đối mặt với các khó khăn liên quan đến rào cản ngôn ngữ. Khó trong giao tiếp và kết bạn với người bản xứ vì ngại mở lời, các kỹ năng còn hạn chế. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn liên quan trực tiếp đến việc học tập. Tiếp thu kiến thức trên giảng đường và quá trình đi thực hành. Hãy chăm chỉ học tiếng Đức ngay từ khi còn ở Việt Nam để tiết kiệm thời gian và công sức.

Bên cạnh đó, nghề nhà hàng khách sạn rất áp lực. Bạn thường xuyên phải tăng ca và gặp nhiều người khách khác nhau. Nếu không có các kỹ năng giao tiếp khéo léo cũng như sức khoẻ tốt. Bạn rất có thể bị chững lại, khó phát triển trong công việc. Thế nhưng, những điều này đều có thể rèn luyện qua thời gian. Chỉ cần đủ đam mê và yêu thích với ngành nghề.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334