Độ tuổi du học nghề Đức phù hợp?

23/03/2023

Du học nghề Đức là cơ hội cho nhiều bạn trẻ học tập và làm việc tại một môi trường kinh tế hàng đầu Châu Âu. Nhưng độ tuổi nào phù hợp du học nghề tại Đức và độ tuổi nào du học nghề thì tốt nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Du học nghề Đức tại sao được quan tâm đến thế?

Du học nghề Đức được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì 5 nguyên nhân sau:

  • Miễn học phí, có lương thực hành.
  • Môi trường học tập hiện đại, cơ hội nâng cao các kỹ năng cần thiết. Điều kiện du học nghề Đức không quá khó khăn, phù hợp với cả các bạn học lực trung bình và tài chính vừa phải.
  • Cơ hội việc làm lớn, mức lương trung bình khá.
  • Cơ hội định cư.

Điều kiện du học nghề Đức

Du học nghề Đức yêu cầu khá đơn giản: 

  • Nam, nữ từ 18 đến 30 tuổi, đã tốt nghiệp THPT trở lên tại Việt Nam.Tùy từng ngành nghề mà có quy định tuổi cụ thể khác nhau nhưng đều không quá 30 tuổi.
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. 
  • Trình độ ngoại ngữ: chứng chỉ tiếng Đức A2/B1/B2 (tùy theo đặc thù ngành đào tạo yêu cầu) do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD… 

Độ tuổi du học nghề Đức phù hợp?

Độ tuổi du học nghề Đức phù hợp?

Độ tuổi du học nghề Đức phù hợp?

Độ tuổi từ 18-25 tuổi

Đối với các bạn học đã tốt nghiệp THPT thì yêu cầu phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Đây là độ tuổi sau khi tốt nghiệp bậc học phổ thông thường phân vân học nghề hay đi học đại học/ cao đẳng. 

Bạn có thể lựa chọn đi học đại học/ cao đẳng tại Việt Nam sau đó tìm kiếm việc làm trong nước. Thay vì thế, nhiều bạn lựa chọn học nghề tại Đức. Ở Việt Nam, việc học nghề và bằng cấp của học nghề còn nhiều hạn chế. Với các ưu điểm của du học nghề Đức, thì việc học nghề tại Đức có thể là một lựa chọn tốt, đặc biệt với các bạn học lực trung bình khá và điều kiện kinh tế bình thường.

Với độ tuổi 18-25, đây là độ tuổi du học nghề Đức lý tưởng. Độ tuổi này thích hợp để lựa chọn định hướng công việc sau này, bắt đầu sớm giúp bạn có thể thành công sớm hơn. Nếu bạn muốn du học nghề Đức, bạn cần sớm học tiếng Đức và chuẩn bị các hành trang cho cuộc sống, học tập và công việc tại Đức.

Với độ tuổi từ 25-30 tuổi

Đối với những bạn học đã tốt nghiệp đại học/ cao đẳng/ trung cấp thì độ tuổi xét duyệt để du học nghề Đức là từ 25-30 tuổi.

Đối với độ tuổi này sau khi tốt nghiệp, thường bạn đã đi làm. Bạn có thể không tìm được công việc phù hợp hoặc công việc không như ý, đang đi học nhưng phải đi học lại,…. Du học nghề Đức là một hướng đi mới cho bạn.

Điều quan trọng là bạn cần xác định rõ mình muốn học gì, muốn làm gì để không hối hận sau khi lựa chọn ngành nghề.

Độ tuổi du học nghề Đức tốt nhất?

Nhìn chung, chỉ cần trong độ tuổi tuyển sinh bạn đều có thể đăng ký du học nghề tại Đức. Tuy nhiên cần lưu ý, điều kiện tiên quyết để du học nghề ở Đức là có chứng chỉ tiếng Đức. Độ tuổi càng cao thì học ngôn ngữ khác sẽ mất nhiều thời gian và nỗ lực hơn các bạn trẻ. Tiếng Đức được đánh giá khá khó, vì vậy bạn học phải thực sự quyết tâm mới có thể tham gia được. Tuổi tham gia càng thấp thì càng có ưu thế hơn về việc học tiếng Đức, tiếp thu kiến thức nghề, các kiến thức mới và phấn đấu cho cuộc sống sau này.

Dù bạn ở độ tuổi nào, khi du học nghề Đức bạn cần xác định mục tiêu và không ngừng nỗ lực học tập. Mọi cố gắng của bạn đều sẽ được đền đáp xứng đáng. Chúc bạn thành công.

 

Đăng ký ngay
0966504334