Điều du học nghề nên biết khi khám bệnh tại Đức

30/06/2022

Vấn đề sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu khi đi du học. Bởi lẽ, rời xa gia đình, để du học nghề Đức rất có thể bạn sẽ gặp các bệnh nhất định. Cho dù không quá nghiêm trọng thì vẫn cần được chú ý. Hay biết đến kinh nghiệm khám bệnh, đi viện tại Đức để phòng trường hợp khẩn cấp. Cùng đọc bài viết dưới đây của Edu Go và lưu lại ngay bạn nhé!

Du học nghề Đức – Hãy mua bảo hiểm

Ở Đức vấn đề mua bảo hiểm được yêu cầu bắt buộc đối với công dân và người bản xứ. Nếu như bạn lựa chọn hình thức du học thông qua trung tâm thì không cần qua lo lắng. Bởi, phía trung tâm sẽ hỗ trợ với nhà trường, các cơ quan để sang Đức bạn được nhận bảo hiểm luôn. Tuy nhiên, du học nghề theo hình thứ tự túc thì sau khi đặt chân xuống Đức bạn hãy tới trường đăng ký bảo hiểm. Hoặc lựa chọn những công ty có mức bảo hiểm hợp lý để mua.

du-hoc-nghe-duc

Cầm trong tay bảo hiểm y tế bạn sẽ không quá lo lắng về các vấn đề sức khỏe. Khi bị ốm, bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí. Ngoài ra còn được nghỉ số buổi quy định những lúc ốm không thể đi làm. Ngược lại, không có bảo hiểm sẽ rất khó khăn để mua được thuốc, gặp bác sĩ thăm khám. Vì đa số các phòng khám tại Đức rất đông, bạn cần phải chờ đợi để được gọi theo số thứ tự.

Nên tìm bác sĩ và phòng khám trước

Ở Việt Nam, nếu muốn đi khám bạn có thể đến bất kỳ phòng khám tư hoặc công theo mong muốn. Tuy nhiên, sang Đức lại khác, một số phòng khám tư không nhận bảo hiểm công. Hay các phòng khám công thường nhiều bệnh nhân, sự chờ đợi lâu. Nếu đang bị bệnh, bạn thường rất khó để làm các thủ tục phức tạp. Chỉ mong nhanh chóng được gặp bác sĩ. Chính vì vậy, hãy luôn tìm kiếm bác sĩ uy tín quanh khu vực bạn sinh sống. Đồng thời, biết đến các phương thức liên lạc để đặt lịch khi có nhu cầu khám sức khỏe.

Đôi khi bạn sẽ xảy ra các vấn đề khẩn cấp, hãy lưu lại những số điện thoại này để liên lạc:

  • Số điện thoại của cơ sở y tế, gọi xe cứu thương: 112
  • Dịch vụ cấp cứu y tế cho trường hợp nặng: 116 117
  • Ở Đức có những hộp điện thoại màu cam đặt bên đường, trong trường hợp đang di chuyển mà xảy ra vấn đề. Bạn hãy gọi để được hỗ trợ.

Mua thuốc ở Đức có khó không

Sau khi đã đi khám và gặp bác sĩ, chắc chắn bạn phải mua thuốc để chữa khỏi bệnh. Ở Đức các tiệm thuốc có rất nhiều, nên bạn không quá lo lắng như vấn đề tìm bệnh viện. Tuy nhiên, khi muốn mua loại thuốc do bác sĩ kê đơn thường người mua cần trả từ 5 đến 13 Euro, còn lại bảo hiểm sẽ chi trả. Đây là những quyền lợi khi bạn mua bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu muốn tìm những loại thuốc có trong danh sách cần được tư vấn từ bác sĩ. Thường rất khó để mua, thậm chí tiệm thuốc và bạn có thể bị phạt nếu như mua loại thuốc không được bác sĩ kê đơn trước.

Hầu hết du học sinh khi sang Đức học tập đều chuẩn bị các loại thuốc căn bản. Chủ yếu để chữa cảm, ho, sốt, cúm hay đau bụng,… Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn có hiệu quả cao. Thuốc mang từ Việt Nam, phù hợp với thể trạng sẽ dễ dàng chữa khỏi bệnh hơn là thuốc của người Đức.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm để khám bệnh tại Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn hay giải đáp. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!