Điều người Đức cảm thấy sợ – Tin tức du học nghề Đức

25/05/2022

Tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, lối sống là điều rất cần thiết đối với những bạn đang chuẩn bị đi du học nghề Đức. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống, không gặp tình trạng “sốc văn hóa” như phần lớn du học sinh gặp phải. Ở bài viết lần này, EduGo sẽ giúp bạn hiểu hơn về người Đức, những nỗi sợ của họ xoay quanh cuộc sống. Từ đó giúp bạn dễ dàng giao tiếp, kết bạn khi sang một đất nước mới. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Người Đức sợ mất đi quyền riêng tư

Quyền riêng tư là điều tối thiếu trong cuộc sống mà ai cũng cần có. Ở Đức, người dân không chỉ cần quyền riêng tư của bản thân mà họ còn tôn trọng quyền của người khác. Điều này thể hiện rất rõ trong cuộc sống. Khi bạn muốn tra địa chỉ nhà trên Google, phần lớn hình ảnh các số nhà sẽ bị che mờ đi. Bởi họ không muốn “show” ra quá nhiều cho người khác biết. Thậm chí ở một số ngôi nhà còn treo biển không cho phép quay chụp, ghi hình,…

du-hoc-nghe-duc

Bên cạnh đó, nếu để ý bạn sẽ thấy người Đức rất ít dùng Facebook. Họ không up những khoảnh khắc hằng ngày. Đặc biệt là chia sẻ ảnh liên quan đến các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi sang du học, bạn tuyệt đối đừng chụp ảnh, quay phim có hình ảnh các em bé mà chưa có sự cho phép. Nếu bị phát hiện họ hoàn toàn có thể kiện bạn.

Du học nghề Đức – Hãy cân nhắc các loại bảo hiểm

Người Đức rất cẩn trọng trong cuộc sống, họ không muốn gặp phải các tình huống gây bất lợi cho bản thân. Chính vì thế mà ngoài các loại bảo hiểm bắt buộc như: Krankenversicherung, Pflegeversicherung, KFZ – Versicherung. Thế nhưng bạn có thể mua thêm bảo hiểm Hausratversicherung. Loại bảo hiểm này sẽ có công dụng bồi thường các đồ dùng trong nhà nếu hư hỏng. Chỉ cần bạn giữ lại hóa đơn đồ vật thì hoàn toàn được thanh toán theo đúng quy định. Điểm đặc biệt của loại bảo hiểm Hausratversicherung nằm ở chỗ, khi bạn làm hư đồ của người khác thì bảo hiểm có thể sẽ chịu trách nghiệm chi trả, đền bù giúp bạn.

du-hoc-nghe-duc

Người Đức đôi khi sợ giúp đỡ 

Sự trợ giúp trong cuộc sống là không tránh khỏi. Sẽ có rất nhiều trường hợp xảy ra khiến bạn cần đến người khác hay ngược lại. Tuy nhiên, khi sang Đức học tập và sinh sống, người dân tại đây rất hạn chế nhờ người khác giúp. Trừ trường hợp khó khăn, không thể làm khác được. Những đứa trẻ được cha mẹ giáo dục lối sống tự lập ngay từ rất nhỏ. Khi bạn cần người khác hỗ trợ hay chỉ cảm thấy họ không ga lăng, không hòa đồng thì phần lớn do họ sợ làm phiền bạn. Ngoài ra, khi mở lời chắc chắn dù là nam hay nữ mọi người đều sẵn sàng giúp đỡ.

Một số lưu ý về văn hóa – Du học nghề Đức

Để bạn cảm thấy hiểu hơn và có cho mình hành trang kiến thức tốt cho quá trình du học sắp tới. EduGo sẽ liệt kê một số lưu ý về văn hóa, quy tắc của người Đức. Bạn có thể ghi lại ngay nhé!

  • Không ngại từ chối nếu như bạn không thích
  • Hãy thường xuyên nói lời “cảm ơn’ cũng như “xin lỗi’
  • Trên bàn ăn không nên phát ra tiếng động và nói chuyện quá nhiều
  • Đừng bàn luận, hỏi các vấn đề liên quan đến công việc vào ngày nghỉ
  • Không chào hỏi bằng cách hôn má với tất cả mọi người,…

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề “những điều mà người Đức sợ”. Mong rằng, bạn sẽ thích nội dung này, nếu cần tư vấn về du học nghề Đức. Bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ EduGo ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334