Đi du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền?

27/03/2023

Du học nghề Đức hiện nay được nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm. Nhưng nhiều người băn khoăn liệu du học nghề Đức có đắt không, du học có khó không, chi phí thế nào,… Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Học phí du học nghề Đức

Khi tìm hiểu đi du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền, nhiều bạn quan tâm học phí của du học nghề Đức. Vậy học phí của hình thức đào tạo nghề tại Đức là bao nhiêu? Câu trả lời là miễn phí. 

Do chính sách hỗ trợ giáo dục và thu hút nguồn lao động mới tại Đức, các hình thức đào tạo nghề tại các trường nghề hầu hết được miễn phí 100%. Bạn học có thể yên tâm theo học mà không cần tốn một khoản tiền lớn cho việc học nghề.

Vậy đi du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền?

Di-du-hoc-nghe-Duc-het-bao-nhieu-tien

Đi du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền

Về cơ bản, các khoản chi phí của du học nghề Đức được chia làm hai mốc thời gian: chi phí phải chi trả khi ở Việt Nam và chi phí chi trả khi học nghề tại Đức.

Chi phí tại Việt Nam gồm những gì?

Về những khoản chi phí ở Việt Nam khi chuẩn bị đi du học nghề Đức, chủ yếu gồm các khoản sau:

  • Chi phí học tiếng Đức đạt yêu cầu và chi phí thi lấy chứng chỉ tiếng Đức.

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền phụ thuộc khá nhiều vào khả năng ngoại ngữ của bạn. Nếu bạn đủ khả năng, tiếp thu tốt, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí cho việc học và thi chứng chỉ tiếng Đức. Ngược lại, nếu không đạt tiêu chuẩn, bạn cần học thời gian lâu dài và thi lại nhiều lần. Việc này khá tốn kém và làm cho chi phí du học nghề tăng.

  • Chi phí xử lý hồ sơ xin visa du học nghề Đức bao gồm phí xử lý hồ sơ (tổng hợp giấy tờ, công chứng giấy tờ), phí cấp visa, phí mua bảo hiểm tại Đức và vé máy bay.

Nhiều bạn muốn tiết kiệm chi phí xử lý hồ sơ xin visa du học nghề đã lựa chọn tự làm hồ sơ. Nhưng việc lựa chọn tự làm hồ sơ có khá nhiều rủi ro, có thể kể đến như nếu không có mối quan hệ tin cậy chỉ dẫn, bạn cần tốn thời gian và tài chính nhiều hơn để hoàn thành các thủ tục yêu cầu, thậm chí bỏ lỡ thời gian du học nghề. Bạn nên cân nhắc việc tự làm hồ sơ hay chọn một trung tâm tư vấn xử lý thủ tục du học nghề cho bạn.

Chi phí tại Đức gồm những gì?

“Đi du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền” phụ thuộc nhiều vào chi phí sinh hoạt, nếu bạn đã có bằng tiếng Đức B1. Còn nếu bạn có bằng A2 tiếng Đức bạn cần tốn thêm chi phí học tiếng tại Đức để có bằng B1.

Theo kinh nghiệm từ các du học sinh du học nghề Đức, mức chi phí sinh hoạt của Đức ở mức thấp so với mặt bằng chung Châu Âu, khoảng 960 Euro/ tháng.

Mức chi phí sinh hoạt khi du học nghề đức chi phí bao nhiêu dao động tùy thuộc vào nơi bạn sống tại Đức. Chi phí sinh hoạt chủ yếu bao gồm tiền nhà ở, chi phí ăn uống, tiền bảo hiểm, chi trả y tế, điện, nước, internet, vui chơi, giải trí,…

Nhìn chung, chi phí du học nghề tại Đức không quá đắt đỏ. Bạn có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt từ việc nhận lương thực hành hàng tháng và làm thêm. Việc du học nghề không quá đắt đỏ và phù hợp với cả các bạn có kinh tế bình thường. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thông tin thêm cho câu hỏi “Đi du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền?”.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!