Đối tượng được du học nghề Đức miễn phí

11/04/2023

Du học nghề Đức được rất nhiều bạn quan tâm. Nhiều bạn thắc mắc liệu mình có đủ điều kiện du học nghề tại Đức miễn phí không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tổng quan về du học nghề Đức

Doi tuong duoc du hoc nghe Duc mien phi

Đối tượng được du học nghề Đức miễn phí

Có thể hiểu đơn giản là du học nghề Đức là học nghề, đào tạo nghề tại Đức. Các ngành nghề phổ biến được các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn khi du học nghề có thể kể đến như nhà hàng khách sạn, cơ khí, xây dựng, điều dưỡng,… Việc học tập sẽ được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Du học nghề Đức chú trọng đào tạo về kỹ năng làm việc nhằm trang bị đầy đủ các kiến thức, hiểu biết, tay nghề cho bạn học có đủ khả năng làm việc ngay khi mới ra trường. Bằng cấp của du học nghề Đức là chính quy và là bằng cao đẳng quốc tế.

Đối tượng được du học nghề Đức miễn phí

  • Độ tuổi tuyển sinh

Với độ tuổi, học viên đủ điều kiện du học nghề Đức thường là từ 18 đến 30 tuổi, đã tốt nghiệp THPT trở lên tại Việt Nam và không yêu cầu về điểm số.

Tùy từng ngành nghề mà có quy định tuổi cụ thể khác nhau. Ví dụ như ngành điều dưỡng tại Đức, độ tuổi du học nghề là từ 18-30 tuổi. Với ngành xây dựng thì yêu cầu học viên phải trong độ tuổi 18-27 tuổi.

  • Sức khỏe

Học viên đủ điều kiện du học nghề Đức phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. 

Tuy nhiên khi lựa chọn ngành nghề, bạn cần lưu ý chọn ngành phù hợp với sức khỏe. Ví dụ như với các ngành kỹ thuật như xây dựng, cơ khí, bao giờ yêu cầu về sức khỏe và độ bền sẽ cao hơn một số ngành khác.

  • Trình độ ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ: học viên đủ điều kiện du học nghề Đức phải đạt chứng chỉ A2/B1/B2 (tùy theo đặc thù ngành đào tạo yêu cầu) do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD… Để được du học nghề Đức miễn phí, bạn bắt buộc phải đáp ứng điều kiện này. Lưu ý các môn học tại Đức sử dụng chủ yếu trên nền tảng tiếng Đức. Nên đây là một điều kiện tiên quyết, quyết định chất lượng học tập của bạn tại Đức.

Chứng chỉ tiếng Đức của học viên chỉ có giá trị khi các kỹ năng cùng được thi tại cùng một cơ sở tổ chức thi. Chứng chỉ tiếng Đức phải có thời hạn trong vòng 12 tháng kể từ ngày cấp, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Thông tin quan trọng về du học nghề Đức

Du học nghề Đức có khá nhiều ưu điểm tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những mặt trái, mặt bất lợi.

Ưu điểm của du học nghề Đức có thể kể đến như miễn học phí, môi trường học tập đào tạo văn minh hiện đại, thời gian đào tạo ngắn, nhận lương thực tập, cơ hội định cư, triển vọng nghề cao.

Mặt trái, mặt bất lợi có thể điểm đến như rào cản ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, việc thực hành cũng khá vất vả không nhàn rỗi như bạn tưởng tượng…

Nếu không cố gắng và tuân thủ quy định học tập và thực hành bạn có thể bị buộc thôi học.

Trên đây là các thông tin về đối tượng được du học nghề Đức miễn phí và các thông tin chung về du học nghề tại Đức bạn cần biết. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn.

 

Đăng ký ngay