Công việc hàng ngày của điều dưỡng viên tại Đức

28/02/2022

Du học ngành nghề điều dưỡng tại Đức từ lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, cho đến hiện tại dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Trong bài viết lần này hãy cùng EduGo tìm hiểu kỹ hơn về du học ngành nghề điều dưỡng để xem công việc hàng ngày của điều dưỡng viên sẽ như nào nhé!

Du học ngành nghề điều dưỡng tại Đức – Thông tin bổ ích

https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc-co-nhung-nganh-nao-nen-lua-chon-nganh-nao-thi-phu-hop-voi-ban-than/

Nghề điều dưỡng tại Đức đã có từ rất lâu. Những năm gần đây, dân số Đức luôn trọng tình trạng già hoá chính vì vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành nghề rất nhiều. Đây cũng là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên muốn sang Đức học tập và trải nghiệm trong môi trường văn minh hiện đại.

Điều kiện du học nghề điều dưỡng tại Đức

Dù là một nước Châu Âu phát triển nhưng du học Đức không hề khó như các nước khác. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản về độ tuổi, sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt trình độ tiếng Đức tối thiểu từ B1. Bởi khi du học ngành nghề điều dưỡng đòi hỏi bạn cần giao tiếp, lắng nghe rất nhiều với bệnh nhân.

Nếu đã từng tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng sẽ là một lợi thế. Bạn chỉ cần tham gia hệ chuyển đổi bằng điều dưỡng để nâng cao nghiệp vụ, có cơ hội làm việc ở những vị trí cao hơn.

Lợi ích khi học nghề điều dưỡng

Khi lựa chọn học điều dưỡng tại Đức bạn sẽ được miễn học phí 100%. Không còn bị áp lực bởi những khoản học phí song song đó được hưởng mức lương thực hành. Tuỳ từng năm mà con số sẽ thay đổi, nhưng nhìn chung các bạn sinh viên đều trang trải được cuộc sống khi sang Đức, được đi làm thêm tối đa 9 giờ/tuần.

Cho tới hiện nay, Đức vẫn dẫn đầu về nghề điều dưỡng. Không chỉ có đội ngũ giảng dạy tốt mà Đức còn trang bị rất nhiều thiết bị y tế hiện đại. Dân số Đức đang già hoá ngày càng nhiều, nhu cầu về nguồn nhân lực rất cao. Người Đức hầu như không yêu thích công việc này. Đây sẽ là lợi thế lớn giúp các bạn trẻ phát triển với mức thu nhập khủng.

Du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức – học gì

Hầu hết các bạn học viên khi được EduGo hỏi đều trả lời rằng: “Du học ngành nghề điều dưỡng tại Đức sẽ học các kiến thức liên quan đến chăm sóc người già”. Câu trả lời này không hề sai nhưng mới chỉ đúng một phần. Thực chất khi sang Đức học điều dưỡng bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan đến chăm sóc bệnh nhi, người cao tuổi, kiến thức về thuốc, làm quen với các thiết bị y tế hiện đại,…

Trong 3 năm học tập sinh viên được đi thực hành tại các cơ sở, bệnh viên uy tín. Các trường nghề liên tục mở rộng hợp tác, liên kết với nhiều đối tác, doanh nghiệp. Nhằm mục đích tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay khi ngồi trên giảng đường.

Công việc của điều dưỡng viên là gì

Như đã nói ở trên, sau khi tốt nghiệp bạn được lựa chọn làm việc tại các viện dưỡng lão, bệnh viên, viên nhi, trung tâm chăm sóc sức khỏe, các phòng khám tư,… Công việc hàng ngày của bạn cần phải làm:

Chăm sóc bệnh nhân mắc các loại bệnh từ nặng đến nhẹ, giúp họ phục hồi các chức năng bằng cách tập luyện. Điều trị bằng các phương pháp mà bác sĩ đã hướng dẫn. Điều dưỡng viên là người trực tiếp theo dõi các tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân.Điều trị tâm lý giúp bệnh nhân. Nghe sẽ thấy lạ nhưng khi làm một điều dưỡng viên, bạn cần có khả năng giao tiếp tốt. Đồng cảm, cởi mở với bệnh nhân. Bởi họ rất dễ bị tác động từ các yếu tố bên ngoài, gây mất bình tĩnh, nóng nảy. Lúc này điều dưỡng chính là người giúp bệnh nhân vượt qua.

Quản lý các loại sổ sách, hồ sơ bệnh án. Lên kế hoạch, sắp xếp lịch hẹn khám bệnh. Ghi các thông tin của từng bệnh nhân, tình trạng đang mắc phải. Cùng bác sĩ lên kế hoạch điều trị.

Mong rằng, với những chia sẻ lần này bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. EduGo sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục ước mơ du học nghề Đức.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334